Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Du học Anh là một trong những lựa chọn du học hàng đầu của các bạn trẻ. Tuy nhiên, để được nhập học tại các trường đại học, cao đẳng tại Anh, có khá nhiều các điều kiện đầu vào, trong đó có yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Một trong những chứng chỉ phổ biến nhất hiện nay là IELTS, hãy cùng tìm hiểu xem bao nhiêu điểm IELTS thì có thể du học Anh nhé!

Có nên đi du học Anh hay không?

Bạn muốn đi du học Anh để học tập, nghiên cứu hay muốn tìm kiếm cơ hội việc làm? Nếu bạn muốn học tập, nghiên cứu, thì nền giáo dục Anh là một lựa chọn tuyệt vời. Các trường đại học Anh được xếp hạng cao trên thế giới, với đội ngũ giáo sư giỏi và cơ sở vật chất hiện đại. Nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội việc làm, thì Anh Quốc là một thị trường việc làm tiềm năng với nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là một số lý do tại sao nên đi du học Anh:

Nâng cao trình độ học vấn

Nền giáo dục của Anh là nền giáo dục lâu đời và được coi trọng nhất trên thế giới, với lịch sử phát triển kéo dài nhiều thế kỷ. Một số quốc gia hiện đang xây dựng hệ thống giáo dục của họ dựa trên các tiêu chuẩn của Anh. Nền giáo dục Anh được xếp hạng cao trên thế giới, với đội ngũ giáo sư giỏi và cơ sở vật chất hiện đại. Du học Anh sẽ giúp bạn nâng cao trình độ học vấn, tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng mới nhất. Các trường đại học Anh cung cấp nhiều chương trình học đa dạng, từ các ngành học truyền thống đến các ngành học mới nổi. Bạn có thể lựa chọn chương trình học phù hợp với sở thích và mục tiêu của mình.

Cơ hội việc làm rộng mở

Anh Quốc là một thị trường việc làm tiềm năng với nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế. Du học Anh sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho tương lai nghề nghiệp của mình. Các trường đại học Anh có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước. Điều này giúp sinh viên dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, giáo dục Anh đã đạt đến một sự phát triển và chất lượng không phải quốc gia nào cũng có thể làm được. Bằng cấp từ Vương quốc Anh sẽ rất có lợi cho công việc của bạn.

Trải nghiệm văn hóa mới

Anh Quốc là một quốc gia đa văn hóa với nhiều nền văn hóa khác nhau. Du học Anh sẽ giúp bạn mở mang tầm nhìn, hiểu biết thêm về các nền văn hóa khác. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Điều này sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp, hòa nhập và thích ứng với môi trường mới.

Tăng cường khả năng giao tiếp

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Du học Anh sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, một kỹ năng quan trọng trong công việc và cuộc sống. Bạn sẽ có cơ hội sử dụng tiếng Anh hàng ngày trong học tập, giao tiếp với bạn bè, thầy cô và người dân địa phương.

Tăng cường khả năng tự lập

Du học Anh là một trải nghiệm độc lập, giúp bạn rèn luyện khả năng tự lập. Bạn sẽ phải tự mình lo liệu mọi thứ từ việc ăn uống, sinh hoạt đến học tập, làm việc. Điều này sẽ giúp bạn trưởng thành và độc lập hơn.

Tạo cơ hội định cư

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ở lại Anh làm việc và sinh sống. Anh Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, phúc lợi xã hội tốt. Điều này sẽ mang lại cho bạn cơ hội định cư lâu dài tại Anh.

Giáo dục Anh đã đạt đến một sự phát triển và chất lượng không phải quốc gia nào cũng có thể làm được. Bằng cấp từ Vương quốc Anh sẽ rất có lợi cho công việc của bạn.

Nếu bạn có đủ mục tiêu, trình độ tiếng Anh, khả năng tài chính và sự chuẩn bị tốt, thì du học Anh là một lựa chọn tuyệt vời. Du học Anh sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển bản thân.

Phân biệt các loại chứng chỉ IELTS du học Anh

Cần bằng tiếng Anh nào để đi du học Anh:

IELTS UKVI (UK Visas and Immigration – UKVI) là chứng chỉ tương tự như IELTS thông thường, nhưng đặc biệt dành cho những bạn muốn du học hoặc làm việc tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên, không phải cứ ai đi du học Anh cũng cần chứng chỉ IELTS UKVI.

IELTS Academic (thông thường) và IELTS UKVI áp dụng cho những chương trình học nào?

 • Đối với các khóa học như: Foundation (dự bị đại học), Diploma(Tương đương 1 năm đại học), Pre-master (dự bị thạc sĩ), Pre-Sessional English (Dự bị Tiếng Anh) thì sẽ cần dùng IELTS UKVI.
 • Đối với các chương trình bậc Cử Nhân hay Sau Đại học thì các bạn có thể thi IELTS Academy hoặc IELTS UKVI.

Hầu hết các chương trình giảng dạy ở Anh đều bằng Tiếng Anh. Chính vì thế, để có thể tiếp thu bài giảng một cách hiệu quả thì khả năng ngoại ngữ (IELTS or IELTS UKVI) là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, mỗi chương trình học thì sẽ yêu cầu học sinh trình độ ngoại ngữ khác nhau.

Chương trình GCSE:

 • Độ tuổi nhập học: Từ 14 tuổi trở lên; học xong lớp 8, 9 với kết quả THCS tốt.
 • IELTS 4.5 trở lên

Chương trình A-level:

 • Độ tuổi: 16 tuổi trở lên
 • Cần có IELTS UKVI: 4.0 trở lên
 • Chương trình Dự bị:
 • Yêu cầu học sinh học hết lớp 11, GPA tối thiểu 6.5 trở lên
 • Tiếng Anh đạt IELTS UKVI từ 4.0 – 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác được công nhận ở mức điểm tương đương.

Chương trình bậc Cử Nhân:

 • Yêu cầu học sinh hết lớp 12 và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên
 • Học sinh cần có IELTS hoặc IELTS UKVI từ 6.0-6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Chương trình bậc sau Đại học:

 • Tốt nghiệp đại học, GPA tối thiểu 6.5 trở lên
 • Cần có IELTS hoặc IELTS UKVI từ 6.5-7.0 (tùy theo ngành học).

Tóm lại, để có thể du học Anh, bạn cần phải có chứng chỉ IELTS hoặc IELTS UKVI với điểm số tối thiểu tùy theo chương trình học mà bạn muốn theo đuổi.

Lưu ý:

 • IELTS UKVI là chứng chỉ được yêu cầu bắt buộc đối với các khóa học A-level, chương trình Dự bị như Dự bị Đại học, Dự bị Thạc sĩ.
 • Đối với các chương trình bậc Cử nhân và Sau đại học, bạn có thể thi IELTS hoặc IELTS UKVI, tuy nhiên, IELTS UKVI thường được đánh giá cao hơn bởi các trường đại học Anh.
 • Bạn nên tìm hiểu kỹ yêu cầu của trường đại học và Bộ di trú Anh để đảm bảo chứng chỉ IELTS của bạn được chấp nhận.

Điểm tối thiểu IELTS cho các trường đại học tại Anh

Chứng chỉ IELTS là một yêu cầu quan trọng trong yêu cầu hồ sơ của các trường THPT, bậc Đại tại Anh. Dưới đây là các yêu cầu điểm IELTS cho từng bậc học tại Vương Quốc Anh.

Bậc học Yêu cầu trình độ IELTS
Bậc THPT IELTS 4.5 trở lên
Dự bị Đại học IELTS 4.5 (4.0+ tất cả các kỹ năng)
Cử nhân IELTS 6.5 (6.0+ tất cả các kỹ năng)
Dự bị Thạc sĩ IELTS 5.0 (5.0+ tất cả các kỹ năng)
Thạc sĩ IELTS 6.5 (6.0+ tất cả các kỹ năng)

Với các trường đại học thuộc top 200 tại Vương Quốc Anh, yêu cầu về điểm IELTS sẽ nghiêm ngặt hơn so với các trường ngoài top 200. Hầu hết các trường sẽ yêu cầu từ 6.5-7.5 trở lên.

Trường Đại học Thứ hạng quốc tế Điểm IELTS bậc đại học Điểm IELTS bậc sau đại học
University of Oxford 5 7.0 7.5
University of Cambridge 6 7.0 7.0
Imperial College London 8 7.0 7.0
University College London 10 6.5 6.5
The University of Edinburgh 18 6.5 6.5
The University of Manchester 29 6.0 7.5
King’s College London 31 7.0 7.0
London School of Economics and Political Science (LSE) 38 7.0 7.5
University of Bristol 51 6.0 6.0
The University of Warwick 54 6.5 6.5
University of Glasgow 69 6.0 7.0
Durham University 74 6.5 6.5
The University of Sheffield 75 6.0 6.5
University of Birmingham 79 6.0 6.5
The University of Nottingham 82 7.0 7.0
University of Leeds 93 6.0 6.5
University of Southampton 96 6.5 6.5
University of St Andrews 97 7.0 7.0
Queen Mary University of London 119 6.0 6.5
Lancaster University 131 6.0 6.5
University of York 134 Liên hệ trường Liên hệ trường
Newcastle University 141 6.5 6.5
Cardiff University 145 6.5 6.5
The University of Exeter 154 6.5 7.0
University of Bath 158 6.5 6.5
University of Liverpool 164 6.0 6.5
University of Aberdeen 172 6.0 6.5
University of Reading 195 6.5 7.0

Du học Anh là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng cũng đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị. Trên đây là những thông tin về điểm IELTS để du học Anh. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Hãy bắt đầu nâng cao khả năng tiếng anh của mình ngay bây giờ để có cơ hội cao hơn đậu vào các trường danh tiếng tại Anh. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu của mình nhé!

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng