DREAM BIG

[BBC radio] - số 2 - THE GREATEST TREASURE

Có rất nhiều cách khác nhau để HỌC TIẾNG ANH một cách HIỆU QUẢ nhất. Nhằm làm phong phú cách tiếp cận ngôn ngữ này, BBC đã cho ra mắt series RADIO nhằm đem đến cho các bạn học viên ở BBC nói riêng và những người yêu tiếng anh nói chung, những giây phút thư giãn cùng TIẾNG ANH, thông qua những CÂU CHUYỆN TIẾNG ANH mà BBC đem đến cho các bạn hàng tuần, khiến TIẾNG ANH không trở thành một môn học quá khô khan mà thay vào đó là một thứ ngôn ngữ rất thú vị. Không chỉ vậy, mỗi tuần dưới những bài giảng ngắn gọn của các GIẢNG VIÊN nhiệt tinh và tâm huyết của BBC, sẽ cung cấp cho các bạn nhưng kiến thức NGỮ PHÁP TIẾNG ANH thú vị, trau dồi thêm vốn TỪ VỰNG TIẾNG ANH, đặc biệt là cải thiện kĩ năng NGHE HIỂU.

Chúc các bạn không chỉ học TIẾNG ANH GIAO TIẾP tốt mà còn sớm trở thành BẬC THẦY của ngôn ngữ này nhé

....

Bạn đang nghe BBC Radio phát sóng 20h thứ bảy hàng tuần tại BBC.edu.vn. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm những câu chuyện tiếng anh thú vị, cùng khám phá thêm những kiến thức tiếng anh mới và nhận về cho mình những bài học cuộc sống nhé.

...

Thuở ấu thơ, hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng nghe qua những câu chuyện của bà, của mẹ về những chuyến hành trình tìm kho báu của những con người ưa thử thách, mạo hiểm, chấp nhận thách thức và khao khát vượt qua chính mình. Dân gian có câu: “Đi một ngày đàng, học một sang khôn”. Đời người là những chuyến đi, đi càng nhiều, trải nghiệm càng nhiều ta càng có được cho mình những bài học giá trị.  

Câu chuyện mà BBC radio đem đến cho quý thính giả tuần này cũng kể về một chuyến hành trình đầy gian nan của một cậu bé tên Peter. Cùng với những người bạn đồng hành của mình, Peter đã vượt qua rất nhiều thử thách để tìm ra một kho báu vô cùng giá trị. Mời bạn cùng lắng nghe “ THE GREATEST TREASURE”, cùng lật giở những trang hành trình thú vị của cậu bạn này và khám phá xem kho báu tuyệt vời nhất mà Peter và bạn mình nhận được sau cùng là gì nhé.

....

The Greatest Treasure

By Amit Garg

One day, Peter found a treasure map.

“Hurray! I’m going to find this treasure and have some adventure!” He exclaimed.

 Peter set off. He walked a long way and finally reached a forest. There he met Lion.

“ You are strong and courageous,” Said Peter to Lion

“ Will you come with me on a treasure hunt?” Lion agreed and joined Peter

The forest was dense and dark. Peter was afraid, but with Lion by his side, he made it through.

When the two finally reached the mountain, they met Eagle.

“ You have excellent vision and can alert us to dangers,” said Peter to Eagle

“ Will you come with us? We’re looking for a treasure!”. Eagle agreed and joined Peter and Lion.

The mountains were tall and craggy. Lion slipped, but Peter was swift enough to give a hand and pull him up. Eagle, with his sharp vision,watched every step they took. Soon, they reached the valley below, where they met Sheep.

“ Will you join us in our search for a treasure?”. Peter asked Sheep.

“ And keep us warm when it’s cold?” Sheep agreed and joined Peter, Lion and Eagle. A cold wind swept across the endless meadow. They all huddled against Sheep, who kept them warm and cozy. The four finally reached the desert, where they met Camel.

“ You are called the ship of the desert,” said Peter to Camel

“ Will you help us get across and join the treasure hunt too?” Camel agreed

Peter, Lion and Sheep mounted the camel and set off happily across the vast desert,with Eagle enjoying the spectacle from above.

Camel began galloping  and everybody cheered with excitement. Crossing the desert on Camel’s back was thrilling!

The five finally reached the ocean, where they mer Turtle.

“Can you help us cross the ocean?” Peter asked Turtle.

“ We are on a treasure hunt.” Turtle agreed and joined Peter, Lion, Eagle, Sheep and Camel.

The rough waves almost drowned the party, but Turtle skillfully transported them across. They met Owl on the other side. Owl spoke from his ancient wisdom:

“ Congratulations, you have found the treasure.”

“Where is it?”

They all exclaimed in surprise.

“Together, you have passed the forest, climbed the mountains,dared the valley, braved the desert, and crossed the ocean.

You would never have done it without one another.”

They all looked at each other and realized that Owl was right, they had found friendship! Indeed, they had found the greatest treasure ever!

....

Người ta thường nói rằng, cuộc sống là chuỗi những cuộc hành trình mà ở đó không có bất kì ai trên thế giới này bước đi một mình được quá lâu. Những người bạn đồng hành tri kỉ chính là sức mạnh tuyệt vời nhất mỗi người có được sau những chuyến hành trình. Peter đã có được cuộc hành trình của riêng anh ấy với những bài học đầy ý nghĩa về tinh thần động đội, về kĩ năng của người dẫn dắt khi lựa chọn bạn đồng hành để hợp tác. Ý nghĩa nhất là Peter đã kiếm tìm những người bạn thực sự cho mình. Còn bạn, bạn đã tìm được những người bạn đồng hành và cùng họ sắn sang cho những chuyến hành trình cuộc đời mình chưa. Tiểu Ngưu chúc bạn sớm có được những điều tuyệt vời như vậy trong cuộc sống nhé.

Còn bây giờ như thường lệ là thời gian học tiếng anh cùng với giảng viên của BBC. Trong số lần này chúng ta cùng chào đón sự xuất hiện của cô Cammellia. Cùng chờ xem những kiến thức thú vị mà  cô đem đến cho chúng ta tuần này là gì nhé

Chào các em, cô (thầy) rất vui vì được chia sẻ với các em trong số radio BBC lần này. Cô cùng các em vừa nghe về cuộc hành trình đi tìm kho báu của Peter và bạn của anh ấy. Các em còn nhớ, từ kho báu chúng ta được biết đến trong chuyện là gì không?

Đó là “Treasure” Các em cùng nhắc lại nhé Treasure

 T- R – E – A – S – U – R – E

The greatest treasure

Trong câu chuyện chúng ta bắt gặp 1 phrase verb được lặp lại nhiều lần: set off. Có nghĩa là bắt đầu cuộc hành trình..

Ngoài ra nếu em nào để ý các em có thể học được cách để đề nghị ai đó làm việc gì bằng cấu trúc “ Will you + V (inf)…”.

Chẳng hạn, nếu các em muốn đề nghị ai đó học tiếng anh cùng mình, các em có thể nói “ Will you learn English with me?”

Hoặc đề nghị ai đó giúp đỡ mình “ will you help me?”

Vậy là cô trò chúng ta đã có một buổi giao lưu tuyệt vời phải không nào. Hi vọng là các em đã có thêm những kiến thức thú vị qua chương trình này. Chúc các em ngủ ngon và hẹn gặp lại các em trong những số tiếp theo nhé.

Cảm ơn cô Camellia Trà My đã giúp cho quý thính giả có thêm được những kiến thức tiếng anh mới. Mọi ý kiến đóng góp của các bạn về BBC Radio hay những bài học tiếng anh thú vị bạn muốn chia sẻ cùng mọi người, đừng ngần ngại gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: radiobbc.edu@gmail.com. BBC radio được thực hiện bởi tiểu ngưu và nhóm sản xuất của trung tâm Anh ngữ BBC. Các bạn đừng quên đón nghe trực tuyến các số tiếp theo tại trang web chính thức của trung tâm anh ngữ BBC: Www.http.bbc.edu.vntrang mục BBC radio, hoặc truy cập fanpage facebook: https://www.facebook.com/BBCEnglishCenter.Hanoi. Hẹn gặp lại các bạn vào thứ 7 tuần sau nhé, see u later.

Tiểu Ngưu      

tieng anh,BBC,Radio,BBC radio,Tieng anh giao tiep,hoc tieng anh,tu hoc tieng anh

Bài liên quan

Bản quyền thuộc về BBC English - Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT