Du học nước nào không cần IELTS?

Du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể du học, các bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu về học lực, ngoại ngữ và tài chính. Trong đó, chứng chỉ IELTS là một trong những yêu cầu quan trọng nhất.

Tuy nhiên, đối với nhiều bạn, điểm IELTS cũng là áp lực và thử thách cản trở trong quá trình hoàn thành hồ sơ. Vậy các nước du học không cần IELTS gồm các nước nào? Hãy cùng ENVIS SCHOOL tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Du học nước nào không cần IELTS?

Du học từ bậc THPT tại các nước Úc, Anh, Mỹ, Canada…

Du học từ bậc THPT là một lựa chọn ngày càng phổ biến với các bạn học sinh Việt Nam. Việc du học từ sớm sẽ giúp các bạn có nhiều thời gian để hòa nhập với môi trường học tập và sinh hoạt tại nước ngoài, đồng thời có cơ hội học tập tại các trường đại học danh tiếng.

Điều kiện du học từ bậc THPT tại các nước Úc, Anh, Mỹ, Canada… tương đối đơn giản, bao gồm:

 • Điều kiện học lực: Các bạn cần có kết quả học tập tốt ở bậc trung học phổ thông, đặc biệt là các môn học liên quan đến ngành học mà bạn muốn theo đuổi.
 • Điều kiện ngoại ngữ: Các bạn cần có trình độ tiếng Anh tương đương với trình độ B1 theo Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR). Các trường thường yêu cầu các bạn tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh do chính trường tổ chức hoặc các kỳ thi quốc tế như IELTS, TOEFL, SAT,… Như vậy, nếu bạn không có chứng chỉ tiếng anh, bạn hoàn toàn có thể đi du học và được tham gia các khóa học tăng cường để trau dồi ngoại ngữ, dễ dàng bắt nhịp với chương trình giảng dạy.
 • Điều kiện tài chính: Các bạn cần có đủ khả năng chi trả cho chi phí du học, bao gồm học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm,…

Du học Úc không cần IELTS

Từ cuối năm 2018, Việt Nam được xét thăng hạng lên Assessment Level 2, theo đó du học sinh Việt Nam không cần IELTS và không cần chứng minh tài chính để đi du học Úc với những trường nằm trong danh sách ưu tiên của chính phủ.

Để được đi du học Úc không cần IELTS, du học sinh cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Điểm trung bình học tập GPA từ 6.5 trở lên.
 • Làm bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ do trường tổ chức.
 • Nộp đơn xin visa Úc theo diện du học.

Du học Úc không cần IELTS 

Với những ưu đãi về chính sách Visa du học Úc dành cho sinh viên Việt Nam, du học Úc đang là cơ hội tuyệt vời cho những bạn có mong muốn học tập và phát triển tại đất nước này.

Tuy nhiên, để có thể dễ dàng đạt được Visa du học Úc hơn bạn nên có:

 • Điểm IELTS khoảng 4.5 trở lên: Điều này sẽ giúp bạn được miễn giảm khóa học tiếng Anh trước khi bắt đầu khóa học chính. Nếu bạn có điểm IELTS từ 4.5 trở lên, bạn chỉ cần tham gia một khóa học tiếng Anh tối đa 20 tuần. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Không đến từ những vùng bị hạn chế Visa: Hiện nay, Việt Nam được xếp vào nhóm Assessment Level 2, là nhóm có rủi ro thấp về tỷ lệ overstay. Tuy nhiên, nếu bạn đến từ những vùng bị hạn chế Visa, bạn sẽ cần cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh tài chính và mục đích học tập để thuyết phục viên chức Lãnh sự.

Du học New Zealand không cần IELTS

Du học New Zealand không cần IELTS chỉ áp dụng cho bậc học THPT hoặc các chương trình dự bị ĐH. Điều kiện đầu vào:

 • Lựa chọn chương trình học THPT hoặc dự bị Đại học.
 • Chứng minh bạn đủ điều kiện sức khỏe, tài chính khi theo học tại New Zealand.
 • Điểm trung bình các năm (điểm GPA) phải đạt từ 6.5 trở lên.
 • Theo học các khóa ngoại ngữ tăng cường tổ chức bởi trường.

Để có thể dễ dàng đạt được Visa du học New Zealand hơn bạn nên có:

 • Điểm IELTS khoảng 4.5 trở lên.
 • Không đến từ những vùng bị hạn chế Visa.

Du học New Zealand không cần IELTS là một cơ hội tuyệt vời cho những bạn học sinh có mong muốn du học New Zealand nhưng chưa có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điều kiện và lưu ý nêu trên để có thể dễ dàng xin Visa và thành công trong quá trình du học.

Du học Anh không cần IELTS

Du học Anh không cần IELTS

Điều kiện đầu vào:

 • Có Visa Tier 4 Child hoặc Visitor Visa.
 • Trường ĐH bạn chọn phải nằm trong danh sách các trường không yêu cầu IELTS.
 • Thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh trực tiếp tại trường.
 • Hoặc theo học các khóa Tiếng Anh dự bị.

Du học sinh có thể lựa chọn các trường ĐH tại Anh không yêu cầu chứng chỉ IELTS như Đại học Birmingham City, Đại học Coventry, Đại học Northampton ..

Du học Canada không cần IELTS

Du học Canada bậc Trung học và phổ thông không cần chứng chỉ IELTS đầu vào. Chương trình này dành cho những học sinh trong độ tuổi 11 đến 16 tuổi. Khi đó, các du học sinh sẽ phải thực hiện kiểm tra trình độ anh ngữ.

Ngoài chương trình du học Canada bậc Trung học, Phổ thông, bạn cũng có thể lựa chọn tham gia vào các chương trình học bậc Cao đẳng, Đại học không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, số lượng các trường đại học và cao đẳng tại Canada không yêu cầu IELTS đầu vào là khá hạn chế.

Du học Canada không cần IELTS

Thông tin, đặc điểm:

 • Chương trình này dành cho những bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam.
 • Tùy theo từng trường đại học, cao đẳng mà sẽ có những yêu cầu khác nhau về khả năng tiếng Anh của sinh viên. Một số trường có thể yêu cầu sinh viên tham gia bài kiểm tra tiếng Anh trực tiếp tại trường, hoặc có thể chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL, Cambridge English, PTE Academic, Duolingo English Test,…

Với những giải pháp trên, bạn hoàn toàn có thể du học Canada mà không cần phải có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ yêu cầu của từng trường đại học, cao đẳng trước khi nộp hồ sơ du học và dành thời gian để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình để có thể theo học thành công tại Canada.

Du học Mỹ không cần IELTS

Mỹ là một điểm đến du học hấp dẫn với chất lượng giáo dục cao và cơ hội việc làm rộng mở. Tuy nhiên, một trong những trở ngại lớn nhất đối với các bạn học sinh Việt Nam là yêu cầu chứng chỉ IELTS.

Để du học Mỹ, hầu hết các trường đại học đều yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ IELTS với điểm tối thiểu từ 5.5 trở lên. Điều này có thể khiến nhiều bạn học sinh gặp khó khăn, đặc biệt là những bạn chưa có nền tảng tiếng Anh tốt hoặc không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Tuy nhiên, hiện nay có một số trường đại học ở Mỹ không yêu cầu IELTS từ sinh viên quốc tế. Thay vào đó, các trường này sẽ đánh giá khả năng tiếng Anh của sinh viên thông qua các phương pháp khác như phỏng vấn trực tiếp, bài kiểm tra tiếng Anh trực tiếp tại trường hoặc hoàn thành các khóa học tiếng Anh.

Ngoài ra, nếu bạn đi du học Mỹ bậc trung hocjm bạn sẽ chỉ cần vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh của ngôi trường bạn theo học.

Lời kết

Việc có sở hữu chứng chỉ tiếng anh quốc tế hay không hiện nay không còn là thử thách quá lớn cản trở ước mơ du học. Tuy vậy, trình độ tiếng anh là cần thiết và vô cùng quan trọng khi du học tại nước ngoài.

Việc lựa chọn du học không cần IELTS là một lựa chọn phù hợp cho những bạn học sinh không có chứng chỉ IELTS hoặc không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, sinh viên cần lưu ý tìm hiểu kỹ yêu cầu của từng trường và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình để có thể theo học thành công tại các trường đại học. Nếu bạn đã xác định mục tiêu du học trong tương lai, hãy dành thời gian ôn luyện để chinh phục tấm bằng IELTS với điểm số thật tốt giúp tiết kiệm thời gian và tài chính khi đi du học. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn học sinh có thêm thông tin và lựa chọn phù hợp cho hành trình du học của mình.

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng