Nên thi IELTS vào tháng mấy?

Chứng chỉ IELTS ngày càng tăng độ “hot”. Cũng vì vậy, rất nhiều các bạn thí sinh quan tâm tới việc làm thế nào để tối ưu mức điểm của mình nhất. Trong đó, câu hỏi “Nên thi IELTS vào tháng mấy?” là câu hỏi cũng được không ít các bạn đặt ra. Đây cũng là một trong những “mẹo” hay mà các bạn thí sinh cần được tìm hiểu trong hành trình chinh phục IELTS của bản thân và lựa chọn thời gian IELTS phù hợp nhất để có được thành tích thật cao.

Có bao nhiêu kỳ thi IELTS trong 1 năm?

IELTS (International English Language Testing System) được xem là kỳ thi chuẩn Quốc tế giúp đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh thông qua 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. IELTS do 3 tổ chức là ESOL của Đại học Cambridge, Tổ chức Giáo dục IDP của Australia và Hội đồng Anh sáng lập vào năm 1989.

Tại Việt Nam, kỳ thi IELTS được tổ chức 3 – 4 lần/tháng, nghĩa là có thể lên tới 48 lần một năm. Thời gian làm bài thi IELTS là 2 giờ 45 phút. Thứ tự các phần thi sẽ là Listening, Reading, Writing.

Thời gian “vàng” của kì thi IELTS là khi nào?

Thời gian “vàng” của kì thi IELTS là khi nào?

Hiện nay có khá nhiều bạn thắc mắc, liệu có thời điểm nào được gọi là thời điểm “vàng” để thi IELTS không? Thi vào tháng mấy để được đề dễ?

Thật khó để khẳng định đâu là thời điểm tốt vì khó hay dễ phụ thuộc vào trải nghiệm cá nhân của người thi và quá trình ôn luyện. Ngoài ra, một số thông tin sau bạn cần biết:

 • Kỳ thi IELTS được tổ chức và diễn ra trên toàn thế giới với nhiều mốc thời gian khác nhau tùy theo thời gian của các nước. Do đó, việc bạn thấy đề khó có thể là ngẫu nhiên.
 • Kết quả thi IELTS không được đánh giá như một thành tựu của đơn vị tổ chức thi. Do đó, họ không cần đặt mục tiêu và điều chỉnh đề thi để đạt mục tiêu nào cả.
 • 2 đơn vị tổ chức kỳ thi là Hội đồng Anh và IDP cũng không có thông báo chính thức nào về độ khó của đề thi IELTS tại các thời điểm khác nhau trong năm.
 • Đề thi IELTS trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau, và nó sẽ biến đổi tùy thuộc vào không gian và ngữ cảnh đang xảy ra lúc hiện tại. Điều này có nghĩa là thí sinh có thể gặp phải những chủ đề mà họ không quen thuộc trong phòng thi. Nếu bạn không quen thuộc với một chủ đề, bạn có thể thấy đề thi khó hơn.

Do đó, chúng ta không thể khẳng định chắc chắn về thời điểm “vàng” mà bạn có thể nắm bắt được để đi thi sẽ được điểm cao 100%. Sự chênh lệch về mức độ khó dễ của bài thi là không thể tránh khỏi trong quá trình ôn thi IELTS. Do vậy bạn không nên chú trọng vào việc thi IELTS tháng mấy đề sẽ dễ. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào mục tiêu và ôn luyện thật cẩn thận nâng cao kiến thức.

Nên thi IELTS vào tháng mấy?

Mục tiêu điểm số và thời gian ôn tập là hai yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi quyết định thi IELTS. Bạn nên xác định rõ mục tiêu của mình và lên kế hoạch ôn tập phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất. Mỗi thí sinh sẽ có những mục đích học IELTS khác nhau, chẳng hạn như du học, định cư, xin việc,… Vì vậy, mục tiêu điểm số của các thí sinh đó cũng khác nhau, vì vậy mà mục tiêu điểm số của các thí sinh đó cũng khác nhau. Việc nên thi IELTS vào tháng mấy cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng của bản thân mỗi thí sinh. Nếu bạn đã có sẵn kiến thức và kỹ năng tiếng Anh, bạn có thể ôn tập trong thời gian ngắn và thi ngay. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu học IELTS, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi. Bạn cũng cần lưu ý rằng, lịch thi IELTS được tổ chức thường xuyên. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn thời gian thi phù hợp với lịch trình của mình.

Ngoài bạn, không có ai có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi này. Bởi có đến 3 yếu tố cần được cân nhắc:

 • Mục đích sử dụng bằng IELTS của bạn
 • Chứng chỉ IELTS sẽ được cấp sau khoảng 7 -15 ngày, kể từ ngày thi
 • Thời gian có hiệu lực của chứng chỉ IELTS kéo dài 2 năm

Bạn không thể biết chắc chắn đề thi IELTS dễ hay khó, nhưng bạn chắc chắn kiểm soát được những gì mình ôn luyện cho kỳ thi sắp tới. Bằng cách làm chủ các dạng bài và các chủ đề thông dụng trong IELTS, bạn hoàn toàn có thể tự tin tham gia kì thi vào bất kì lúc nào.

Nên thi IELTS vào tháng mấy?

Ngoài ra, cũng thông tin cho các bạn thêm rằng:

Theo một số nguồn tin, đơn vị phát hành đề thi IELTS sẽ làm mới lại đề theo tần suất 4 tháng một lần, trong đó sẽ giữ lại 40% đến 50% của đề cũ và thay phần còn lại bằng đề mới. Tần suất thay đổi này cũng được cho rằng có độ chính xác khá cao với phần thi Speaking sau khi tổng hợp lại các chủ đề qua các tháng trong năm. Như vậy, đề sẽ được làm mới vào các tháng đầu quý như 1, 5 và 9 và bạn sẽ không biết chủ đề nào được làm mới và chủ đề nào được giữ lại.

Chính vì vậy, để trả lời câu hỏi đặt ra từ đâu: “Nên thi IELTS vào tháng mấy?”, bạn có thể cân nhắc đăng ký thi vào các tháng cuối của quý như 4, 8 và 12 bởi đây là những thời điểm ngay trước khi đề được thay mới. Khi đó, bạn có thể dựa vào nhiều nguồn tổng hợp hoặc bộ đề dự đoán để biết được khả năng cao mình sẽ gặp chủ đề nào.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là thông tin để bạn tham khảo, chắc chắn hơn bạn cần ôn luyện thật tốt các kỹ năng của mình để hoàn thành bài thi một cách trọn vẹn nhất.

Không nên thi IELTS vào tháng mấy?

Tương tự với những thông tin ở trên, bạn cần dành nhiều thời gian để ôn tập thật cẩn thận. Do đó, bạn nên chọn thời điểm thi phù hợp với lịch trình ôn tập của mình, không nên quá vội tham gia thi nếu chưa chắc chắn.

Không nên thi IELTS vào tháng mấy?

Ngoài ra, khi thi IELTS vào các tháng không phải tháng 4,8 và 12, bạn sẽ có ít khả năng dự đoán được chủ đề sẽ gặp phải. Đồng thời, các tháng này cũng thường không có các bộ đề dự đoán được phát hành để bạn có thể ôn tập.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không nên thi vào các tháng như vậy. Quyết định thi IELTS vào tháng mấy phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Nếu bạn cần chứng chỉ IELTS để đổi điểm tốt nghiệp hoặc ứng tuyển học bổng, bạn có thể cần phải thi vào các tháng không phải tháng 4, 8 và 12.

Có rất nhiều những yếu tố khác nhau ảnh hưởng tới cảm nhận đề khó hay dễ của một người. Chủ đề dễ với người này có thể lại là chủ đề khó so với người khác. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố duy nhất quyết định. Nếu thí sinh có kiến thức và kỹ năng tốt, họ có thể làm tốt bài thi bất kể chủ đề là gì. Ví dụ, một thí sinh có kiến thức tốt về khoa học tự nhiên có thể thấy đề thi về chủ đề khoa học tự nhiên dễ hơn đề thi về chủ đề nghệ thuật. Tuy nhiên, nếu thí sinh đó không có kiến thức tốt về khoa học tự nhiên, họ vẫn có thể gặp khó khăn với đề thi về chủ đề này.

Vì vậy, những lời khuyên nên thi IELTS vào tháng mấy có thể hơi chủ quan. Khi tâm lý của bạn đã tự tin và sẵn sàng thì việc thi lúc nào không còn là vấn đề quan trọng nữa.

Một số lời khuyên giúp bạn đạt được mục tiêu thi IELTS của mình

 • Lập kế hoạch ôn thi chi tiết và cụ thể: Bạn cần xác định rõ mục tiêu band điểm của mình và lên kế hoạch ôn thi phù hợp. Kế hoạch ôn thi nên bao gồm các nội dung sau:
  • Lập kế hoạch học tập theo từng giai đoạn
  • Lập kế hoạch luyện tập làm đề thi
  • Lập kế hoạch kiểm tra, đánh giá
 • Tìm hiểu kỹ về cấu trúc đề thi IELTS: Bạn cần nắm vững cấu trúc đề thi IELTS, bao gồm các dạng bài, yêu cầu của từng dạng bài.
 • Luyện tập làm đề thi IELTS thường xuyên: Việc luyện tập làm đề thi thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng làm bài và làm quen với áp lực thời gian.
 • Tìm kiếm sự hỗ trợ từ giáo viên hoặc người có kinh nghiệm: Giáo viên hoặc người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, đưa ra lời khuyên và hỗ trợ bạn trong quá trình ôn thi.

Kết luận

Để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi IELTS, bạn cần nắm vững tất cả các chủ đề thường gặp. Điều này sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi gặp những dạng đề lạ. Do đó, bạn cần chủ động ôn luyện ngay từ bây giờ. Nếu bạn cần tìm kiếm một trung tâm anh ngữ uy tín để ôn thi IELTS, bạn có thể tham khảo ENVIS SCHOOL. Tại đây, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và giúp bạn tìm ra lộ trình ôn thi phù hợp với khả năng của bạn.

Tóm lại, để đạt được mục tiêu của mình, bạn cần nỗ lực và chăm chỉ ôn luyện. Thời điểm thi IELTS không quan trọng bằng việc bạn đã sẵn sàng và tự tin khi bước vào phòng thi. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Chúc bạn đạt được kết quả như ý!

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng