Hướng dẫn đăng ký thi IELTS chi tiết

Để thi IELTS, thí sinh cần đăng ký thi tại các trung tâm thi được ủy quyền của Hội đồng Anh (British Council) hoặc IDP Education. Bài viết này sẽ hướng dẫn thí sinh cách đăng ký thi IELTS chi tiết.

Hướng dẫn đăng ký thi IELTS chi tiết

Có những đơn vị nào tổ chức thi IELTS tại Việt Nam?

Ở Việt Nam, hai đơn vị hiện được phép triển khai tổ chức kỳ thi IELTS bao gồm Hội đồng Anh và IDP.

British Council

British Council là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Đây một tổ chức thi IELTS uy tín hàng đầu trên thế giới. Với kinh nghiệm hơn 80 năm giảng dạy IELTS và có tầm ảnh hưởng trên hơn 130 quốc gia, British Council đã trở thành một trong những địa điểm thi IELTS đáng tin cậy dành cho tất cả thí sinh.

Hội đồng Anh bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993, có văn phòng và trung tâm giảng dạy tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Thí sinh có thể đăng ký thi trực tiếp tại văn phòng Hội đồng Anh hoặc đăng ký thông qua hệ thống các đối tác đăng ký thi IELTS chính thức.

IDP

IDP là một tổ chức thi IELTS của Australia chuyên cung cấp các dịch vụ tuyển sinh và các kỳ thi Anh ngữ quốc tế. Cho đến nay, IDP đã thành lập được trên 50 năm và hiện đơn vị này có hơn 450 trung tâm khảo thí và 1.200 địa điểm thi trên hơn 140 quốc gia. IDP là một trong ba thành viên đồng sở hữu của kỳ thi IELTS, bên cạnh Trung tâm khảo thí đại học Cambridge và British Council.

Cùng với tập đoàn IDP toàn cầu, IDP Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm không ngừng phát triển và mở rộng mạng lưới văn phòng với cơ sở vật chất, đội ngũ và ứng dụng kỹ thuật số vào dịch vụ. Đến nay, IDP Việt Nam có 12 văn phòng trải dài khắp cả nước với các văn phòng trực tuyến.

Đăng kí thi IELTS tại British Council

Khi đăng ký thi IELTS tại BC, bạn sẽ có 2 hình thức để đăng ký thi nhanh chóng và vô cùng thuận tiện bao gồm:

Đăng kí trực tiếp

Bước 1: Tải về các mẫu đơn (form) sau và điền bằng chữ viết tay. Hướng dẫn điền form đã có sẵn:

IELTS Application Form: Thí sinh điền thông tin vào trang 1,2 và 8. Chú ý ký tên vào phần Declaration.

IELTS Policy: Các bạn hãy tên vào phần quy định thi này, chú ý đọc thật kỹ.

Minor Candidate Consent form: Dành cho các thí sinh dưới 18 tuổi. Phụ huynh và thí sinh cùng phải ký tên.

Bước 2: Mang đơn và bản photo CMND/CCCD/ hộ chiếu đến nộp ở các cơ sở của British Council.

Nếu không thể đến trực tiếp một trong hai địa chỉ trên, bạn có thể scan các giấy tờ và gửi vào địa chỉ của Hội đồng Anh tại: [email protected] (đối với thí sinh ở Hà Nội) hoặc [email protected] (đối với thí sinh ở TPHCM)

Đăng kí thi IELTS tại British Council

Đăng ký online

Đây là hình thức dành cho những bạn không có thời gian và ở các tỉnh lẻ muốn đăng ký thi IELTS. Để đăng ký các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập đường link: https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/book-test

Bước 2: Chọn hình thức dự thi trên giấy hay trên máy tính

Bước 3: Điền vào các mục mà BC yêu cầu, rồi chọn thời gian và ngày thi. Sau đó, chuyến khoản và thanh toán online với các loại thẻ Visa hoặc Master theo yêu cầu.

Lưu ý

Khi đăng ký thi trực tiếp tại BC, các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan chứa thông tin các nhân như CMND hoặc Hộ chiếu (bản photo không cần công chứng).

Còn khi đăng ký trực tuyến, bạn cần có chứng minh thư Scan 2 mặt, cùng các thông tin cá nhân khác để đăng ký thi IELTS.

Nếu muốn đổi lịch thi, thí sinh cần thực hiện 2 tuần trước khi kỳ thi diễn ra với đơn xin hoặc giấy yêu cầu đổi ngày thi. Nếu không bạn sẽ không được phép đổi ngày thi.

Trong trường hợp bất khả kháng (như ốm nặng…) thí sinh cần có giấy khám sức khỏe từ bệnh viện Công và hoàn thành các thủ tục cần thiết trong 5 ngày (kể từ ngày thi). Nếu được chấp nhận hủy, thí sinh sẽ được hoàn 75% lệ phí thi.

Quy trình thay đổi, hủy và hoàn lệ phí thi:

https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/chinh-sach-huy-hoan-le-phi-thi

Đơn/ Giấy xin yêu cầu đổi ngày thi: https://www.britishcouncil.vn/sites/default/files/request_for_refund_or_test_date_transfer_form_0.pdf

Thông tin chuyển khoản của British Council:

Tên tài khoản: BRITISH COUNCIL (VIET NAM) LLC

Số tài khoản: 0201912-008

Ngân hàng: Citibank – Chi nhánh Hà Nội (40 Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội)

Nội dung chuyển khoản tại Hà Nội: HNEX-Chuyển lệ phí thi IELTS thi ngày…

Nội dung chuyển khoản tại TP. Hồ Chí Minh: HCMEX-Chuyển lệ phí thi IELTS thi ngày…

Đăng kí thi IELTS tại IDP

Đăng kí trực tiếp

Bước 1: Tải mẫu đơn IELTS Application Form ở trên và điền đầy đủ thông tin

Bước 2: Chuẩn bị giấy CMND/CCCD/Hộ chiếu cùng với phí dự thi. Gửi đơn đăng ký kèm các giấy tờ đến địa chỉ trung tâm thi hoặc văn phòng IDP gần nhất. (Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ)

Đăng ký online

Bước 1: Truy cập đường link: https://my.ieltsessentials.com/Home

Bước 2: Tạo tài khoản thông tin cá nhân.

Bước 3: Kiểm tra và chọn ngày thi IELTS phù hợp.

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo hướng dẫn và thanh toán lệ phí thi bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của IDP.

Lưu ý

Đổi ngày thi: Thí sinh cần nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí) hoặc 8 – 14 ngày (phí đổi ngày thi là 450.000VND). Thí sinh chỉ được đổi lịch thi trong trường hợp:

Thời gian từ lúc đăng ký đến ngày thi nhiều hơn 1 tuần

Ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 3 tháng.

Hủy thi: Việc hủy thi sau khi đăng ký phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 05 tuần. (Việc hủy thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chỉ có thể được xem xét đối với các trường hợp ngoại lệ).

Thông tin chuyển khoản ngân hàng của IDP:

Đối với IDP tại Hà Nội:

Tên tài khoản: IDP Education (Vietnam) Co., Ltd

Số tài khoản: 3238033(VND); 3217772(USD)

Ngân hàng: ANZ Bank – Chi nhánh Hà Nội

Địa chỉ: 14 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Với IDP tại TP. Hồ Chí Minh

Tên tài khoản: Công ty TNHH giáo dục IDP (Việt Nam)

Số tài khoản: 007.1000.891559

Ngân hàng: Ngân Hàng Ngoại Thương – Chi nhánh TP. HCM

Địa chỉ: 10 Đại lộ Võ Văn Kiệt, Q.1, HCM

Khi đăng ký thi IELTS trên giấy, bạn được thông báo địa điểm thi Viết. Thời gian và địa điểm thi Nói thì sẽ được thông báo qua phiếu báo thi, điện thoại hoặc email mà bạn cung cấp.

Đăng kí thi qua ENVIS SCHOOL

Ngoài 2 phương án trên, thí sinh cũng có thể đăng ký trực tiếp thông quan trung tâm mà mình theo học. Với điều kiện, trung tâm ấy phải liên kết và là đối tác chính thức của IDP hoặc BC tại Việt Nam.

ENVIS SCHOOL là đối tác lâu năm của IDP và British Council. Bạn có thể đăng ký tại ENVIS SCHOOL để được giảm ngay 100,000 VNĐ. ENVIS SCHOOL là đơn vị hỗ trợ học viên thủ tục đăng ký thi và hỗ trợ lệ phí thi. Sau khi đăng ký thành công, học viên chính thức trở thành thí sinh tại IDP và British Council.

Các câu hỏi khác thường gặp

Nên thi IELTS ở đâu?

Đây là vấn đề khiến rất nhiều bạn băn khoăn không biết nên đăng ký thi IELTS ở đâu trong 2 đơn vị tổ chức này. Cơ sở vật chất, cách chấm điểm và hình thức làm bài thi IELTS của Hội đồng Anh và IDP Education đều giống nhau.

Cả hai tổ chức đều sử dụng chung một bộ đề thi từ ban khảo thí của đại học Cambridge. Giám khảo đều được đào tạo theo một quy chuẩn chung và cùng áp dụng một Band score duy nhất để chấm điểm bài thi IELTS.

Cơ sở vật chất của cả hai tổ chức đều tiên tiến và hiện đại, đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Do đó, thí sinh có thể yên tâm chọn 1 trong 2 đơn vị này để đăng ký và thi IELTS. Bạn có thể cân nhắc chọn nơi gần nhất với mình để thuận tiện cho việc đi lại.

Nên đăng ký thi vào lúc nào?

Nên có kế hoạch và đăng ký thi IELTS sớm, ít nhất 2 tháng trước ngày thi. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian để lựa chọn thời gian và địa điểm thi phù hợp, cũng như chuẩn bị tâm lý và kiến thức cho kỳ thi.

Thi giấy hay thi trên máy tính tốt hơn

Thi giấy hay thi máy IELTS là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm khi chuẩn bị cho kỳ thi này.

Nhìn chung, không có hình thức thi IELTS nào tốt hơn hình thức thi khác. Thí sinh nên lựa chọn hình thức thi phù hợp với sở thích và thói quen học tập của mình.

Ưu điểm của thi IELTS trên giấy:

 • Thí sinh quen thuộc với việc làm bài thi trên giấy.
 • Không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kỹ thuật.

Ưu điểm của thi IELTS trên máy tính:

 • Kết quả thi được trả về nhanh chóng.
 • Dễ dàng chấm điểm và theo dõi quá trình học tập.

Lệ phí thi

Chuẩn bị lệ phí cho kỳ thi IELTS là 4.664.000 VNĐ. Và do số lượng thí sinh cho mỗi đợt thi IELTS có giới hạn. Cho nên thí sinh nên đăng ký trước ngày thi 2 tháng để đặt chỗ trước.

Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt tại văn phòng của IDP hoặc BC sau khi điền vào mẫu đăng ký. Trong trường hợp, quên mang tiền theo hoặc đăng ký trực tuyến, bạn có thể chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng đã nêu ở trên.

Làm sao để biết đăng kí đã thành công?

Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ nhận được một túi hồ sơ từ IDP hoặc BC. Trong đó, có các giấy tờ xác nhận bạn đã đăng ký, thông tin tóm tắt về thời gian, ngày, địa điểm thi IELTS; cùng thông tin liên hệ cần thiết khác để phòng trường hợp bạn cần hỗ trợ.

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng