IELTS 5.0 có đi du học được không?

Trong những năm gần đây, du học đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Để có thể du học thành công, ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về học lực, các bạn cần phải chứng minh được khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Một trong những chứng chỉ tiếng Anh được các trường đại học quốc tế tin tưởng nhất hiện nay là IELTS.

Vậy điểm IELTS đủ để đi du học là bao nhiêu? IELTS 5.0 có đi du học được không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp hết những thắc mắc này của bạn đọc.

IELTS 5.0 đánh giá trình độ tiếng Anh như thế nào?

IELTS là một bài kiểm tra đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người học. Bài thi được chia thành 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Mỗi kỹ năng được chấm điểm từ 0 đến 9, với 9 là điểm cao nhất.

IELTS 5.0 có đi du học được không?

IELTS 5.0 tương đương với mức độ B1 trong Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR). Người đạt được mức điểm này có thể hiểu được những thông tin đơn giản trong các tình huống quen thuộc. Tuy nhiên, họ vẫn có thể mắc lỗi khi giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong các tình huống phức tạp hơn.

Chứng chỉ Tương đương
IELTS 5.0
TOEIC 365 – 440
TOEFL IBT 53 – 64 /120
TOEFL Paper 477 – 510
TOEFL CBT 153 – 180
KNLNN B1

Đối với trình độ IELTS 5.0, có thể:

 • Nghe hiểu: Hiểu được những thông tin cơ bản trong các cuộc hội thoại và các đoạn ghi âm ngắn, quen thuộc.
 • Nói: Có thể giao tiếp bằng tiếng Anh trong các tình huống đơn giản, quen thuộc.
 • Đọc: Hiểu được ý chính của các văn bản đơn giản, quen thuộc.
 • Viết: Có thể viết các đoạn văn ngắn, đơn giản, nêu ý chính của một chủ đề quen thuộc.

Để đạt được mức điểm IELTS 5.0, người học cần có vốn từ vựng và ngữ pháp ở mức trung bình. Họ cũng cần rèn luyện khả năng nghe, nói, đọc, viết trong các tình huống quen thuộc.

IELTS 5.0 có đi du học được không?

Mỗi quốc gia và mỗi ngôi trường sẽ có yêu cầu riêng về mức điểm IELTS tối thiểu cho xét tuyển vào trường. Tuy nhiên, với bất cứ đất nước nào, bạn cũng đều cần nền tảng và trình độ ngoại ngữ nhất định do trong quá trình học tập và sinh sống, đó sẽ là ngôn ngữ giao tiếp chính để trao đổi kiến thức và thông tin hàng ngày.

Vậy IELTS 5.0 có đi du học được không?

Câu trả lời là . Tuy nhiên, điểm IELTS 5.0 chỉ đủ để bạn được xét tuyển vào các trường cao đẳng, các chương trình dự bị đại học hoặc các chương trình học tập ngắn hạn tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Đối với các chương trình đại học chính quy, điểm IELTS tối thiểu thường là 5.5 hoặc 6.0. Một số trường đại học danh tiếng có thể yêu cầu điểm IELTS lên tới 7.0 hoặc 8.0.

Ngoài ra, điểm IELTS cũng phụ thuộc vào quốc gia mà bạn muốn du học. Các quốc gia như Anh, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand thường có yêu cầu điểm IELTS cao hơn các quốc gia khác.

Tuy nhiên, hầu hết những người có ý định đi du học hoặc đã nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng ở nước ngoài đều sở hữu mức điểm 6.0 trở lên.

Ngoài ra, dưới đây là mức điểm IELTS tối thiểu nếu du học theo các chương trình bậc học khác nhau:

 • Du học chương trình Trung học: không bắt buộc bạn phải có chứng chỉ IELTS. Sẽ là điểm cộng nếu có IELTS 4.5+.
 • Du học chương trình Cao đẳng/ dự bị Đại học: đảm bảo tiêu chuẩn IELTS từ 5 – 6.0.
 • Du học chương trình Đại học: điểm IELTS đầu vào thường dao động từ 0 – 6.5. Đối với các ngành học đặc thù như Y khoa, giáo dục hoặc Luật, một số trường thuộc top đầu có thể sẽ yêu cầu điểm số IELTS lên đến mức 7.0.
 • Du học chương trình Sau Đại học: điểm IELTS yêu cầu thông thường sẽ từ 5 – 7.0, điểm có thể cao hơn đối với một số ngành.

Thang điểm IELTS 5.0 có lợi ích gì?

Tuy IELTS 5.0 là ở mức rất cơ bản nhưng sở hữu chứng chỉ này, bạn vẫn có được những lợi ích như:

 • Miễn thi môn Tiếng anh trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.
 • Ưu tiên hoặc cộng điểm xét tuyển Đại học.
 • Điều kiện ra trường tại một số trường Đại học ở Việt Nam.
 • Đạt mức tối thiểu để có thể xin visa định cư ở nước ngoài.
 • Có cơ hội du học và nộp các học bổng nước ngoài. Tuy nhiên, với mức điểm này, bạn nhận được ít sự lựa chọn hơn khi chọn trường hay quốc gia đi du học.
 • Tăng cơ hội xin việc

Lời kết

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về vấn đề IELTS 5.0 có đi du học được không? Bạn nên xác định mục tiêu điểm IELTS của mình dựa trên yêu cầu của trường và ngành học mà bạn muốn theo học. Sau đó, bạn cần xây dựng lộ trình chuẩn bị phù hợp với trình độ hiện tại của mình. Hãy bắt đầu chuẩn bị IELTS sớm để có đủ thời gian ôn luyện và đạt được mục tiêu của mình. Với brand điểm càng cao thì bạn càng có thêm lợi thế cho mình. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu của mình.

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng