DREAM BIG

[BBC Radio] - số 7

Có rất nhiều cách khác nhau để HỌC TIẾNG ANH một cách HIỆU QUẢ nhất. Nhằm làm phong phú cách tiếp cận ngôn ngữ này, BBC đã cho ra mắt series RADIO nhằm đem đến cho các bạn học viên ở BBC nói riêng và những người yêu tiếng anh nói chung, những giây phút thư giãn cùng TIẾNG ANH, thông qua những CÂU CHUYỆN TIẾNG ANH mà BBC đem đến cho các bạn hàng tuần, khiến TIẾNG ANH không trở thành một môn học quá khô khan mà thay vào đó là một thứ ngôn ngữ rất thú vị. Không chỉ vậy, mỗi tuần dưới những bài giảng ngắn gọn của các GIẢNG VIÊN nhiệt tinh và tâm huyết của BBC, sẽ cung cấp cho các bạn nhưng kiến thức NGỮ PHÁP TIẾNG ANH thú vị, trau dồi thêm vốn TỪ VỰNG TIẾNG ANH, đặc biệt là cải thiện kĩ năng NGHE HIỂU.

Chúc các bạn không chỉ học TIẾNG ANH GIAO TIẾP tốt mà còn sớm trở thành BẬC THẦY của ngôn ngữ này nhé.

 

Bạn đang nghe BBC Radio phát sóng 20h thứ bảy hàng tuần tại BBC.edu.vn. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm những phút giây thư giãn cuối tuần đầy thú vị và cùng khám phá thêm những kiến thức tiếng anh mới bổ ích nhé.

 Phần II: English for Beginner

Chào mừng các bạn đến với BBC radio, chuyên mục English For Beginners.

“Ngày ngày cắp sách đến trường

Cơm cha áo mẹ tình thương cô thầy”

Lời thơ như vang vọng trong tâm hồn mỗi con người. Khi sinh ra, cha mẹ cho ta hình hài, dáng đứng, cho ta dòng sữa mát lành và nuôi ta lớn lên. Rồi cuộc đời lại bước sang một hướng đi mới khi ta cắp sách đến trường, cho ta gặp những người cha, người mẹ thứ hai, nơi đó dòng sữa ngọt chính là nguồn tri thức và lời cha dạy, là lời thúc giục, vẫy gọi ở ngoài kia khơi xa của cuộc đời.

Thầy cô! Hai tiếng gọi sao mà thân thương thế. Người ta vẫn thường nói rằng dẫu có đi hết chiều dài của cuộc sống, vẫn không thể đi hết lời thầy cô chỉ dạy; dẫu có bước lên muôn đỉnh vinh quang thì ai cũng cần phải hiểu rằng người nâng bước cho mình trên từng bậc thang là đôi tay không bao giờ mệt mỏi của các thầy cô.

Lại một mùa 20.11 nữa sắp đến rồi. nhân ngày lễ trọng đại: ngày hiến chương các nhà giáo, BBC radio số 7 lần này dành tặng những điều thiêng liêng nhất cho những người giữ lửa, truyền lửa của BBC nói riêng và những thầy cô đầy nhiệt huyết nói chung  bằng bài hát “in the moment” thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất. Hi vọng rằng những người lái đò cao cả của chúng ta luôm mạnh  khoẻ, hạnh phúc để tiếp tục dìu dắt nhiều thế hệ học trò đến với những bến bờ tri thức nhé.

No matter where I go

Every time I look back on this road

You’ll always be a part of who I am

Everything I’ve known

Every seed of greatness you have sown

Through good and bad

Your love has watched me grow

You teach me right from wrong

Inspire me to be strong

You care in every way

In my heart you will always stay

Chorus:

In this moment let me say

How I’m grateful everyday,

You are here to guide my way

When I’m lost, beside me stay

In this moment let me say

You turn my little into great

There’s no fear, my dreams awake with you

All that I can be

Mean so much ‘coz you believe in me

You show me how to live with dignity

When the lessons end

I can share with you just like a friend

Your loving smiles and frowns keep me safe

Chorus:

In this moment let me say how I’m grateful

Everyday, you are here to guide my way

When I’m lost, beside me stay

In this moment let me say you turn my little into great

There’s no fear, my dreams awake with you

And I really want to say “Thank You”

Bài hát vừa rồi rất ý nghĩa phải không ạ. Dù đang trong không khí của những ngày chào mừng hiến chương nhà giáo Việt Nam, nhưng Tiểu Ngưu vẫn nhắc nhở các bạn đừng bỏ bê chuyện học hành nhé. Bây giờ chúng ta cùng dành ít phút thời gian để ôn lại các kiến thức tiếng anh thông qua bài hát trên nhé.

Bài học vè No matter.

Okey như vậy là hôm nay chúng ta đã cùng nhau ôn tập về các kiến thức liên quan đến now matter. Bây giờ, hãy dành vài giây cho giải lao nhé, đừng rời khỏi màn hình máy tính, BBC sẽ quay trở lại ngay.

Phần 1: English for IELTS (talk show)

MC: Chào mừng các bạn đã quay trở lại với BBC radio.. Như vậy với các số lần trước chúng ta đã nói về 2 trong 4 kĩ năng để làm một bài thi IELTS đó là Speaking, Listening. Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục cùng cô Camellia Trà My trò chuyện về kĩ năng wrting nhé. 

Nội dung talk show

MC: Dạ vâng ạ. Chia tay với cô giáo đáng yêu của chúng ta, các quý tính giả thân mến nếu các bạn có ý kiến đóng góp về BBC Radio hay những bài học tiếng anh bạn.muốn chia sẻ cùng mọi người, đừng ngần ngại gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: radiobbc.edu@gmail.com. BBC radio được thực hiện bởi tiểu ngưu và nhóm sản xuất của trung tâm Anh ngữ BBC. Các bạn đừng quên đón nghe trực tuyến các số tiếp theo tại trang web chính thức của trung tâm anh ngữ BBC: Www.http.bbc.edu.vntrang mục BBC radio, hoặc truy cập fanpage facebook:https://www.facebook.com/BBCEnglishCenter.Hanoi.

Buổi tối vui vẻ nhé, nite nite.

Tiểu Ngưu

BBC Radio,BBC,Radio,Hoc tieng anh,tự học tiếng anh,English for beginners,English for IELTS

Bài liên quan

Bản quyền thuộc về BBC English - Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT