Có thể yêu cầu cấp thêm bảng điểm IELTS không?

Chứng chỉ IELTS là một chứng chỉ quốc tế đòi hỏi quy trình cấp bằng phức tạp và nghiêm ngặt, nên có rất nhiều bạn sau khi làm mất hoặc hỏng đã rất thắc mắc liệu có được xin cấp lại chứng chỉ IELTS hay sẽ phải thi lại. Ngoài ra, trong quá trình xét nộp chứng chỉ IELTS vào các trường đại học, nhiều trường có thời gian xét tuyển trùng nhau nêm nhiều thí sinh mong muốn có hơn một bảng điểm để nộp cho các trường. Vậy, khi muốn xin cấp thêm bảng điểm IELTS, các thí sinh phải làm thế nào?

Có thể yêu cầu cấp thêm bảng điểm IELTS không?

Khi nào được yêu cầu cấp thêm bảng điểm IELTS

IDP và BC (British Council) là hai đơn vị cấp chứng chỉ IELTS hợp pháp cho bạn, tuy nhiên bạn cũng sẽ chỉ được cấp chứng chỉ gốc 1 lần duy nhất. Vậy nên, bạn nên cố gắng bảo quản chứng chỉ và phòng trừ mọi rủi ro ngay khi nhận bằng.

Tuy nhiên, nếu bạn bị hư hỏng hoặc mất mát trong trường hợp hi hữu và đang cần sử dụng bằng gấp, hoặc trường hợp cần sử dụng kết quả cho mục đích xin nhập học, làm việc hoặc di cư, thí sinh vẫn có thể làm đơn xin cấp lại chứng chỉ IELTS. Cả hai đơn vị trên đều sẽ xem xét trường hợp của bạn và có thể cấp một phần bảng điểm IELTS cho trường học hoặc Đại sứ quán bạn đang nộp hồ sơ. Họ sẽ làm việc trực tiếp với các cơ quan mà bạn nộp hồ sơ thay vì trực tiếp cấp lại chứng chỉ này cho bạn.

Thí sinh sẽ không thể yêu cầu gửi thêm bảng điểm IELTS cho bản thân.

Trung tâm sẽ không thu phí quản lý dịch vụ này nhưng bạn sẽ phải trả phí gửi thư bằng đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh cho mỗi bảng điểm giấy cấp thêm được gửi đến tổ chức công nhận IELTS mà mình đã lựa chọn.

Quy trình xin cấp thêm bảng điểm IELTS

Với IDP

Quy trình xin cấp thêm bảng điểm IELTS

Bạn có thể yêu cầu tối đa thêm năm (5) bảng điểm IELTS hoàn toàn miễn phí (hoặc có tính thêm phí bưu điện) trong thời hạn một tháng kể từ ngày Trung tâm thi thông báo kết quả thi IELTS của bạn. Bạn có thể yêu cầu một số lượng không giới hạn các bảng điểm IELTS bổ sung.

Với các yêu cầu xuất thêm hơn 5 bảng điểm trong vòng tháng đầu tiên từ ngày có kết quả hoặc yêu cầu xuất bảng điểm sau thời hạn một tháng, mỗi bảng điểm xuất thêm sẽ có tính phí (200.000 đồng cho mỗi bảng điểm giấy và 100.000 đồng cho mỗi bảng điểm điện tử) cộng phí bưu điện nếu có (không áp dụng phí bưu điện cho bảng điểm điện tử).

Các thí sinh gửi yêu cầu xuất thêm bảng điểm IELTS theo liên kết bên dưới:

Form yêu cầu xuất thêm bảng điểm IELTS theo IDP

Sau khi điền vào mẫu đơn, thí sinh vui lòng tính phí và tiến hành thanh toán. IELTS IDP sẽ cấp thêm bảng điểm của bạn trong vòng 5 ngày làm việc sau khi nhận được đơn đăng ký và thanh toán của thí sinh.

Phương thức chuyển phát và chi phí:

 • Chuyển phát trong nước: miễn phí
 • Chuyển phát quốc tế (dịch vụ DHL): 1.300.000 đồng (không bao gồm vùng sâu vùng xa). Không nhận chuyển đến địa chỉ hòm thư PO Box.

Sau khi bảng điểm của bạn được gửi, IELTS IDP sẽ không chịu trách nhiệm về việc chuyển phát.

Với Hội đồng Anh (BC)

Quy trình xin cấp thêm bảng điểm IELTS

Thí sinh cung cấp địa chỉ của tổ chức cần nộp bảng điểm đến và thông tin trong “Application for Additional Test Report Form” tại đây với các thí sinh ở Hà Nội và tại đây với các thí sinh tại TP Hồ Chí Minh , sau đó đính kèm bằng chứng đã thanh toán và gửi cho hội đồng qua email theo địa chỉ [email protected] (Hà Nội) hoặc [email protected] (TP HCM).

Bảng điểm TRF sẽ được gửi trực tiếp đến các tổ chức bạn đã đăng ký. Lưu ý rằng một bảng điểm thêm sẽ mất khoảng 5 ngày để xử lý.

Phương thức chuyển phát và chi phí:

 • Chuyển phát trong nước:  150,000 VND/TRF (thời gian chuyển phát khoảng 10 ngày)
 • Chuyển phát quốc tế:

Tiêu chuẩn: 150,000 VND/TRF (thời gian chuyển phát khoảng 3-6 ngày)

Dịch vụ DHL: 1,280,000 VND/TRF (thời gian chuyển phát khoảng 3-5 ngày)

Lời kết:

Như vậy, các bạn đã hiểu rõ hơn cách thức để yêu cầu xin xuất thêm bảng điểm IELTS trong các trường hợp cần thiết. Envis chúc các bạn ôn luyện hiệu quả và có kết quả bảng điểm mong muốn, hãy tham khảo thêm các thông tin khác về kỳ thi IELTS trên website của chúng mình!

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng