Có thể thi lại từng kỹ năng IELTS?

IELTS là một trong các chứng chỉ Tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay, là tấm vé thông hành tới nhiều cơ hội trong học tập và làm việc của các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, có nhiều thí sinh chưa thực sự hài lòng về kết quả nhận được khi tổng điểm Overall thì đạt yêu cầu nhưng có 1, 2 kỹ năng lại thấp hơn số điểm yêu cầu. Khi đó các bạn phải bỏ ra một khoản chi phí tương đối lớn để thi lại IELTS.

Có thể thi lại từng kỹ năng IELTS?

Tuy nhiên, một tin vui cho các sĩ từ là từ năm 2022, IDP Education đã triển khai dần kế hoạch cho phép thí sinh có thể thi lại từng kỹ năng trong bài thi IELTS để đạt được số điểm như mong muốn.

Quy định về việc thi lại IELTS 1 kỹ năng

Hiện nay, khi nộp hồ sơ học bổng đi du học hay xét tuyển đại học,…. có nhiều trường yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS với số điểm tối thiểu cho mỗi kỹ năng cụ thể.

Ví dụ: Nếu muốn đi du học, nhiều quốc gia yêu cầu thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS với mức điểm 6.5 trở lên, trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Như đã nói ở trên, thực tế có rất nhiều thí sinh sở hữu tổng điểm (Overall) đạt điều kiện nhưng lại thiếu điểm ở một kỹ năng cụ thể nào đó. Những thí sinh gặp trường hợp này rất đáng tiếc và buộc phải thi lại toàn bộ 4 kỹ năng để đạt được số điểm mong muốn, gây mất thời gian, công sức và tiền bạc.

Một thông tin đáng mừng cho các thí sinh đó là từ năm 2022, tổ chức IDP – một trong ba đơn vị đang tổ chức kỳ thi IELTS trên toàn cầu đã thông báo thí điểm việc cho phép thí sinh thi lại IELTS 1 kỹ năng (One Skill Retake). Thông tin này được đăng tải trên website chính thức của tổ chức.

Theo đó, trong tháng 11-2022, một số trung tâm tổ chức thi IELTS của IDP tại Úc đã cho phép người dự thi làm lại một phần bài IELTS, bao gồm những phần riêng lẻ kiểm tra nghe, nói, đọc, viết nếu họ không đạt được điểm số ưng ý trong lần thi đầu tiên.

Giám đốc điều hành IELTS, IDP Education cho biết hình thức mới này được áp dụng sau khi lắng nghe phản hồi của thí sinh. Nhiều bạn thí sinh đã bày tỏ mong muốn có cơ hội làm lại một phần trong bài thi IELTS nếu họ không vừa lòng điểm số trong ngày thi trước đó.

Quy định về việc thi lại IELTS 1 kỹ năng

Việc áp dụng thi lại IELTS 4 kỹ năng như thế nào?

Theo IDP, với trường hợp thí sinh lựa chọn thi lại các kỹ năng lẻ, thí sinh sẽ nhận được một phiếu báo điểm lần hai bên cạnh bảng điểm đầu tiên. Thí sinh được quyền lựa chọn sử dụng phiếu báo điểm gốc hoặc phiếu báo điểm bổ sung để làm kết quả ứng tuyển hoặc nộp hồ sơ điều kiện.

Hình thức thi lại này không chỉ giúp thí sinh tiết kiệm thời gian ôn luyện, chi phí cũng như chủ động hơn với kế hoạch ôn luyện IELTS của bản thân.

Ngoài ra, các công ty, tổ chức chấp nhận kết quả của những bài thi lại này cũng có thể linh hoạt trong việc tuyển sinh, tuyển dụng.

Chi phí, thời gian và nội dung thi lại

Hiện nay vẫn chưa có thông tin công bố chi tiết về chi phí thi lại các kỹ năng. Tuy nhiên, chi phí thi lại IELTS từng kỹ năng sẽ tùy thuộc vào từng cơ sở tổ chức. Thí sinh cần liên hệ cơ sở thi lựa chọn để tìm hiểu thông tin cụ thể.

Về thời gian thi lại, thí sinh có thể đặt lịch thi lại trong vòng 60 ngày kể từ ngày thực hiện bài thi IELTS 4 kỹ năng. Định dạng và thời gian cho bài thi lại IELTS 1 kỹ năng được giữ nguyên như phần thi trong bài thi IELTS bình thường.

Bên cạnh đó, thí sinh chỉ được thi lại kỹ năng mà mình mong muốn duy nhất 1 lần. Thí sinh không được phép thực hiện bài thi này nhiều lần.

Lời kết

Có thể nói, đây là một tin tuyệt vời dành cho các thí sinh dự thi IELTS, tuy nhiên chưa đạt được số điểm mong muốn ở một kỹ năng cụ thể. Dù hình thức thi lại này chưa được áp dụng tại Việt Nam, đây cũng có thể là một dấu hiệu về việc thi lại từng kỹ năng trong bài thi IELTS trong tương lai cho các sĩ tử tại Việt Nam. Dù thế nào, hãy ôn tập thật tốt để đạt kết quả thi mong muốn ngay trong lần thi đầu tiên và cập nhật những thông tin mới nhất về IELTS tại website của Envis nhé!

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng