Cần chuẩn bị gì trước khi thi IELTS?

IELTS chưa bao giờ là một kỳ thi dễ dàng. Vì thế, việc chuẩn bị từ sớm, về kiến thức, về tinh thần, về những vật dụng được yêu cầu cho kỳ thi IELTS là vô cùng cần thiết. Bài viết này sẽ phần nào giúp bạn xác định được mình cần chuẩn bị những gì cho kỳ thi IELTS sắp tới.

Hiểu rõ về kỳ thi IELTS

Hiểu rõ ở đây không chỉ bao gồm hiểu cấu trúc bài thi IELTS gồm những kỹ năng nào, mỗi kỹ năng có những dạng bài nào, thời gian diễn ra bao lâu, có bao nhiêu câu hỏi,… mà còn là hiểu rõ về đặc thù của từng dạng thi, từng hình thức thi, cũng như các trình tự, quy tắc, các tiêu chí đánh giá, chấm điểm.

Hiểu rõ về kỳ thi IELTS
Hiểu rõ về kỳ thi IELTS

Xác định mục tiêu phù hợp

Khi bạn hiểu rõ bạn hướng tới điều gì thông qua kỳ thi IELTS này, là xét tuyển đại học, đi du học, hay để apply một công việc nào đó, thì bạn sẽ xác định được mức điểm cần đạt được. Cùng với đó, bạn nên thử tìm kiếm một vài bài kiểm tra để đánh giá xuất phát điểm của mình đang ở đâu để có thể vạch ra con đường cho mình.

Xác định mục tiêu phù hợp

Vạch ra lộ trình ôn tập và tích cực luyện tập

Như đã nói ở trên, khi bạn xác định được mình xuất phát từ đâu và đích đến của mình ở chỗ nào, bạn sẽ nhìn ra được chặng đường mà bạn cần vượt qua, và vượt qua như thế nào, nhanh hay chậm, là tùy vào bạn. Nhưng đừng quên luyện tập 4 kỹ năng của bài thi IELTS đều đặn để mức điểm của mình ngày một tốt lên.

Vạch ra lộ trình ôn tập và tích cực luyện tập

Kiểm tra email thường xuyên để lấy thông tin điểm thi và thời gian thi

Đây là một bước tuy đơn giản nhưng tối quan trọng với mọi thí sinh thi IELTS. Vì vậy hãy check email thường xuyên trước ngày thi để đảm bảo bạn không bỏ sót thông tin gì kể cả trong trường hợp điểm thi hay thời gian thi có sự thay đổi.

Rèn luyện, giữ vững tinh thần

Rèn luyện, giữ vững tinh thần

Một tinh thần tự tin, một tâm lý vững vàng sẽ có thể giúp bạn rất nhiều trong kỳ thi của bạn. Bạn đã chuẩn bị suốt một thời gian rất dài và đây là lúc bạn hái quả. Hãy bình tĩnh và tự tin thể hiện khả năng của mình và đón chờ kết quả nhé!

 

Với những thông tin chia sẻ ở trên , ENVIS mong sẽ phần nào giúp bạn trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn. Chúc bạn sẽ đạt được điểm số như ý!

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng