Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển IELTS

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) là một trong những đại học hàng đầu của Việt Nam, là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực. Đây cũng là nơi mơ ước và là mục tiêu của nhiều bạn thí sinh. Trong bài viết này, ENVIS SCHOOL sẽ cung cấp cho các bạn học sinh những thông tin cần thiết về các phương thức xét tuyển, đặc biệt là phương thức xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS của ĐHQGHN.

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội một là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, ngang tầm khu vực, dần đạt trình độ quốc tế làm nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. ĐHQGHN là một trung tâm tập hợp các trường đại học, các viện nghiên cứu, các trung tâm đào tạo, nghiên cứu và phục vụ.

Các trường đại học thành viên của Đại học Quốc Gia Hà Nội:

 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (VNU-HUS)
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (VNU-USSH)
 • Trường Đại học Ngoại ngữ (VNU-ULIS)
 • Trường Đại học Công nghệ (VNU-UET)
 • Trường Đại học Kinh tế (VNU-UEB)
 • Trường Đại học Giáo dục (VNU-UEd)
 • Trường Đại học Việt – Nhật (VNU-VJU)
 • Trường Đại học Y Dược (VNU-UMP)
 • Trường Đại học Luật (VNU-UL), (trước là Khoa Luật – trực thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội)

Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

 Áp dụng đối với các trường hợp đạt giải thưởng học sinh giỏi, quốc gia, quốc tế, các cuộc thi …theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định đặc thù, quy định riêng của trường.

Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dựa theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng được quy định cụ thể trong Đề án tuyển sinh của Nhà trường

Bài thi đánh giá năng lực kéo dài 195 phút, gồm 3 phần với các câu hỏi trắc nghiệm, các câu hỏi điền đáp án trong nhiều lĩnh vực như Toán học (50 câu hỏi, 75 phút); phần Văn học – Ngôn ngữ (50 câu hỏi, 60 phút) và phần Khoa học tự nhiên – Xã hội (50 câu hỏi, 60 phút). Thí sinh làm bài thi trên máy tính. Bài thi được tính trên thang điểm 150.

Xét tuyển theo các phương thức khác

Xét tuyển các thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQGHN tổ chức năm 2022, các chứng chỉ quốc tế (SAT, A-Level, ACT, IELTS hoặc chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương – có trong danh mục quy định của ĐHQGHN)

Xét hồ sơ năng lực (kết quả học tập bậc THPT, phỏng vấn, điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 hoặc thí sinh có bằng tú tài quốc tế) đối với một số đơn vị đào tạo đặc thù có hợp tác quốc tế và/hoặc chương trình dạy bằng tiếng Anh;

Xét tuyển thí sinh là người nước ngoài đáp ứng các yêu cầu theo quy định của ĐHQGHN và Bộ GDĐT

Đại Học Quốc Gia Hà Nội xét tuyển kết hợp các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong đó yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên hoặc tương đương và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn).

Bảng quy đổi điểm IELTS:

STT Trình độ tiếng Anh Quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo thang điểm 10
IELTS TOEFL iBT
1 5.5 65 – 78 8
2 6,0 79 – 87 9
3 6,5 88 – 95 9,25
4 7,0 96 – 101 9,5
5 7,5 102 – 109 9,75
6 8,0 – 9,0 110 – 120 10

Các chứng chỉ Ngoại ngữ được dùng để xét tuyển

Chứng chỉ tiếng Anh:

IELTS 5.5 do British Council (BC) và International Development Program (IDP) cấp, còn thời hạn trong vòng 2 năm tính đến ngày xét.

TOEFL iBT 65-78 điểm do Educational Testing Service (ETS) cấp, còn thời hạn trong vòng 2 năm tính đến ngày xét.

Tiếng Pháp do CIEP cấp:

– TCF 350 điểm

– DELF B2

còn thời hạn đến ngày xét tuyển.

Ngoài ra còn một số chứng chỉ khác:

Môn Ngoại ngữ Chứng chỉ đạt yêu cầu tối thiểu (*) Đơn vị cấp chứng chỉ
Tiếng Nga TRKI-2 Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (The Russian centre of science and culture in Hanoi)
Tiếng Đức – Goethe-Zertifikat B2

– Deutsches Sprachdiplom (DSD) B2

– Zertifikat B2

Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZfA)
Tiếng

Trung Quốc

– HSK cấp độ 4

– TOCFL cấp độ 4

– Văn phòng Hán ngữ đối ngoại Trung Quốc (Hanban); Ủy ban Khảo thí trình độ Hán ngữ quốc gia (The National Committee for the Test of Proficiency in Chinese)

– Ủy ban Công tác Thúc đẩy Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ Quốc gia (Steering Committee for the Test Of Proficiency-Huayu)

Tiếng

Hàn

TOPIK II cấp độ 4 Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia Hàn Quốc (KICE)
Tiếng

Nhật

JLPT cấp độ N3 Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation)

Như vậy, với quy định xét tuyển này, lựa chọn xét tuyển IELTS được nhiều người lựa chọn hướng tới nhất. Không chỉ ở Đại học Quốc gia, hàng loại trường Đại học top đầu khác cũng sử dụng phương thức xét tuyển có chứng chỉ IELTS.

Tại sao nên dùng IELTS để xét tuyển đại học?

IELTS là chứng chỉ đánh giá toàn diện năng lực tiếng Anh

IELTS là chứng chỉ đánh giá toàn diện năng lực tiếng Anh của thí sinh. Việc ôn luyện và thi IELTS giúp thí sinh rèn luyện và phát triển các kỹ năng tiếng Anh của mình, bao gồm cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Điều này giúp thí sinh tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh, đáp ứng yêu cầu của các chương trình đào tạo đại học và học tập, làm việc sau đại học.

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận rộng rãi trên thế giới

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận rộng rãi trên thế giới, được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh trong các kỳ thi tuyển sinh, xin học bổng, du học, định cư,…

IELTS là chứng chỉ có tính cạnh tranh cao

IELTS là chứng chỉ có tính cạnh tranh cao, được nhiều thí sinh lựa chọn để xét tuyển đại học. Điều này giúp thí sinh có cơ hội cao hơn để trúng tuyển vào các trường đại học top đầu.

Giúp thí sinh tiếp cận với chương trình đào tạo chất lượng cao

Các chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình đào tạo tài năng, tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế thường có yêu cầu ngoại ngữ cao, thường là IELTS 6.0 trở lên. Việc đạt được yêu cầu này sẽ giúp thí sinh có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo chất lượng cao, được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên giỏi, có kinh nghiệm, và được trang bị kiến thức, kỹ năng tốt nhất để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Yêu cầu đầu ra ngoại ngữ

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, việc sử dụng tiếng Anh trở thành một yêu cầu quan trọng đối với sinh viên đại học. Nhiều trường đại học trên cả nước đã đưa ra yêu cầu đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên, tương ứng với 3 loại chương trình đào tạo chính: chương trình đào tạo chuẩn; chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình đào tạo tài năng, tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế.

Kết luận

Bài viết trên đã cũng cấp những thông tin cơ bản về phương thức xét tuyển của Đại học Quốc gia Hà Nội cùng với những lợi ích mà chứng chỉ IELTS mang lại. Có thể thấy IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phù hợp để xét tuyển đại học. Đây là cơ hội cho các thí sinh có trình độ tiếng Anh tốt muốn có thêm nhiều cơ hội hơn để có thể theo học tại các trường đại học top đầu. Đừng chần chờ mà hãy bắt đầu xuất phát ngay từ bây giờ để có được thành quả như mong muốn nhé.

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng