DARE TO SAY YES!

Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

Các bạn thân mến,

Cơn bão số 10 đã đi qua nhưng những tổn thất do cơn bão gây ra thật quá to lớn. Thông tin từ miền Trung chuyển về ngày càng nhiều: Hàng ngàn người dân đang tuyệt vọng trên mái nhà, đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất, lực lượng cứu hộ nhiều nơi bất lực. Miền Trung đang chìm trong đau thương, khốn khổ do lũ lụt. Mưa to và lũ lớn cũng đã gây thiệt hại về vật chất lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Nặng nề nhất là tỉnh Quảng Bình, thiệt hại khoảng 642 tỷ đồng. Tổng cộng đã có gần 54.500 căn nhà bị ngập, gần 400 nhà bị sập trôi; 1.000m3 đất đá sạt lở bồi lấp công trình thuỷ lợi; gần 99.000ha diện tích cây nông nghiệp bị ngập và hơn 4.000ha ao tôm bị ngập trôi.

BBC English Center 

Chung tay cùng với đồng bào cả nước chia sẻ bớt những mất mát và khó khăn do thiên tai gây ra cho khúc ruột miền Trung đã trở thành thông điệp ý nghĩa nhất trong những ngày này. Đó là tinh thần tương thân tương ái, là tình người ấm áp giúp xua tan đi rất nhiều những giá lạnh và nỗi cơ cực mà người dân miền Trung phải gánh chịu sau mỗi trận bão.

Đó cũng là lý do để Trung tâm Anh ngữ BBC chính thức phát động Tuần lễ vận động quyên góp ủng hộ cho Đồng bào miền Trung đang phải chịu hậu quả nặng nề của cơn bão Nari vừa qua. Chương trình được phát động tới toàn thể các cán bộ, nhân viên, giáo viên và học viên của Anh ngữ BBC và sẽ kéo dài trong 01 tuần, từ ngày 21/10 đến hết ngày 27/10.

Một thùng quyên góp sẽ được đặt tại phòng lớn của Trung tâm Anh ngữ BBC, nơi các nhân viên và học viên có thể ủng hộ bằng tiền mặt. Danh sách các cá nhân ủng hộ sẽ được cập nhân trên website và fanpage chính thức của BBC vào 20h hàng ngày. Sau 01 tuần, chúng tôi sẽ kiểm kê và công bố tổng số tiền ủng hộ, đồng thời sẽ chuyển toàn bộ số tiền này thành các nhu yếu phẩm cần thiết và gửi đến đồng bào miền Trung thông qua Quỹ Tấm lòng vàng- BáoLao Động; Địa chỉ: 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngoài ra, Anh ngữ BBC cũng sẽ giúp tiếp nhận và chuyển đến Quỹ Tấm lòng vàng những ủng hộ bằng hiện vật như sau:

1.    Quần áo ấm, giày dép, mũ, tất, chăn, màn, bạt,... mới và cũ (vẫn sử dụng được);

2.    Mỳ gói, gạo, lương thực, các nhu yếu phẩm cần thiết....;

3.    Các vật dụng y tế, xà bông rửa tay,...;

4.    Vở viết, sách giáo khoa cũ,...

Hãy cùng BBC chung tay góp chút công sức nhỏ bé của mình ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua những khó khăn để họ sớm ổn định cuộc sống trở lại các bạn nhé!

Cần lắm những tấm lòng hướng về miền Trung thân yêu.... <3

Bài liên quan

Bản quyền thuộc về BBC English - Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT