DREAM BIG

[BBC Radio] - số 5 - Dont lose your way

Có rất nhiều cách khác nhau để HỌC TIẾNG ANH một cách HIỆU QUẢ nhất. Nhằm làm phong phú cách tiếp cận ngôn ngữ này, BBC đã cho ra mắt series RADIO nhằm đem đến cho các bạn học viên ở BBC nói riêng và những người yêu tiếng anh nói chung, những giây phút thư giãn cùng TIẾNG ANH, thông qua những CÂU CHUYỆN TIẾNG ANH mà BBC đem đến cho các bạn hàng tuần, khiến TIẾNG ANH không trở thành một môn học quá khô khan mà thay vào đó là một thứ ngôn ngữ rất thú vị. Không chỉ vậy, mỗi tuần dưới những bài giảng ngắn gọn của các GIẢNG VIÊN nhiệt tinh và tâm huyết của BBC, sẽ cung cấp cho các bạn nhưng kiến thức NGỮ PHÁP TIẾNG ANH thú vị, trau dồi thêm vốn TỪ VỰNG TIẾNG ANH, đặc biệt là cải thiện kĩ năng NGHE HIỂU.

Chúc các bạn không chỉ học TIẾNG ANH GIAO TIẾP tốt mà còn sớm trở thành BẬC THẦY của ngôn ngữ này nhé.

Bạn đang nghe BBC Radio phát sóng 20h thứ bảy hàng tuần tại BBC.edu.vn. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm những phút giây thư giãn cuối tuần đầy thú vị và cùng khám phá thêm những kiến thức tiếng anh mới bổ ích nhé.

 Phần II: English for Beginner

Mở đầu chương trình của chúng ta ngày hôm nay là phần check in hòm thư.Tuần vừa qua, khi BBC radio số 4 lên sóng với món quà ý nghĩa gửi đến lớp EB10, Tiểu Ngưu đã nhận thêm được nhiều những lời chúc ý nghĩa khác từ các quý thính giả và các bạn học viên quan tâm đến BBC radio. Và hôm nay, lời chúc may mắn được chọn để lên song radio số  5 là thư của bạn Mai Lan học viên lớp EB14  cùng với món quà là bài hát “if we hold on together”. “Các thành viên EB14 thân yêu!

Tuy mình vào sau mọi người nhưng cảm nhận đầu tiên mình thấy ngay ở lớp mình đó là sự nhiệt tình, ham học hỏi, cởi mở hòa đồng và rất cởi mở. Nghĩ lại những ngày ấy, ôi bao kỷ niệm mà nhớ quá:  nào là đóng kịch tình huống rồi đêm quẩy tưng bừng mừng ở sinh nhật BBC tròn 3 tuổi, anh Phát lớp trưởng khỏi phải bànrồi, lại còn bạn Hạnh “đường cong” nữa chứ làm mìnhhơi bị bất ngờ luôn đáy nhe, chân dài Thuy Nguyen Ngoc và em Van Tran( hát hơi bị hay), chị Hương và Lam Chu quẩy hơi bị nhiệt tình còn cả HV Đức cứ lon ta lon ton nữa…

Mỗi buổi trên lớp mình vẫn còn nhớ đầu giờ là những tên EB14 luôn đến sớm để buôn đủ thứ chuyện. Nhưng khi vào lớp thì  lại khá ngoan, còn riêng cái khoản thực hành thì cô nào cũng nói stop mãi mà học trò vẫn chưa nói xong, cũng phải nấn ná them vài câu nữa mới bye được..Vẫn còn nhớ lắm những bài học cùng cô camellia Trà My cô dạy cho bao thứ từ những bài học đến cách ứng xử trong cuộc sống, vừa học vừa chơi cũng đủ thứ nhưng thật sự rất bổ ích. Rồi khi học cùng cô Kameliya cô dạy trò tiếng anh, còn trò dạy cô tiếng việt, cả những thói quen cùng đọc idioms tưởng chừng khó bỏ trước khi về nữa chứ. Bao giờ có thể quay lại những ngày tháng ấy, những ngày tháng cùng học với mọi người như thế nhỉ. Ôi, yêu quá, có lẽ nào lớp mình nên học lại khóa EB nữa không”

Don’t lose your way

With each passing day

You’ve come so far

Don’t throw it away

Live believing

Dreams are for weaving

Wonders are waiting to start

Live your story

Faith, hope & glory

Hold to the truth in your heart

 

If we hold on together

I know our dreams will never die

Dreams see us through to forever

Where clouds roll by

For you and i

 

Souls in the wind

Must learn how to bend

Seek out a star

Hold on to the end

Valley, mountain

There is a fountain

Washes our tears all away

Words are swaying

Somebody is praying

Please let us come home to stay

 

If we hold on together

I know our dreams will never die

Dreams see us through to forever

Where clouds roll by

For you and i

 

When we are out there in the dark

We’ll dream about the sun

In the dark we’ll feel the light

Warm our hearts, everyone

 

If we hold on together

I know our dreams will never die

Dreams see us through to forever

As high as souls can fly

The clouds roll by

For you and i

Phần 1: English for IELTS (talk show)

MC: Chào mừng các bạn đã quay trở lại với BBC radio. Bất kì ai khi ôn thi IELTS đều biết rằng trong 4 kỹ năng thi thì nghe là kỹ năng khó lấy điểm nhất bởi luyện tập thì lên rất chậm và lên từ từ, khó có thể tạo một bước nhảy vọt như 3 kỹ năng còn lại. Kỹ năng này đòi hỏi phải tôi luyện đều đặn thường xuyên, như vậy kết quả chịu ảnh hưởng rất nhiều từ quá trình luyện tập. Số lần trước, cô Camellia Tra My cũng đã chia sẻ với chúng ta về các kĩ năng cũng như nguồn tài liệu để luyện tập cho phần nghe IELTS, trong số bbc radio 5 này, chúng ta sẽ cũng trao đổi về những chú ý quan trọng khi làm bài nghe IELTS nhé.

Tiểu Ngưu

BBC radio,BBC,radio,hoc tieng anh,hoc tieng anh giao tiep

Bài liên quan

Bản quyền thuộc về BBC English - Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT