Du học ở đâu là tốt nhất?

Trong thời đại hội nhập quốc tế, du học là lựa chọn không còn quá xa lạ. Du học để trải nghiệm nền giáo dục phát triển và các nền văn hóa trên thế giới, đồng thời tạo ra cơ hội phát triển cho tương lai. Tuy nhiên, điểm đến nào sẽ được lựa chọn, nơi nào là tốt nhất? Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu một số quốc gia được cho là lý tưởng để du học và các thông tin liên quan nhé.

Du học Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn nhất trên thế giới. Vậy điều gì đã khiến quốc gia này trở thành điểm đến hấp dẫn đến vậy?

Có thể kể đến hai lý do chính khiến Mỹ trở thành điểm đến du học hàng đầu, đó là:

 • Chất lượng giáo dục: Mỹ là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Các trường đại học Mỹ luôn nằm trong top đầu các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới. Ngoài ra, nước Mỹ cũng sở hữu số lượnglớn các giải Nobel và các giải thưởng khoa học khác. Bằng cấp của các trường đại học Mỹ được công nhận trên toàn thế giới và có giá trị cao.

Du học Mỹ

 • Cơ hội việc làm: Cũng vì có nền giáo dục chất lượng mà khi sở hữu tấm bằng tốt nghiệp do các trường Đại học, Cao đẳng của Mỹ cấp bạn sẽ được công nhận và đánh giá cao dù bạn làm việc ở bất cứ đâu. Hơn nữa, nền kinh tế Mỹ phát triển mạnh mẽ, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Mức lương của sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Mỹ cũng rất cao. Nhìn vào danh sách các startup thành công hiện nay trên thế giới cũng thấy nhiều tên tuổi từ nước Mỹ, đặc biệt trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ như Facebook, Google, Airbnb, Paypal, Microsoft…

Ngoài ra, Mỹ còn là một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc, mang đến cho du học sinh cơ hội trải nghiệm nền văn hóa mới mẻ và thú vị.

Về học phí, các trường tại Mỹ cũng thuộc dạng đắt đỏ trên thế giới với mức trung bình hơn 33.000 USD/năm của một sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, Mỹ là quốc gia có nền giáo dục được biết đến với số lượng học bổng và chính sách ưu đãi học phí nhiều nhất, giá trị nhất dành cho học sinh, sinh viên quốc tế.

 Với chất lượng giáo dục hàng đầu, cơ hội việc làm rộng mở và nền văn hóa đa dạng, Mỹ xứng đáng là điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh trên toàn thế giới.

Du học Anh

Du học Anh

Anh Quốc là một quốc gia có nền giáo dục phát triển lâu đời và uy tín hàng đầu thế giới. Hàng năm, Anh Quốc thu hút hàng trăm nghìn du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Du học Anh Quốc là một cơ hội tuyệt vời cho những du học sinh mong muốn được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, có cơ hội việc làm cao và trải nghiệm nền văn hóa đa dạng. Có thể kể đến một số lý do chính khiến Anh Quốc trở thành điểm đến du học hàng đầu, đó là:

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu: Anh Quốc là quê hương của nhiều trường đại học danh tiếng nhất thế giới, như Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Đại học Imperial College London,… Các trường đại học này cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao, được kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế. Bằng cấp của các trường đại học Anh Quốc được công nhận trên toàn thế giới và có giá trị cao.
 • Chi phí trên toàn khóa học không quá đắt đỏ mà tương đối dễ chịu so với một số quốc gia du học khác. Thêm vào đó là sinh viên sẽ mất ít thời gian để hoàn thành khóa học hơn so với các quốc gia khác. Điều này sẽ giúp sinh viên tiết kiệm chi phí hơn nữa trong quá trình du học Anh.
 • Có nhiều loại học bổng và trợ cấp chỉ dành cho sinh viên quốc tế tại Anh. Mỗi năm, có hơn 20.000 sinh viên quốc tế nhận được hỗ trợ tài chính từ chính phủ Anh. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể làm việc trong khi theo học tại Anh. Đặc biệt, khi du học tại Anh, sinh viên được phép đi làm thêm 20 giờ một tuần. Từ năm 2021, sau khi học xong sẽ được ở lại Anh thêm 2 năm để tìm kiếm cơ hội và phát triển sự nghiệp.

Du học Úc

Úc là đất nước thu hút nhiều sinh viên du học hàng đầu thế giới. Nền giáo dục ở Úc được đánh giá cao, chính phủ cũng đề ra những chính sách ưu tiên cho sinh viên quốc tế nhằm thu hút nhất tài trên toàn thế giới.

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu: Úc là quê hương của nhiều trường đại học danh tiếng thế giới, như Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học Queensland,… Các trường đại học này cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao, được kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong số 35 trường hàng đầu tại Úc có 7 trường nằm trong Top 100 trường Đại Học danh giá nhất thế giới (U.S. News and World Report Ranking). Bằng cấp của các trường đại học Úc được công nhận trên toàn thế giới và có giá trị cao.

Du học Úc

 • Nền văn hóa đa dạng: Úc là một quốc gia đa văn hóa, mang đến cho du học sinh cơ hội trải nghiệm nền văn hóa mới mẻ và thú vị. Sinh viên có thể tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao,… để tìm hiểu thêm về văn hóa Úc.
 • Cơ hội được học bổng: Hàng năm, chính phủ Úc hỗ trợ 250 triệu AUD học bổng cho sinh viên quốc tế, bên cạnh việc đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị và nâng cao chất lượng giảng dạy. Ngoài ra, Úc cho phép du học sinh được làm thêm ngoài giờ 40 giờ/2 tuần và làm full-time không giới hạn trong các kỳ nghỉ hè nghỉ lễ. Sinh viên ra trường với bằng cử nhân và thạc sĩ có thể xin visa để ở lại làm việc với thời hạn 2 – 3 năm và có thể lên đến 4 -5 năm với bậc tiến sĩ. Đặc biêt, đối với những ngành nghề thiếu nhân lực ở Úc, bạn có thể sẽ được nhận làm và có cơ hội định cư tại đây luôn.

Với chất lượng giáo dục hàng đầu, nền văn hóa đa dạng, cơ hội việc làm rộng mở và chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế, Úc xứng đáng là điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh trên toàn thế giới.

Du học Canada

Canada là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, môi trường sống và học tập thanh bình, nền giáo dục xuất sắc và chính sách định cư cởi mở. Đây là những lý do khiến Canada trở thành điểm đến du học lý tưởng cho nhiều sinh viên quốc tế.

 • Nền giáo dục xuất sắc: Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings 2023, Canada có 2 trường đại học nằm trong top 50 thế giới, 10 trường nằm trong top 100 và 26 trường nằm trong top 200. Các trường đại học của Canada cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao, được kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế. Bằng cấp của các trường đại học Canada được công nhận trên toàn thế giới và có giá trị cao.

Du học Canada

 • Chính sách định cư cởi mở: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có thể ở lại Canada để làm việc tối đa từ 1 – 3 năm. Trong thời gian này, sinh viên có thể xin giấy phép làm việc dài hạn (Post-Graduation Work Permit) để ở lại Canada và tìm kiếm việc làm. Nếu đáp ứng được các yêu cầu về kinh nghiệm làm việc, tiếng Anh và các yếu tố khác, sinh viên có thể xin thường trú nhân Canada.
 • Cơ hội vừa học vừa làm: Chính phủ Canada khuyến khích sinh viên quốc tế vừa học vừa làm để có thêm kinh nghiệm thực tế và thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt. Sinh viên có thể làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học và không giới hạn trong kỳ nghỉ.
 • Chi phí du học hợp lý: Chi phí du học Canada được đánh giá là khá mềm so với chất lượng giáo dục ở nơi đây. Đặc biệt, chính phủ Canada đã nới lỏng Visa du học không cần chứng minh tài chính. Du học sinh quốc tế còn được chính phủ Canada hỗ trợ về thực phẩm, chăm sóc sức khỏe y tế ban đầu và những chính sách học bổng hay miễn giảm học phí cho những bạn sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Với nền giáo dục chất lượng cao, chính sách định cư cởi mở và chi phí du học hợp lý, Canada là điểm đến du học lý tưởng cho những sinh viên mong muốn được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, có cơ hội định cư và phát triển sự nghiệp.

Du học Đức

Đức là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings 2023, Đức có 10 trường đại học nằm trong top 100 thế giới. Ngoài ra, một số ưu điểm nổi bật như:

Du học Đức

 • Học phí thấp: Một trong những lý do khiến du học Đức trở nên hấp dẫn là học phí thấp. Theo quy định của chính phủ Đức, tất cả các trường đại học công lập tại Đức đều miễn học phí cho sinh viên quốc tế, kể cả sinh viên Việt Nam. Chỉ có 6 bang của Đức sẽ thu học phí trong trường hợp các sinh viên học quá hạn cho phép hoặc học thêm chương trình đại học thứ 2 tại Đức với mức học phí trung bình vào khoảng 800 EURO/1 học kỳ.
 • Chất lượng giáo dục cao: Các trường đại học của Đức cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao, được kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế. Bằng cấp của các trường đại học Đức được công nhận trên toàn thế giới và có giá trị cao.
 • Cơ hội định cư: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có thể ở lại Đức để làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư. Đức là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và nhu cầu nhân lực cao. Sinh viên có thể xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp để ở lại Đức và tìm kiếm việc làm. Nếu đáp ứng được các yêu cầu về kinh nghiệm làm việc, tiếng Đức và các yếu tố khác, sinh viên có thể xin định cư ở Đức.

Với học phí thấp, chất lượng giáo dục cao và cơ hội định cư rộng mở, du học Đức là một lựa chọn lý tưởng cho những sinh viên mong muốn được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, có cơ hội phát triển sự nghiệp và định cư tại một quốc gia phát triển.Đức nằm trong top những quốc gia tân tiến nhất thế giới và có nền giáo dục chất lượng với mức học phí vô cùng thấp.

Du học Pháp

Pháp là một quốc gia có nền giáo dục lâu đời và uy tín, được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất. Du học Pháp mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ.

 • Học phí thấp: Pháp là một trong những quốc gia có học phí thấp nhất châu Âu. Sinh viên quốc tế có thể theo học các trường công lập của Pháp hoàn toàn miễn phí.
 • Cơ hội thực tập có lương: Pháp có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp trên toàn thế giới, tạo cơ hội cho sinh viên thực tập có lương trong quá trình học tập.

Hỗ trợ sinh viên quốc tế: Chính phủ Pháp có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế, bao gồm trợ cấp nhà ở, bảo hiểm y tế, đi lại tự do trong khối Schengen, ưu đãi khi mua vé tàu điện, tham quan, du lịch,…

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng