Nên thi IELTS ở IDP hay British Council

Chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc nên thi IELTS ở đâu? Tại Việt Nam, có hai tổ chức chính thức tổ chức kỳ thi IELTS là IDP và British Council. Cả hai tổ chức này đều được đánh giá cao về uy tín và chất lượng của kỳ thi. Vậy thi ở IDP và British Council có gì khác nhau? Nên thi ở đâu?… Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn các đơn vị tổ chức thi, so sánh giữa IDP và British Council cùng với các thông tin liên quan để giúp bạn quyết định chọn thi IELTS ở đâu phù hợp nhất.

Nên thi IELTS ở IDP hay British Council

Nên thi IELTS ở đâu?

Kỳ thi IELTS là một trong những kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Kỳ thi này được công nhận bởi nhiều trường đại học, cơ quan nhập cư và nhà tuyển dụng trên toàn cầu.

IELTS được đồng sở hữu bởi 3 thành viên: Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge English Language Assessment), Hội đồng Anh (British Council) và Tổ chức giáo dục Úc IDP. Tại Việt Nam, kỳ thi IELTS do Hội đồng Anh và IDP chịu trách nhiệm quảng bá và tổ chức.

Cấu trúc của một bài thi IELTS sẽ gồm có 4 phần, tương ứng 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. Trong đó, 3 kỹ năng Nghe, Đọc và Viết sẽ được tổ chức vào chung một ngày, riêng kỹ năng Nói sẽ thi vào một ngày riêng biệt được quyết định bởi trung tâm tổ chức thi hoặc các cơ sở cụ thể quy định.

British Council

British Council là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Đây một tổ chức thi IELTS uy tín hàng đầu trên thế giới. Với kinh nghiệm hơn 80 năm giảng dạy IELTS và có tầm ảnh hưởng trên hơn 130 quốc gia, British Council đã trở thành một trong những địa điểm thi IELTS đáng tin cậy dành cho tất cả thí sinh.

Hội đồng Anh bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993, có văn phòng và trung tâm giảng dạy tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Thí sinh có thể đăng ký thi trực tiếp tại văn phòng Hội đồng Anh hoặc đăng ký thông qua hệ thống các đối tác đăng ký thi IELTS chính thức.

IDP

IDP là một tổ chức thi IELTS của Australia chuyên cung cấp các dịch vụ tuyển sinh và các kỳ thi Anh ngữ quốc tế. Cho đến nay, IDP đã thành lập được trên 50 năm và hiện đơn vị này có hơn 450 trung tâm khảo thí và 1.200 địa điểm thi trên hơn 140 quốc gia. IDP là một trong ba thành viên đồng sở hữu của kỳ thi IELTS, bên cạnh Trung tâm khảo thí đại học Cambridge và British Council.

Cùng với tập đoàn IDP toàn cầu, IDP Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm không ngừng phát triển và mở rộng mạng lưới văn phòng với cơ sở vật chất, đội ngũ và ứng dụng kỹ thuật số vào dịch vụ. Đến nay, IDP Việt Nam có 12 văn phòng trải dài khắp cả nước với các văn phòng trực tuyến.

So sánh IDP và British Council

Độ khó của đề thi

Tuy hai nơi tổ chức kỳ thi riêng biệt nhưng Cả IDP và BC đều sử dụng đề thi IELTS chính thức do Hội đồng Khảo thí tiếng Anh của Đại học Cambridge (Cambridge Assessment English) biên soạn. Hơn nữa IELTS là một kỳ thi chuẩn hóa, nghĩa là đề thi như nhau ở mọi điểm thi, không hề có sự khác biệt về độ khó trong đề thi giữa BC và IDP.

Thời gian thi

Đề thi IELTS gồm 4 phần với 4 kĩ năng. Trong đó, 3 kĩ năng Listening – Reading – Writing được thi trong cùng một ngày. Về phần thi Speaking, BC sẽ xếp lịch thi trước trong khi IDP sẽ cho bạn chọn lịch phù hợp với thời gian.

Giám khảo

Giám khảo chấm thi IELTS ở IDP và BC đều là các chuyên gia ngôn ngữ có trình độ cao và kinh nghiệm dày dặn. Họ được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh của Đại học Cambridge. Bởi vậy, không có chuyện bên nào chấm dễ hơn bên nào, các thí sinh cứ yên tâm lựa chọn địa điểm phù hợp với mình.

Chấm điểm

Điểm thi IELTS Writing và Speaking được chấm bởi giám khảo, dựa trên các tiêu chí chấm điểm cụ thể và thống nhất trên toàn cầu. Do đó, sẽ không có sự khác biệt về mức độ “chặt” hay khó khăn trong việc chấm điểm giữa hai tổ chức.

Như vây, cả IDP và BC đều sử dụng hệ thống chấm điểm được thiết kế bởi Hội đồng Khảo thí tiếng Anh của Đại học Cambridge, các giám khảo dù là BC hay IDP thì họ đều đã trải qua đào tạo bài bản cùng những tiêu chí chấm điểm được chuẩn hóa trên toàn thế giới để chấm điểm một cách khách quan và chính xác nhất.

Tai nghe

IDP và BC đều có thể xảy ra trường hợp tai nghe bị lỗi, hư hoặc hỏng. Do đó, khi thử tai nghe, thí sinh cần kiểm tra thật kỹ. Nếu tai nghe không nghe rõ ràng hoặc gặp bất kỳ vấn đề nào khác, thí sinh nên yêu cầu đổi tai nghe khác.

Địa điểm

IDP và BC đều có văn phòng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm được địa điểm thi gần nhà. Ngoài ra, cả BC và IDP đều lựa chọn địa điểm tổ chức thi tại những trung tâm hoặc khách sạn 3 – 4 sao với độ cách âm cao. Mọi thiết bị cần thiết đều được trang bị đầy đủ và hiện đại. Vì thế sẽ đảm bảo được quyền lợi của thí sinh.

So sánh IDP và British Council

Lệ phí

Hiện tại, cả hai trung tâm BC và IDP đều có lệ phí thi là 4.664.000 VNĐ. Bạn có thể tra cứu kết quả trực tuyến và nhận bản cứng (TRF) sau 13 ngày kể từ ngày thi viết đối với kỳ thi IELTS trên giấy và sau 3 đến 5 ngày kể từ ngày thi đối với kỳ thi IELTS trên máy tính. Giá trị chứng chỉ được cấp bởi 2 nơi là giống nhau và được công nhận trên toàn thế giới.

Làm sao để lựa chọn?

Địa điểm gần

Kỳ thi IELTS kéo dài khoảng 3 giờ. Bạn cần đến nơi thi sớm để làm thủ tục và ổn định tâm lý. Bạn nên chọn địa điểm thi gần nhà để thuận tiện di chuyển và ứng phó với các tình huống khẩn cấp. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tránh bị mệt mỏi trước khi thi. Bên cạnh đó, Nếu kỳ thi của bạn diễn ra trong cùng một ngày, nghĩa là chia làm hai buổi sáng và chiều, thì việc chọn địa điểm thi gần nhà cũng sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc nghỉ trưa trước khi tiếp tục buổi thi thứ hai.

Ngày thi

Đây có thể là yếu tố chính giúp bạn quyết định xem sẽ thi ở BC hay IDP. Nếu bạn muốn thi vào một ngày cụ thể, hãy kiểm tra lịch thi. Lịch ở hai trung tâm đều giống nhau. Nếu bạn đăng ký thi tại IDP thì có thể tự chọn ngày thi nói, còn BC sẽ gửi cho bạn thông tin về ngày thi cụ thể sau khi quyết định.

Làm sao để lựa chọn?

Hướng dẫn cách đăng ký thi IELTS IDP & BC chuẩn nhất

Đăng ký thi IELTS tại IDP

Hướng dẫn đăng ký thi IELTS trực tiếp tại văn phòng IDP

Tại IDP, mở cửa tự do cho tất cả các bạn thí sinh đăng ký thi tại các văn phòng ở nhiều tỉnh, thành phố. Ngoài ra, còn có thể đăng kí thông qua các văn phòng đối tác của IDP.

Các bước để đăng ký thi IELTS trực tiếp:

Bước 1: Bạn hãy tải đơn đăng ký thi sau đó điền đầy đủ thông tin cần thiết trong mẫu đơn đăng ký yêu cầu.

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị thêm cho mình giấy CMND/hộ chiếu và phí dự thi thanh toán bằng tiền mặt tại Trung tâm đăng ký hoặc chuyển khoản qua ngân hàng.

Bước 3: Gửi đơn đăng ký thi thành công và các giấy tờ kèm theo đến địa chỉ Trung tâm thi dưới đây, hoặc đến văn phòng IDP gần nhất để xác nhận đăng ký và nhận thông tin.

Hướng dẫn đăng ký thi IELTS trực tuyến ở IDP

Đăng ký trực tuyến với 4 bước:

B1: Truy cập: https://ielts.idp.com/book.

B2: Tạo tài khoản thông tin cá nhân đăng nhập.

B3: Kiểm tra và chọn lựa ngày thi IELTS phù hợp.

B4: Điền đầy đủ tất cả các thông tin cá nhân theo hướng dẫn và thanh toán lệ phí thi có thể bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của IDP.

Đăng ký thi IELTS tại BC

Đăng ký trực tiếp tại văn phòng BC

BC có hệ thống các văn phòng khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Lưu ý khi đăng ký thi IELTS trực tiếp tại văn phòng BC:

 • Bạn cần chuẩn bị sẵn CMND/ hộ chiếu mang thông tin người dự thi ( bản photo không cần công chứng)
 • Số lượng người thi IELTS trong mỗi kỳ thi sẽ có hạn mức vì vậy các bạn nên đăng ký trước 2 tháng để đặt lịch thi IELTS và chọn ngày, địa điểm thi phù hợp với bản thân nhất.

Đăng ký trực tuyến tại BC

B1: Truy cập https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/book-test

B2: Chọn đăng ký thi IELTS trên giấy hoặc trên máy tính

B3: Thực hiện điền các mục mà BC yêu cầu, chọn thời gian và địa điểm thi. Sau đó thanh toán online với thẻ Visa hoặc Master theo yêu cầu.

Ngoài ra, ENVIS SCHOOL là đối tác lâu năm của IDP và British Council. Bạn có thể đăng kí tại ENVIS SCHOOL để được giảm ngay 100,000 VNĐ. ENVIS SCHOOL là đơn vị hỗ trợ học viên thủ tục đăng ký thi và hỗ trợ lệ phí thi. Sau khi đăng ký thành công, học viên chính thức trở thành thí sinh tại IDP và British Council.

Cả IDP và BC đảm bảo đủ tiêu chuẩn tổ chức kỳ thi IELTS quốc tế tại Việt Nam. Vì vậy, dù bạn chọn thi ở địa điểm nào, BC hay IDP miễn là bạn chuẩn bị kỹ càng và tự tin với khả năng của bản thân, bạn hoàn toàn có thể xuất sắc hoàn thành bài thi IELTS của mình. Chúc các bạn học tốt và may mắn trong kỳ thi IELTS nhé.

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng