Các trường THPT xét tuyển thẳng IELTS

Có thể nói chứng chỉ IELTS đang là xu hướng trong xét tuyển ngày nay. Không chỉ mở ra cơ hội du học, định cư mà giờ đây còn là tấm vé cho các bạn học sinh bước vào trường cấp 3 mơ ước.  Sau đây, hãy cùng ENVIS SCHOOL tìm hiểu danh sách các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS nhé.

Những lợi ích khi xét tuyển THPT bằng chứng chỉ IELTS

 • Đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh: IELTS là một trong những bài kiểm tra quốc tế phổ biến nhất để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người học. Kết quả IELTS phản ánh mức độ thành thạo của bạn trong ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu, viết và giao tiếp tiếng Anh. Điều này giúp các bạn học sinh tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh, đáp ứng yêu cầu của các chương trình đào tạo và học tập nâng cao, mở ra cơ hội cho sau này.
 • Mở rộng cơ hội học tập và phát triển: IELTS là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội học tập và phát triển cho bạn. Với chứng chỉ IELTS, bạn có thể tiếp cận với các chương trình học, cơ hội nghề nghiệp và các trải nghiệm quốc tế tuyệt vời.
 • Nâng cao cơ hội trúng tuyển vào các trường THPT top đầu: Hiện nay, ngày càng có nhiều trường THPT top đầu sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển. Điều này mang lại cơ hội cho các thí sinh có trình độ tiếng Anh tốt tận dụng khả năng để có thể theo học tại các trường THPT top đầu. Ngoài ra, được xét tuyển IELTS sẽ giúp giảm bớt áp lực cho các bạn học sinh cuối cấp.

Các trường THPT xét tuyển thẳng IELTS tại Hà Nội

THCS và THPT Lê Quý Đôn

Trong kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024, trường THCS và THPT Lê Quý Đôn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã đưa ra thông báo tuyển thẳng và cấp học bổng/ưu đãi học phí cho những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Cụ thể: Đối với học sinh có kết quả IELTS từ 7.0 trở lên (còn hiệu lực) sẽ được tuyển thẳng và giảm 10% học phí cơ bản. Ngoài ra, với những thí sinh có điểm IELTS 5.5 trở lên cũng đủ điều kiện được tuyển thẳng.

THPT Đoàn Thị Điểm 

Trường THPT Đoàn Thị Điểm tuyển thẳng căn cứ vào kết quả rèn luyện đạo đức và học tập của học sinh trong đơn dự tuyển, những học sinh sẽ được xét tuyển thẳng nếu có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên.

Ngoài ra, đối với học sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.0 trở lên sẽ năm trong diện xét tuyển vào trường.

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội)

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh đưa ra hình thức xét tuyển thẳng học sinh vào lớp 10 với các thí sinh đạt 1 trong 2 tiêu chí sau:

 • Học sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên và đạt 4 năm học sinh giỏi THCS.
 • Học sinh đạt giảỉ Nhất, Nhì hoặc Ba một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh trong kỳ thi học sinh giỏi TP Hà Nội.

THCS và THPT M.V. Lômônôxốp

Năm học 2023-2024, Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp tuyển thẳng đối với: Những học sinh học Tiếng Anh, có Hạnh kiểm Tốt 4 năm THCS đạt một trong các tiêu chuẩn:

+ Học sinh đạt giải Quốc tế, Quốc gia, thành phố (hay tỉnh).

+ Học sinh tham gia thi vào các lớp chuyên của ĐHQG HN, ĐHSP HN, chuyên Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ có kết quả dưới điểm chuẩn 1,5 điểm.

+ Học sinh có một trong các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế của Cambridge: IELTS (5.5 trở lên), PET hoặc FCE (từ 160 điểm trở lên) tương đương trình độ B2 theo khung tham chiếu châu Âu về ngôn ngữ (CEFR) và điểm trung bình các môn Toán, Ngữ văn, Anh văn năm lớp 6, 7, 8, 9 đều đạt từ 7.0 trở lên.

+ Học sinh trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp có 4 năm THCS đạt Học lực Giỏi, Hạnh kiểm Tốt.

Trường THPT Archimedes Đông Anh

Trong thông tin tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024, trường THPT Archimedes Đông Anh xác định 3 phương thức tuyển sinh là tuyển thẳng và học bổng; thi tuyển; xét tuyển theo kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Đối với phương thức tuyển thẳng, trường quy định tuyển thẳng những học sinh có chứng chỉ IELTS (còn hiệu lực tính đến ngày xét tuyển) như sau:

Trường THPT Archimedes Đông Anh

Bắt đầu học IELTS từ bao giờ là hợp lý?

Bắt đầu học IELTS từ bao giờ là hợp lý?

Việc học IELTS có nhiều lợi ích, bao gồm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh, mở rộng cơ hội học tập và làm việc, và tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường cấp 3 top đầu. Thời điểm phù hợp nhất để bắt đầu học IELTS là từ lớp 7 hoặc lớp 8. Lúc này, học sinh không bị vướng vào kỳ thi cuối cấp, có thể tập trung ôn luyện và đạt được kết quả tốt hơn. Sau khi đã có thời gian ôn tập, học sinh có thể tham gia thi chứng chỉ để có thể ứng tuyển vào các trường cấp 3 mình mong muốn. Ngoài ra, học IELTS sớm cũng giúp học sinh phát triển toàn diện cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, từ đó cải thiện khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống. Tất nhiên, càng có chứng chỉ sớm thì chúng ta càng tận dụng được những lợi ích và tác dụng của IELTS sớm.

Đặc biệt, hiện nay một số trường THPT tại Hà Nội đang xét tuyển bằng IELTS. Đây là cơ hội tốt cho học sinh có trình độ tiếng Anh tốt có thêm ưu thế khi xét tuyển vào cấp 3.

Tổng kết

Có thể thấy, chứng chỉ IELTS dần trở nên phổ biến và được áp dụng nhiều hơn. Với những lợi ích to lớn như vậy, việc học IELTS sớm là một lựa chọn sáng suốt cho các bạn học sinh, giúp các bạn phát triển toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng tiếng Anh. Các bậc phụ huynh và học sinh nên cân nhắc việc học IELTS sớm để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng