Cách tra cứu điểm thi IELTS nhanh chóng và chính xác

Tổng quan về kỳ thi IELTS

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Đây là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Kỳ thi IELTS có 2 hình thức thi chính, đó là:

• IELTS Academic: Hình thức này được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học. Bên cạnh đó là tiêu chuẩn đánh giá liệu ứng viên đã sẵn sàng cho việc bắt đầu học những chương trình Đại học, hay sau Đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh hay chưa.
  • IELTS General Training: Phù hợp cho tất cả những thí sinh chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để với mục đích nhập cư. Hay các thí sinh có nguyện vọng hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo.

Hai đơn vị tổ chức IELTS tại Việt Nam

Hội Đồng Anh BC – (British Council)

BC (British Council) là đơn vị tổ chức thi IELTS hàng đầu trên thế giới, thuộc thẩm quyền sở hữu của vương quốc Anh. Với kinh nghiệm hơn 80 năm giảng dạy và tổ chức thi chứng chỉ IELTS trên 130 quốc gia, đây là một địa điểm uy tín, đáng tin cậy nhất dành cho các thí sinh tham gia đăng ký thi và lấy chứng chỉ quốc tế IELTS.

Hội Đồng Anh BC - (British Council)

Bạn có thể đăng ký thi IELTS theo hai hình thức online và offline. Với hình thức online bạn có thể lên website của BC (British Council) để đọc hướng dẫn chi tiết, còn nếu đăng ký offline bạn có thể đến văn phòng của hội đồng Anh để đăng ký trực tiếp. Văn phòng của BC (British Council) cũng có nhiều cơ sở tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

IDP

IDP cũng là một đơn vị chuyên cung cấp các kỳ thi tiếng Anh quốc tế chất lượng cao của Australia. Cho đến thời điểm hiện nay, IDP đã và đang ngày càng có chỗ đứng vững chắc tại 32 quốc gia khác nhau trên thế giới và 100 văn phòng đại diện.

IDP

Với hơn 4 năm kinh nghiệm, IDP hiện đang là đơn vị đồng sở hữu kỳ thi IELTS mang tầm cỡ thế giới đứng cạnh hai tổ chức lớn ngang hàng khác đó là Đại học Cambridge và Hội Đồng Anh British Council.

Cách tra cứu điểm thi IELTS

Tùy tổ chức bạn đăng ký thi và hình thức thi trên giấy hay trên máy mà thời kết quả thi của bạn sẽ dao động trong khoảng 13-15 ngày hoặc 3-7 ngày. Sau khi có kết quả, các bạn có thể tra cứu điểm thi của mình theo các cách sau:

Tra cứu trực tuyến trên trang web tra cứu điểm thi chính thức:

• Bước 1: Truy cập trang web tra cứu điểm thi IELTS (TRF).
  • Bước 2: Điền thông tin cá nhân đăng ký với điểm thi IELTS: First/Given name, Surname/Family name, Date of birth, Email, Confirm email address, Password.
  • Bước 3: Tích chọn phần Your marketing preferences. Đây là mục nhận tin quảng cáo marketing của BC, bạn có thể chọn ô “Please do not..” để không nhận tin, còn ngược lại thì bạn có chọn “I am happy to receive…”. Sau đó click vào ô “I agree…”.
  • Bước 4: Chọn Register để đăng ký tài khoản để được nhận bảng điểm.
  • Bước 5: Điền Email, mật khẩu sau đó Chọn Log In.
  • Bước 6: Xem điểm các kĩ năng IELTS tại mục Results.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tra cứu điểm thi của mình tại trang web chính thức của IDP hoặc BC tùy theo địa điểm thi của bạn.

Tra cứu trên trang thông tin của IDP

• Bước 1: Tuy cập website IDP mục Thi IELTS
  • Bước 2: Chọn “Kết quả thi IELTS”, truy cập “Get your IELTS results”
  • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân tại các mục: Given / other name(s), Family name, Passport number or ID number, Date of birth

Lưu ý:

• Tất cả thông tin cá nhân trên đều phải viết hoa (CAPSLOCK) và không dấu.
  • Thông tin phải trùng khớp với thông tin trên giấy tờ tuỳ thân khi đăng kí dự thi
  • Bước 4: Chọn Captcha (I’m not a robot), chọn Get Results để nhận kết quả
  • Bước 5: Xem, nhận điểm các kĩ năng IELTS và điểm Overall.

Tra cứu trên trang thông tin của Hội đồng Anh

• Bước 1: Truy cập website BC tại mục Tra cứu điểm thi IELTS
  • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn để đăng kí nhận kết quả
  • Bước 3: Tại phần Your marketing preferences, chọn Please do not send me any marketing updates
  • Bước 4: Tích I agree to the account registration terms and conditions, bấm Register
  • Bước 5: Điền email, password vừa đăng ký, chọn Log In
  • Bước 6: Nhận kết quả thi IELTS tại mục Results

Như vậy, bạn đã biết cách tra cứu điểm thi của mình trên các trang web trực tuyến. Chúc các bạn có lộ trình luyện thi và học tập hiệu quả để đạt được kết quả thi mong muốn!