Lợi ích khi học và thi IELTS sớm

Học IELTS để làm gì? Có nên học từ cấp 2, cấp 3?… Chắc hẳn, khi tìm hiểu về chứng chỉ IELTS, mọi người không khỏi thắc mắc về những tác dụng của chứng chỉ này. Chứng chỉ IELTS “thần thánh” đến mức nào? Hãy cùng phân tích những lợi ích khi có chứng chỉ IELTS sớm mà bạn sẽ nhận được nhé!

Lợi ích khi học và thi IELTS sớm

Thời điểm vàng để bắt đầu học IELTS

Có nhiều ý kiến cho rằng học IELTS từ cấp 2 là quá sớm. Ngay cả khi đã học cấp 3, nhiều người nghĩ IELTS là không cần thiết. Việc học IELTS từ sớm hay muộn còn tùy thuộc vào mục tiêu của mỗi người. Tuy nhiên, trong thời đại hội nhập và đầy cạnh tranh ngày nay, chứng chỉ IELTS là một lợi thế quan trọng giúp các bạn trẻ có nhiều cơ hội học tập và thăng tiến.

Hơn nữa, theo quy định của tổ chức British Council và IDP, đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS, không có quy định cụ thể nào về độ tuổi tham gia kỳ thi này. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai, ở bất kỳ độ tuổi nào, cũng có thể thi IELTS nếu có đủ mục tiêu, thời gian ôn tập, tâm lý và sức khỏe tốt.

Theo ý kiến của các chuyên gia, thời điểm tốt nhất để tiếp xúc với Tiếng anh là càng sớm càng tốt. Điều đó giúp làm quen với ngôn ngữ mới một cách tự nhiên và dễ dàng nhất. Khi còn nhỏ sẽ dễ tiếp thu, học hỏi và phát triển tư duy cho sau này. Khi bước vào giai đoạn Trung học thì đã có những kiến thức nền vững chắc, có thể bắt đầu học IELTS. Đây là lúc học sinh có đủ khả năng tiếp thu, hệ thống kiến thức, có thời gian ôn luyện để chuẩn bị cho bài thi tốt nhất.

Lợi ích khi học IELTS sớm

Hình thành tư duy logic: Khi học IELTS càng sớm các bạn sẽ có được tư duy logic, rất sáng tạo và khi học tập hay làm việc có kỷ luật.

Tối ưu thành tích trên lớp: Với kiến thức tiếng Anh tốt, các bạn học sinh khối THCS, THPT sẽ vượt lên trên những kiến thức được học trên trường lớp từ đó có thể dễ dàng có được điểm số tiếng Anh ngoài mong đợi, kéo theo điểm tổng các môn học sẽ cao lên.

Tạo nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh: Học IELTS từ sớm giúp người học xây dựng nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng tiếng Anh, từ đó có thể phát triển và nâng cao trình độ một cách dễ dàng hơn. Điều này giúp người học có thể tiếp cận với các nguồn tài liệu tiếng Anh phong phú và đa dạng, đồng thời có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin và hiệu quả.

Chủ động hơn trong học tập và làm việc: Học IELTS và có nên tảng tiếng anh tốt giúp các bạn trẻ có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh trong học tập, làm việc và các hoạt động xã hội. Điều này sẽ giúp các bạn trẻ chủ động hơn và có nhiều cơ hội để phát triển bản thân.

Lợi ích khi học IELTS sớm

Lợi ích khi có chứng chỉ Ielts sớm

Tuyển thẳng vào lớp 10

Trong kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 của một số trường THPT tại nhiều nơi đã đưa ra thông báo tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với mức điểm IELTS đủ điều kiện tuyển thẳng là từ 5.0 trở lên. Có những trường còn cấp học bổng cho những học sinh có điểm IELTS cao. Ngoài ra, với một số trường THPT chuyên cũng đưa ra mức cộng điểm ưu tiên đối với những học sinh có chứng chỉ này.
Xem thêm:Các trường THPT ưu tiên đầu vào học sinh có ielts

Được miễn thi tiếng Anh kỳ thi THPT

Một trong những lợi ích đầu tiên với các học sinh THPT chính là được miễn thi tiếng Anh THPT. Từ năm 2015, bộ Giáo dục đã ra quyết định miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0. Như vậy, chỉ cần có chứng chỉ IELTS 4.0 không hề khó mà đã giảm được áp lực to lớn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt, nếu có điểm IELTS cao, từ 6.0 trở lên thì các em sẽ được xét tương đương điểm 10 của môn tiếng Anh vào một số trường Đại học.

Ưu tiên xét tuyển vào Đại học

Hiện nay, hầu hết các trường đại học kể cả top đầu đều sử dụng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như một tiêu chí ưu tiên trong xét tuyển, điểm tốt nghiệp. Do đó, việc sở hữu chứng chỉ IELTS là một trong những cách tốt nhất để học sinh trang bị thêm lợi thế cho bản thân trong cuộc cạnh tranh đầy khốc liệt.

Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học

Khi lên đại học, với chứng chỉ Ielts, các bạn có thể được miễn học tiếng anh đầu vào tùy theo từng thang điểm. Điều này giúp bạn tập trung vào các môn học khác mà không cần lo gì về Tiếng anh nữa. Cũng có nghĩa là,nhiều trường đại học áp dụng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh IELTS cho sinh viên. Mức điểm IELTS yêu cầu cụ thể sẽ khác nhau tùy theo trường đại học và ngành học. Tuy nhiên, nhìn chung, các trường đại học thường yêu cầu mức điểm IELTS từ 5.5 đến 6.5 cho các ngành học không chuyên tiếng Anh, và mức điểm từ 6.5 đến 7.5 cho các ngành học chuyên ngành tiếng Anh.

Cơ hội du học và làm việc tại nước ngoài

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được công nhận rộng rãi trên thế giới, cũng là điều kiện bắt buộc khi đi du học tại một số nơi. Đây cũng sẽ là lợi thế khi xin học bổng du học. Giúp tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường top và tăng lợi thế cạnh tranh khi làm việc tại nước ngoài. Hơn nưa IELTS không chỉ giúp bạn làm việc tại các nước nói tiếng Anh mà còn là mảnh ghép quan trọng để bạn định cư tại những nước này. Cụ thể, Anh, Mỹ, Úc, Canada…đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ. Tùy mỗi nước mà mức điểm sẽ khác nhau nhưng đây là điều kiện cần phải thực hiện.

Lợi ích khi có chứng chỉ Ielts sớm

Xin việc dễ dàng

Với tấm bằng này, hồ sơ xin việc của bạn sẽ trở nên có giá trị hơn rất nhiều.Bởi có nhiều công ty lớn, công ty quốc tế, có hợp tác với những đơn vị nước ngoài có yêu cầu tiếng Anh cao. Những công ty này có mức lương cao mà với IELTS, các bạn dễ dàng apply và nhận được công việc xứng đáng hơn, tiền đồ rộng mở hơn. Vì vậy, trong bối cảnh thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt thì việc có thêm lợi thế là điều vô cùng đáng quý.

Những lưu ý khi học IELTS từ sớm

Rất nhiều lợi ích và cơ hội khi sở hữu chứng chỉ IELTS, tuy nhiên có những lưu ý sau đây nếu bạn muốn bắt đầu vào hành trình chinh phục tấm bằng giá trị này:

Xác định mục tiêu: Trước khi bắt đầu học IELTS, các bạn trẻ cần xác định rõ mục tiêu của mình là gì. Điều này sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn lộ trình học tập phù hợp và hiệu quả.

Lựa chọn trung tâm uy tín: Có rất nhiều trung tâm luyện thi IELTS trên thị trường, do đó các bạn trẻ cần lựa chọn trung tâm uy tín để đảm bảo chất lượng đào tạo.

Cân bằng giữa học tập và các hoạt động khác: Học IELTS là một quá trình lâu dài và đòi hỏi sự kiên trì, do đó các bạn trẻ cần cân bằng giữa học tập và các hoạt động khác để tránh bị quá tải.

Kết luận

Với sự nỗ lực và quyết tâm, mọi người hoàn toàn có thể đạt được chứng chỉ IELTS và mở ra nhiều cơ hội học tập, làm việc và phát triển bản thân trong tương lai. Học IELTS từ sớm là một lựa chọn tốt cho các bạn trẻ có mong muốn phát triển khả năng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, các bạn trẻ cần lưu ý xác định rõ mục tiêu, lựa chọn trung tâm uy tín và cân bằng giữa học tập và các hoạt động khác để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng