DREAM BIG

[BBC radio] - số 1 - A little pianist

Có rất nhiều cách khác nhau để HỌC TIẾNG ANH một cách HIỆU QUẢ nhất. Nhằm làm phong phú cách tiếp cận ngôn ngữ này, BBC đã cho ra mắt series RADIO nhằm đem đến cho các bạn học viên ở BBC nói riêng và những người yêu tiếng anh nói chung, những giây phút thư giãn cùng TIẾNG ANH, thông qua những CÂU CHUYỆN TIẾNG ANHBBC đem đến cho các bạn hàng tuần, khiến TIẾNG ANH không trở thành một môn học quá khô khan mà thay vào đó là một thứ ngôn ngữ rất thú vị. Không chỉ vậy, mỗi tuần dưới những bài giảng ngắn gọn của các GIẢNG VIÊN nhiệt tinh và tâm huyết của BBC, sẽ cung cấp cho các bạn nhưng kiến thức NGỮ PHÁP TIẾNG ANH thú vị, trau dồi thêm vốn TỪ VỰNG TIẾNG ANH, đặc biệt là cải thiện kĩ năng NGHE HIỂU.

Chúc các bạn không chỉ học TIẾNG ANH GIAO TIẾP tốt mà còn sớm trở thành BẬC THẦY của ngôn ngữ này nhé.

 

Đã bao giờ trong cuộc sống này, bạn kiếm tìm cho riêng mình một điều gì đó để yêu, một niềm đam mê mãnh liệt mà bạn sẵn sàng dành mọi thời gian, tâm huyết cho nó. Đã bao giờ bạn nghĩ rằng, tìm được đam mê của mình và theo đuổi đã khó, trở nên xuất sắc trong lĩnh vực đó còn còn khó hơn.

...

Câu chuyện của chúng ta hôm nay kể về một cậu bé tên Azul. Cậu có một tình yêu mãnh liệt với những phím đàn piano. Cậu hăng say luyện tập không biết mệt mỏi, nhưng cậu nhận ra rằng cậu chỉ có thể chơi piano giỏi mà không thể trở thành một nghệ sĩ piano xuất sắc. Cuối cùng, cậu đã khám phá ra một bí mật mà nhờ đó cậu có thể tỏa sang bên những phím đàn piano của mình một cách tuyệt vời nhất. Hãy cùng BBC lắng nghe câu chuyện tuần này “The little pianist” và tìm xem điều bí mật  đó là gì nhé.

....

A little pianist

By bij kothari

There was one a litter boy named Azul. He love to play the piano and dreamed of becoming a pianist some day. Every Sunday, Azul went to his piano class and practied every night at home, just before going to bed. Azul became good at it because he was so sincere. He would forget to brush his teeth but would never forget to practice playing the piano!

Oneday, Vicki, his piano teacher told him:

-           Azul, you will perform tomorrow in front of a large audience. You are getting to be quite the pianist. Your fingers move like a squirrel on the piano keys. But there is something missing.

-           What is it?. Azul  just had to know. He really.. really wanted to be, not just a good pianist, but a great pianist.

 Vicki smiled. She whispered into Azul’s ear a piano teacher’s secret.

-          Play with your heart, not with your fingers.

As always, Vicki pulled out her box of stickers. Azul held out his hand and Vicki stuck on it, a gorgerous sticker of a butterfly.

-          There think of this butterfly when you want to play with your heart, She said.

 That day, when all the children play in the park, Azul just stared at the butterfly. He wondered, “ I can play with mu fingers beacause I can move them. I can touch the piano keys. How can I play with my heart? I can’t even see my heart.”

For the first time, in a long time, Azul went to bed without playing the piano. The night before his performance, he did not practice beacause he did not know how to play with his heart!

When Azul woke up, he looked for the butterfly sticker. Oh no, the sticker was gone too! Now Azul was nervous. Really nervous… He tried playing the piano, but his fingers would just not move! However, that did not stop the clock from ticking. Soon it was performance time. The piano was in the middle of a round stage, surrounded by rows of the people. Azul walked onto the stage, sat on the piano bench and closed his eyes for a second. Remembering Vicki’s words, he thought of the butterfly. In the quite of the auditorium, Azul heard the flutter of wings. A butterfly sat on his shoulder and started to hum a tune. His fingers began to move by themselves. His heart began to play the butterfly’s song.

....

Câu chuyện thật hay và ý nghĩa phải không mọi người. Bạn đã tìm ra bí mật của Azul chưa nhỉ? Mình tin rằng tình yêu với những gì mình theo đuổi chính là câu trả lời mà bạn đã nhận ra được. Hãy cứ đam mê, hãy cứ nhiệt huyệt và dùng tình yêu từ chính trái tim mình để thực hiện điều đó. Mình tin rằng, bạn sẽ trở thành một người xuất sắc trong lĩnh vực bạn yêu thích đấy.

Còn bây giờ chúng ta hãy cùng làm quen với Thầy Hưng, giảng viên của trung tâm Anh ngữ BBC và chờ xem thầy sẽ mang đến những kiến thức Tiếng Anh thú vị gì qua câu chuyện trên nhé.

...

Chào các em, thầy rất vui vì hôm nay được chia sẻ với các em kiến thức tiếng anh trong số đầu tiên của BBC Radio. Các em vừa được nghe câu chuyện về Azul và thấy được sự chân thành của cậu bé trong việc học đàn rồi. Vậy các em có biết từ chân thành trong tiếng anh là gì không? Đó là Sincere. Trong câu chuyện có câu:

“ Azul became good at it because he was so sincere.”

Các em hãy cùng đọc theo thầy nhé [Sincere] x 2

Và bây giờ thử lấy một ví dụ nào: Because he was so sincere, she fell in love with him.

[ Vì anh ấy rất chân thành nên cô ấy đã phải lòng anh]

Trong câu chuyện này các em có biết Azul đã chơi bản nhạc có tên gì không. Tên bản nhạc đó là “ The butterfly’ song”.

“Buterfly” là con bướm. “Song” là bài hát.

Chúng ta cùng đọc từ butterfly. B – U – T – T – E – R – F – L – Y.

Butterfly’ song.

The butterfly’ song.

Think of the butterfly, when he wants to play with his heart.

Qua câu chuyện này, các em còn có thể học được cụm từ rất hay để diễn đạt ước mơ của mình Dream of sth/doing sth

Ví dụ ngay trong bài có câu: “Azul always dream of becoming a pianist someday.”

Ok, hi vọng là với vài phút chúng ta cùng học tiếng anh với nhau, các em đã có thêm những kiến thức cho mình. Hãy tự lấy ví dụ để nhớ từ mới và nhuần nhuyễn các cụm từ và đừng quên nghe lại câu chuyện nhiều lần để luyện thêm kĩ năng nghe cho mình nhé. Chúc các em sẽ học tiếng anh thật tốt.  See u later…

Quả là một bài học thú vị phải không các bạn. Cùng cảm ơn thầy Hưng vì bài chia sẻ vừa rồi, đừng quên subcribe kênh youtube của Trung tâm Anh ngữ BBC để đón nghe các số tiếp theo và nhận thêm nhiều bài học bổ ích nữa nhé…. Chào các  bạn và chúc các bạn ngủ ngon. Nite nite.

Tiểu Ngưu      

 

radio,BBC,BBC radio,tiếng anh giao tiếp,nghe tiếng anh hiệu quả,từ vựng tiếng anh,ngữ pháp tiếng anh,giảng viên

Bài liên quan

Bản quyền thuộc về BBC English - Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT