Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, thu hút hàng triệu sinh viên quốc tế mỗi năm. Để được chấp nhận vào các trường đại học, cao đẳng tại Canada, sinh viên quốc tế cần đáp ứng một số yêu cầu, trong đó có yêu cầu về ngoại ngữ. Vậy du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Hãy cùng timg hiểu thật kĩ trong bài viết này nhé.

Có nên du học Canada không?

Du học Canada là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Xứ sở lá phong nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng cao, chi phí học tập và sinh hoạt phải chăng, cơ hội định cư hấp dẫn.

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, được công nhận trên toàn cầu. Các trường đại học, cao đẳng ở Canada cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng, từ các ngành truyền thống như kinh doanh, kỹ thuật, khoa học đến các ngành mới nổi như công nghệ thông tin, kinh doanh kỹ thuật số,…

Chi phí học tập và sinh hoạt phải chăng

So với các quốc gia khác như Anh, Mỹ,… thì chi phí học tập và sinh hoạt ở Canada tương đối phải chăng. Học phí trung bình cho một năm đại học ở Canada dao động từ 10.000 đến 30.000 CAD, tùy thuộc vào trường và chương trình học. Chi phí sinh hoạt cũng dao động từ 800 đến 2.000 CAD mỗi tháng, tùy thuộc vào thành phố và lối sống của bạn.

Một đất nước an toàn và hòa bình

Canada là một trong những quốc gia an toàn và hòa bình nhất trên thế giới. Theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu 2021, Canada được xếp hạng là quốc gia an toàn thứ 10 trên thế giới.

Trải nghiệm làn sóng công nghệ vượt bậc

Canada là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, với nhiều công ty công nghệ lớn đặt trụ sở tại đây như Google, Microsoft, Amazon,… Du học Canada, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

Đa dạng văn hoá giúp mở rộng mối quan hệ và tiếp thu tinh hoa

Canada là một quốc gia đa văn hoá, với người dân đến từ khắp nơi trên thế giới. Du học Canada, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều nền văn hoá khác nhau, học các ngôn ngữ mới và mở rộng mối quan hệ.

Cơ hội làm thêm hấp dẫn

Sinh viên quốc tế tại Canada được phép làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và 40 giờ mỗi tuần trong thời gian nghỉ. Đây là cơ hội giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Với những lý do trên, Canada là một điểm đến du học lý tưởng cho các bạn trẻ. Nếu bạn đang có ý định du học, hãy cân nhắc lựa chọn Canada cho hành trình học tập của mình.

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Vậy du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Tùy vào từng bậc học, mà yêu cầu IELTS du học Canada sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

Bậc học Đi du học Canada cần IELTS bao nhiêu?
Trung học phổ thông Không cần chứng chỉ IELTS, học sinh phỏng vấn trực tiếp với nhà trường
Cao đẳng ≥ 5.5 – 6.0
Đại học ≥ 6.0 – 6.5
Chứng chỉ sau đại học ≥ 6.0 – 6.5
Thạc sỹ ≥ 6.5 – 7.0

Như vậy, học sinh du học Canada bậc THPT, THCS, Tiểu học không cần có bằng IELTS. Yêu cầu IELTS du học Canada dao động từ 6.0-6.5, tùy theo trường và ngành học. Nếu không có IELTS, du học sinh Canada bậc đại học có thể đăng ký khóa học tiếng Anh để thay thế IELTS. Tuy nhiên, không có IELTS sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh khi ứng tuyển vào các trường đại học mong muốn.

Dưới đây là điểm IELTS đầu vào yêu cầu của một số trường Đại học tại Canada:

Tên trường Xếp hạng Điểm IELTS tối thiểu (Chương trình Đại học) Điểm IELTS tối thiểu (Chương trình Sau Đại học)
University of Toronto 18 6.5 7.0
McGill University 31 6.5 6.5
University of Toronto 34 6.5 7.0
University of British Columbia 40 6.5 6.5
McGill University 46 6.5 6.5
University of British Columbia 47 6.5 6.5
McMaster University 85 6.5 6.5
University of Montreal 111 Liên hệ trực tiếp với trường Liên hệ trực tiếp với trường
University of Alberta 110 6.5 6.5
Université de Montréal 116 Liên hệ trực tiếp với trườn Liên hệ trực tiếp với trườn
University of Alberta 118 6.5 6.5
McMaster University 152 6.5 6.5
University of Waterloo 154 7.0 7.0

Du học Canada không cần IELTS được không?

Theo quy định của Chính phủ Canada, học sinh du học Canada bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông và tiểu học không cần có bằng IELTS. Tuy nhiên, để đủ điều kiện sang du học tại Canada, du học sinh cần có điểm trung bình môn học của mình tối thiểu ở mức 6.5.

Đối với bậc đại học và cao đẳng, các trường đại học ở Canada thường yêu cầu du học sinh có bằng IELTS với điểm tối thiểu từ 6.0 đến 6.5, tùy thuộc vào trường và ngành học. Ngoài ra, một số trường ở Canada còn chấp nhận chứng chỉ TOEFL iBT, PTE, iTEP hoặc Duolingo.

Nếu bạn muốn du học Canada bậc đại học hoặc cao đẳng mà không có bằng IELTS, bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh trước khi vào khóa chính. Tuy nhiên, việc không có IELTS sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của bạn khi ứng tuyển vào các trường đại học mong muốn. Hơn nữa, Canada là quốc gia sử dụng tiếng Anh phổ biến cả trong giao tiếp đời sống hàng ngày và các chương trình giảng dạy của giảng viên. Nếu có IELTS cũng như trình độ tiếng anh tốt, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội và thuận lợi hơn trong công việc lẫn học tập của mình.

Du học Canada là một lựa chọn tuyệt vời đáng để bạn cân nhắc. Việc có bằng IELTS sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích khi du học nơi đây. Nếu bạn đang có kế hoạch du học Canada, hãy cân nhắc việc thi IELTS để tăng cơ hội thành công của mình. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu của mình.

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng