Độ tuổi phù hợp để thi IELTS là bao nhiêu?

Quy định về độ tuổi thi IELTS là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Hiện nay đa số mọi người đều bắt đầu học IELTS từ sớm hoặc đã lớn tuổi mới có ý định thi. Bạn có bao giờ thắc mắc độ tuổi phù hợp nhất để thi IELTS là bao nhiêu không? Kỳ thi này có giới hạn độ tuổi không? Độ tuổi lý tưởng nhất để thi Ielts là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Độ tuổi phù hợp để thi IELTS là bao nhiêu?

Bao nhiêu tuổi thì được thi ielts?

Quy định về độ tuổi

Hiện nay, ở điều khoản quy định của các đơn vị tổ chức thi IELTS là IDP và British Council, cụ thể như sau: “Các bài kiểm tra IELTS được tạo ra trên toàn thế giới, dành cho tất cả mọi người, bất kể tuổi tác, giới tính, sắc tộc, tôn giáo nhưng không khuyến nghị cho người dưới 16 tuổi”. Như vậy, kỳ thi này không giới hạn độ tuổi, nếu bạn nhỏ hơn 16 tuổi bạn vẫn hoàn toàn có thể đăng ký thi IELTS, nhưng độ tuổi phù hợp nhất là khi thí sinh đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc và khả năng tư duy tốt.

Tại sao nên thi ielts từ 16 tuổi trở lên?

Việc học IELTS sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để trau dồi kiến thức và kỹ năng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi và đạt được mục tiêu của mình, có cơ hội tiếp cận với các chương trình học và cơ hội nghề nghiệp quốc tế và giúp rèn luyện khả năng tư duy và phản xạ tiếng Anh. Ngoài ra, kỳ thi IELTS còn được sử dụng cho mục đích xin đăng ký vào các khóa học từ sau THPT trở lên hoặc sử dụng để đi làm. Tuy nhiên, chứng chỉ IELTS quốc tế chỉ có giá trị trong vòng 2 năm. Vì vậy nếu dưới 16 tuổi bạn đăng ký kỳ thi này thì có thể đến lúc cần sử dụng chứng chỉ IELTS của bạn đã hết hạn và phải đăng ký thi lại. Điều này có thể sẽ khá tốn kém (Xem them: Lệ phí thi Ielts). Vì vậy nếu không thực sự cần thiết, bạn nên cân nhắc thi IELTS khi đủ 16 tuổi. Sau độ tuổi này, kiến thức và tâm lý của bạn đã vững vàng hơn, giúp bạn có kết quả thi tốt hơn.

Có giới hạn về độ tuổi thi Ielts không?

Đối với những người đã lớn tuổi thì sẽ thắc mắc rằng thi IELTS có giới hạn độ tuổi không? Cũng giống như câu hỏi về độ tuổi tối thiểu để thi IELTS thì độ tuổi tối đa tham gia kỳ thi cũng là câu hỏi mà nhiều người muốn được giải đáp bởi hiện nay, có nhiều thí sinh lớn tuổi vẫn muốn đăng ký tham gia kỳ thi IELTS để phục vụ cho công việc hay xin PR ở lại nước ngoài. Hiện nay, có một số quốc gia sử dụng tiếng Anh khi xin ở lại định cư thì đối tượng xin phải có chứng chỉ IELTS. Chính vì vậy không có 1 quy định giới hạn về tuổi tác nào được đưa ra khi đăng ký thi IELTS. Chỉ cần bạn có mục tiêu, sắp xếp được thời gian ôn tập, chuẩn bị tâm lý và sức khỏe tốt là có thể đăng ký tham gia kỳ thi này.

Có giới hạn về độ tuổi thi Ielts không?

Độ tuổi lý tưởng nhất để thi Ielts là bao nhiêu?

Mặc dù không có giới hạn nào về độ tuổi khi đăng ký tham gia kỳ thi IELTS. Tuy nhiên,lại có một số độ tuổi thích hợp để tiến hành học và ôn luyện cho kỳ thi IELTS như sau:

Độ tuổi lý tưởng nhất để thi IELTS là độ tuổi mà bạn có đủ kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cần thiết để đạt được mục tiêu của mình. Đối với nhiều người, độ tuổi này thường là từ 16 đến 25 tuổi. Ở độ tuổi này, bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc, đồng thời vẫn còn khả năng tiếp thu kiến thức mới một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có nhiều thời gian để ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Độ tuổi thích hợp để học IELTS là từ lớp 7 hoặc lớp 8 trở lên vì ở thời điểm này các em đã có khả năng nhận thức khá bao quát về cuộc sống, cộng thêm một chút nền tảng ngôn ngữ từ chương trình học phổ thông. Đây cũng là thời điểm các em chưa có quá nhiều áp lực học tập trên lớp nên có thể dành thời gian để ôn luyện ngoại ngữ. Việc học IELTS ở thời điểm này giúp các em có nhiều thời gian để rèn luyện tư duy ngoại ngữ, phản xạ và cải thiện các kỹ năng của bản thân.

Một số lưu ý khi học IELTS

Trước khi bắt đầu học IELTS, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Xác định mục tiêu của mình là gì? Bạn muốn thi IELTS để phục vụ mục đích gì? (du học, định cư, xin việc, …)
 • Lập kế hoạch học tập phù hợp với mục tiêu và khả năng của mình.
 • Tìm kiếm tài liệu học tập và luyện thi chất lượng.
 • Tham gia các lớp học IELTS hoặc học online với giáo viên bản ngữ.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn hoàn toàn có thể đạt được kết quả tốt trong kỳ thi IELTS, dù bạn ở bất kỳ độ tuổi nào

Tạm kết

Như vậy, không có quy định bắt buộc nào về độ tuổi bắt đầu học IELTS. Nếu bạn có nhu cầu thi IELTS sớm, bạn có thể bắt đầu học từ sớm hơn. Mỗi người học sẽ có nhu cầu và mục tiêu riêng của bản thân. Việc xác định rõ những khía cạnh này sẽ giúp mỗi người lựa chọn được thời điểm phù hợp để bắt đầu học và tham gia kì thi IELTS.

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng