Chứng chỉ IELTS có giá trị thế nào?

Nếu bạn đang có kế hoạch tham gia kì thi IELTS hoặc đang tìm hiểu về chứng chỉ IELTS thì điều quan trọng mà bạn nên biết là thời hạn và giá trị của chứng chỉ này. Vậy chứng chỉ IELTS có giá trị như thế nào? Thời hạn bao lâu?… Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chứng chỉ IELTS có giá trị thế nào?

Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS là cụm viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế, là một bài kiểm tra đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật và chuyên nghiệp. Bài thi IELTS được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh ở 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Kỳ thi IELTS là một trong những cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Có hai hình thức thi IELTS chính là:

 • IELTS Academic (IELTS Học thuật): Dành cho các mục đích học tập, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông quốc tế.
 • IELTS General Training (IELTS Tổng quát): Dành cho các mục đích định cư, làm việc, du lịch.

Do đó, ngay khi bắt đầu tìm hiểu để ôn thi IELTS, bạn cần biết rõ mục đích của mình trong việc cần sử dụng chứng chỉ IELTS này cho mục đích gì để luyện thi phù hợp.

Hai hình thức thi này đều sẽ có 4 kỹ năng Listening – Speaking – Reading – Writing như nhau, tuy nhiên ở phần Reading và Writing sẽ có sự khác biệt về cấu trúc cũng như đề tài thi. IELTS General sẽ tập trung những đề tài cuộc sống hằng ngày trong khi IELTS Academic lại hướng đến những chủ đề mang tính học thuật hơn.

Chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu?

Thời hạn chứng chỉ IELTS chỉ định thời gian có giá trị của kết quả thi. Chứng chỉ IELTS không có giá trị vĩnh viễn, vì vậy bạn cần phải lưu ý về thời hạn của nó. Thời hạn của chứng chỉ IELTS thường khác nhau tùy thuộc vào loại kỳ thi mà bạn tham gia. Hiện nay có hai dạng thi chính là “IELTS Academic” và “IELTS General Training”. Thời hạn chứng chỉ của cả hai loại này đều là 2 năm. Sau khi kết quả thi của bạn được công bố, chứng chỉ của bạn sẽ có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày bạn hoàn thành kỳ thi.

Thời gian hiệu lực này cũng đồng nghĩa với việc bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý để lên kế hoạch phù hợp cho những dự định trong vòng 2 năm của mình. Sau 2 năm, chứng chỉ IELTS của bạn sẽ không còn giá trị và không được chấp nhận ở bất kỳ cơ quan hay tổ chức nào.

Chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu?

Vậy tại sao chứng chỉ IELTS lại có hiệu lực là 2 năm?

Chứng chỉ tiếng anh IELTS với thời hạn giá trị trong vòng 2 năm được xem là chứng chỉ ngoại ngữ có hiệu lực ngắn. Bởi

 • Khả năng sử dụng tiếng Anh của con người có thể thay đổi theo thời gian. Nếu chứng chỉ IELTS có thời hạn quá lâu, có thể kết quả thi của thí sinh sẽ không còn phản ánh chính xác khả năng sử dụng tiếng Anh hiện tại của họ.
 • IELTS là một bài kiểm tra đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật và chuyên nghiệp. Kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cần thiết cho các mục đích này có thể thay đổi theo thời gian.
 • Tiêu chuẩn đánh giá của IELTS có thể được điều chỉnh theo thời gian. Nếu chứng chỉ IELTS có thời hạn quá lâu, có thể kết quả thi của thí sinh sẽ không còn phù hợp với tiêu chuẩn đánh giá mới của IELTS.

Vì vậy, nếu sau khi bằng IELTS hết hạn mà bạn vẫn muốn sử dụng kết quả IELTS vào những dự định tiếp theo thì bạn buộc phải ôn lại và thi lại từ đầu.

Xem thêm: Tận dụng giá trị của chứng chỉ IELTS trong 2 năm như thế nào?

Chứng chỉ IELTS có giá trị như thế nào?

Chứng chỉ IELTS có giá trị cao trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu, làm việc và định cư. Cụ thể, chứng chỉ IELTS được chấp nhận bởi hơn 11.000 tổ chức trên hơn 140 quốc gia trên toàn cầu, IELTS là một chứng chỉ Anh ngữ phổ biến trên thế giới vì tính bảo mật, tin cậy và thiết thực khi không chỉ mang lại cơ hội trong tương lai gần cho người học, mà còn giúp trang bị những kiến thức và kỹ năng dài hạn.

Là tấm vé “vàng” để du học, định cư

Chứng chỉ IELTS là một trong những yêu cầu bắt buộc để du học hoặc định cư tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Canada, … Sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào môi trường quốc tế năng động và lịch sự.

Là tấm vé “vàng” để du học, định cư

Giúp miễn thi ngoại ngữ tại THPT, tuyển thẳng vào trường Đại Học lớn

Chứng chỉ IELTS cũng được sử dụng để đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh khi tuyển sinh vào các trường đại học và sau đại học quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh. Hiện nay, nhiều trường đại học tại Việt Nam đã áp dụng chính sách miễn thi ngoại ngữ cho thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung trong giao tiếp quốc tế. Vì vậy, nếu bạn có chứng chỉ IELTS, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia. Nhiều công ty nước ngoài tại Việt Nam cũng yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ IELTS để ứng tuyển.

Xem thêm: Chứng chỉ IELTS hết hạn có xin việc được không?

Chứng minh trình độ tiếng Anh toàn diện

Chứng chỉ IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn chứng minh được khả năng tiếng Anh của mình một cách khách quan và tin cậy.

Bằng IELTS thể hiện quá trình rèn luyện chăm chỉ

Để đạt được chứng chỉ IELTS với band điểm cao, bạn cần phải có sự nỗ lực và chăm chỉ học tập. Do đó, bằng IELTS cũng là một minh chứng cho quá trình rèn luyện chăm chỉ của bạn.

Làm sao để lập kế hoạch thi chứng chỉ IELTS hợp lý?

Việc lập kế hoạch thi chứng chỉ IELTS là rất quan trọng. Việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu, thời gian và lộ trình học tập phù hợp. Vì thời hạn giá trị của chứng chỉ IELTS không dài, để có thể tận dụng được lợi ích của chứng chỉ này, bạn nên lên kế hoạch cụ thể trước khi quyết định thi IELTS.

 • Xác định mục tiêu thi IELTS: Thi IELTS với mục đích gì? Học tập, nghiên cứu, làm việc hay định cư?
 • Tìm hiểu về các hình thức thi IELTS: Nên thi IELTS Academic hay IELTS General Training?
 • Làm bài thi thử để xác định khả năng hiện tại của bản thân: Bạn có thể tìm kiếm các trung tâm để được thi thử và nhờ họ tư vấn thêm cho quá trình học tập của bạn.
 • Tham khảo các tài liệu, giáo trình luyện thi IELTS.
 • Lựa chọn hình thức ôn luyện phù hợp: Tự học hoặc học tại trung tâm
 • Thực hành luyện thi IELTS thường xuyên.

Kết luận

Chứng chỉ IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị cao. Việc sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội học tập, làm việc và định cư. Hi vọng với các thông tin tìm hiểu về chứng chỉ IELTS trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn đạt được kết quả như ý muốn.

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng