Các trường THPT cộng điểm với IELTS tại Hà Nội

IELTS đang ngày càng trở nên phổ biến và được coi trọng ở Việt Nam, không chỉ đối với người lớn mà cả đối với học sinh cấp 3. Ngày nay, IELTS không chỉ dành cho xin học bổng, ra nước ngoài để định cư và học tập, ứng tuyển các công việc trong và ngoài nước mà còn là tấm vé giúp các bạn học sinh vào các trường cấp 3. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những trường THPT cộng điểm IELTS trong xét tuyển nhé.

Trường THPT Nguyễn Tất Thành

Trường THPT Nguyễn Tất Thành

Năm 2023, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành thông báo tuyển sinh lớp 10 với quy định cộng điểm khuyến khích dành cho những học sinh tham dự kì thi tuyển sinh do Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức. Các mức điểm cộng cụ thể như sau:

 • Cộng 1.0 điểm vào điểm thi tuyển nếu thí sinh có điểm IELTS (Academic) 5.5 và 6.0 điểm do British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp.
 • Cộng 1.5 điểm vào điểm thi tuyển nếu thí sinh có điểm IELTS (Academic) 6.5 điểm
 • Cộng 2 điểm nếu điểm IELTS (Academic) đạt 7.0 điểm trở lên.\

Trường THPT Chuyên Khoa học Giáo dục

Trường Trung học Phổ thông Khoa học Giáo dục (HES) trực thuộc Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN là mô hình trường THPT thực hành giáo dục tiên tiến, chất lượng cao của Việt Nam. Cũng nằm trong danh sách các trường THPT tuyển thẳng IELTS, tuy nhiên, trường xét theo thang điểm 100.

Trường THPT Chuyên Khoa học Giáo dục

Thí sinh có một trong những chứng chỉ Ngoại ngữ sau đây còn thời hạn tính đến 28/5/2023 được miễn thi môn tiếng Anh và được tính điểm là 100 điểm: Tiếng Anh: IELTS từ 4.0 do BC hoặc IDP cấp, TOEFL tối thiểu ITP 450 điểm, TOEFL iBT 45 điểm, TOEFL CBT 133 điểm do ETS cấp.

Trường THPT Chu Văn An

Ngoài xét tuyển thẳng bằng chứng chỉ IELTS, trường THPT Chu Văn An cũng xét cộng điểm cho những thí sinh đạt các điều kiện sau đây:

 • Những học sinh đạt giải quốc gia về Văn hoá (giải toán bằng Tiếng Việt, Tiếng Anh trên Internet).
 • Những học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp Thành phố, cấp huyện các môn văn hóa, thể dục thể thao, văn nghệ, mỹ thuật cũng được cộng điểm.
 • Học sinh 5 năm hoàn thành tốt 3 mặt được cộng 25 điểm (5 điểm/năm học).

Trường THPT Chu Văn An

Với những bạn học sinh có chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế được cộng tới 20 điểm. Cụ thể:

 • Chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL ITP 450;
 • Chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 5.0
 • Chứng chỉ Tiếng Anh khác do những đơn vị khảo thí Tiếng Anh được Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT cấp phép

Lời kết:

Ngày nay, cuộc đua vào cấp 3 ngày càng trở nên cạnh tranh. Các trường THPT top đầu đều có những tiêu chuẩn và yêu cầu cao trong tuyển sinh. Bởi vậy, các bạn học sinh cần chuẩn bị cho mình những thành tích cũng như là kĩ năng sao cho có thể tăng thêm cơ hội trúng tuyển. Đặc biệt trong đó, thi chứng chỉ IELTS được cho là tối ưu và hiệu quả đáng kể. Khi thi, các bạn học sinh vừa có cho mình vốn kiến thức, vừa có động lực học tiếng anh và tăng cơ hội trúng tuyển cho các bạn có năng lực tốt.

Như vậy, học sinh cần dành thời gian ôn luyện IELTS thường xuyên. Ngoài ra, học sinh cũng cần tìm hiểu kỹ về các phương pháp ôn luyện IELTS hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý về cách học tiếng Anh và ôn luyện IELTS hiệu quả:

 • Học tiếng Anh từ sớm. Việc học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp học sinh có nền tảng vững chắc và dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.
 • Dành thời gian ôn luyện IELTS thường xuyên. Để đạt được điểm IELTS cao, học sinh cần dành thời gian ôn luyện thường xuyên và đều đặn.
 • Tìm hiểu kỹ về các phương pháp ôn luyện IELTS hiệu quả. Có rất nhiều phương pháp ôn luyện IELTS khác nhau. Học sinh nên tìm hiểu kỹ về các phương pháp này và lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân.
 • Tham gia các lớp học IELTS. Tham gia các lớp học IELTS sẽ giúp học sinh được hướng dẫn bởi các giáo viên có kinh nghiệm và tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn.
 • Luyện tập với các đề thi IELTS. Luyện tập với các đề thi IELTS sẽ giúp học sinh làm quen với cấu trúc đề thi và nâng cao kỹ năng làm bài.

Trên đây là danh sách các trường THPT tuyển thẳng IELTS tại Hà Nội. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn nắm bắt được điều kiện xét tuyển của các trường THPT tại Hà Nội và từ đó, xây dựng lộ trình và mục tiêu học tập sao cho phù hợp.

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng