Khi nào có kết quả thi IELTS và nhận ở đâu?

Với các bạn đã tìm hiểu sơ lược và có mong muốn thi IELTS, chắc hẳn các bạn đều biết IELTS có hai hình thức thi, đó là thi giấy và thi trên máy. Vậy, sau bao lâu các bạn có thể nhận được kết quả thi và địa điểm nhận chứng chỉ giữa hai hình thức liệu có giống nhau?

Khi nào có kết quả thi IELTS và nhận ở đâu?

Thông tin chung về kỳ thi IELTS

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Đây là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Kỳ thi IELTS có 2 hình thức thi chính, đó là:

 • IELTS Academic: Hình thức này được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học. Bên cạnh đó là tiêu chuẩn đánh giá liệu ứng viên đã sẵn sàng cho việc bắt đầu học những chương trình Đại học, hay sau Đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh hay chưa.
 • IELTS General Training: Phù hợp cho tất cả những thí sinh chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để với mục đích nhập cư. Hay các thí sinh có nguyện vọng hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo.

Sau bao lâu có kết quả thi IELTS?

Hiện nay, ở Việt Nam có hai địa điểm tổ chức thi IELTS phổ biến là IDP và BC. Với mỗi địa điểm thi, thí sinh sẽ có thời gian nhận kết quả khác nhau. Khoảng thời gian này cũng khác nhau tùy theo hình thức thi của bạn là trên giấy hay trên máy.

Sau bao lâu có kết quả thi IELTS?

Tại IDP

Hình thức thi trên giấy

Với hình thức thi trên giấy, thời gian chờ nhận kết quả thi IELTS tại IDP thông thường dao động từ 13 đến 15 ngày, tính từ ngày thi cuối cùng. Tuy nhiên, thời gian này cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào quy trình làm việc của IDP và số lượng thí sinh đăng ký thi trong kỳ thi đó.

Hình thức thi trên máy tính

Với hình thức thi trên máy tính, kết quả thường được công bố trong vòng 3 đến 5 ngày sau khi bạn hoàn thành bài thi. Tuy nhiên, thời gian này cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào quy trình làm việc của IDP và số lượng thí sinh đăng ký thi trong kỳ thi đó.

Tại BC (Hội đồng Anh)

Hình thức thi trên giấy

Ở British Council (BC), thông thường, kết quả thi IELTS trên giấy sẽ được trả sau khoảng 13 ngày kể từ ngày thi cuối cùng. Trong trường hợp các kết quả được công bố trực tuyến, các thí sinh sẽ nhận được một liên kết để kiểm tra kết quả của mình.

Hình thức thi trên máy tính

Đối với IELTS trên máy, thời gian nhận kết quả sẽ nhanh hơn. Kết quả thi IELTS trên máy thường được công bố sau khoảng 5-7 ngày kể từ ngày thi cuối cùng. Kết quả này cũng có thể được truy cập qua một liên kết trực tuyến.

Tuy nhiên, thời gian nhận kết quả có thể thay đổi tùy thuộc vào lịch thi và quá trình xử lý kết quả của từng trung tâm BC cụ thể.

Cách tra cứu điểm thi IELTS

Các bạn có thể tra cứu điểm thi trực tuyến theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web tra cứu điểm thi IELTS (TRF).
 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân đăng ký với điểm thi IELTS: First/Given name, Surname/Family name, Date of birth, Email, Confirm email address, Password.
 • Bước 3: Tích chọn phần Your marketing preferences. Đây là mục nhận tin quảng cáo marketing của BC, bạn có thể chọn ô “Please do not..” để không nhận tin, còn ngược lại thì bạn có chọn “I am happy to receive…”. Sau đó click vào ô “I agree…”.
 • Bước 4: Chọn Register để đăng ký tài khoản để được nhận bảng điểm.
 • Bước 5: Điền Email, mật khẩu sau đó Chọn Log In.
 • Bước 6: Xem điểm các kĩ năng IELTS tại mục Results.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tra cứu điểm thi của mình tại trang web chính thức của IDP hoặc BC tùy theo địa điểm thi của bạn.

Với IDP

Cách tra cứu điểm thi IELTS

Bước 1: Tuy cập website IDP mục Thi IELTS

Bước 2: Chọn “Kết quả thi IELTS”, truy cập “Get your IELTS results”

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân tại các mục: Given / other name(s), Family name, Passport number or ID number, Date of birth

Lưu ý: 

Tất cả thông tin cá nhân trên đều phải viết hoa (CAPSLOCK) và không dấu.

Thông tin phải trùng khớp với thông tin trên giấy tờ tuỳ thân khi đăng kí dự thi

Bước 4: Chọn Captcha (I’m not a robot), chọn Get Results để nhận kết quả

Bước 5: Xem, nhận điểm các kĩ năng IELTS và điểm Overall.

Với BC

Cách tra cứu điểm thi IELTS

Bước 1: Truy cập website BC tại mục “Tra cứu điểm thi IELTS”

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn để đăng kí nhận kết quả

Bước 3: Tại phần Your marketing preferences, chọn Please do not send me any marketing updates

Bước 4: Tích I agree to the account registration terms and conditions, bấm Register

Bước 5: Điền email, password vừa đăng ký, chọn Log In

Bước 6: Nhận kết quả thi IELTS tại mục Results

Nhận kết quả thi IELTS ở đâu?

Tại IDP

Sau khi đã tra cứu điểm IELTS online, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của IDP để lấy được chứng chỉ nhanh chóng. Nếu như bạn ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh thì bạn sẽ đến những địa chỉ dưới đây:

 • Cơ sở Hà Nội: 30 Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Cơ sở Hồ Chí Minh: số 36 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Tại BC (Hội đồng Anh)

Sau khi đã tra cứu điểm IELTS online, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của BC để lấy được chứng chỉ nhanh chóng. Nếu như bạn ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh thì bạn sẽ đến những địa chỉ dưới đây:

 • Cơ sở Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ. Giờ làm việc: 8.30–18.30 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–12.00 và 13.30–16.30 (thứ Bảy).
 • Cơ sở TPHCM: Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10. Giờ làm việc: 8.30–19.00 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–16.30 (thứ Bảy).

Lưu ý, khi các bạn đến nhận chứng chỉ IELTS trực tiếp tại văn phòng, cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký trong đơn đăng ký dự thi. Ngoài ra, thí sinh ở ngoài Hà Nội và TP.HCM có thể đăng ký nhận kết quả IELTS qua đường bưu điện về địa chỉ nhà riêng.

Lời kết

Như vậy, Envis đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thời gian, hình thức cũng như địa điểm nhận kết quả thi IELTS. Chúc các bạn có lộ trình luyện thi và học tập hiệu quả để đạt được kết quả thi mong muốn!

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng