Nhận kết quả thi IELTS ở đâu?

Nhận kết quả thi IELTS ở đâu?

Tổng quan về kỳ thi IELTS

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Đây là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Kỳ thi IELTS có 2 hình thức thi chính, đó là:

 • IELTS Academic: Hình thức này được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học. Bên cạnh đó là tiêu chuẩn đánh giá liệu ứng viên đã sẵn sàng cho việc bắt đầu học những chương trình Đại học, hay sau Đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh hay chưa.
 • IELTS General Training: Phù hợp cho tất cả những thí sinh chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để với mục đích nhập cư. Hay các thí sinh có nguyện vọng hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo.

Nhận kết quả thi IELTS ở đâu?

Tại IDP

Tại IDP

Sau khi đã tra cứu điểm IELTS online, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của IDP để lấy được chứng chỉ nhanh chóng. Nếu như bạn ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh thì bạn sẽ đến những địa chỉ dưới đây:

 • Cơ sở Hà Nội: 30 Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Cơ sở Hồ Chí Minh: số 36 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Tại BC (Hội đồng Anh)

Tại BC (Hội đồng Anh)

Sau khi đã tra cứu điểm IELTS online, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của BC để lấy được chứng chỉ nhanh chóng. Nếu như bạn ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh thì bạn sẽ đến những địa chỉ dưới đây:

 • Cơ sở Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ. Giờ làm việc: 8.30–18.30 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–12.00 và 13.30–16.30 (thứ Bảy).
 • Cơ sở TPHCM: Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10. Giờ làm việc: 8.30–19.00 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–16.30 (thứ Bảy).

Lưu ý, khi các bạn đến nhận chứng chỉ IELTS trực tiếp tại văn phòng, cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký trong đơn đăng ký dự thi. Ngoài ra, thí sinh ở ngoài Hà Nội và TP.HCM có thể đăng ký nhận kết quả IELTS qua đường bưu điện về địa chỉ nhà riêng.

Lưu ý gì khi nhận kết quả thi IELTS

Số lượng bảng điểm IELTS

 • Bạn sẽ chỉ nhận được một bản kết quả giấy cứng có in watermark và các ký hiệu riêng.
 • Trong vòng 2 năm kể từ khi làm bài kiểm tra, bạn có thể nộp đơn cho trung tâm kiểm tra để nhận tối đa 5 bản sao miễn phí. Từ bản thứ 6 trở đi bạn sẽ mất phí 200.000đ/bản. Phí vận chuyển do bạn trả.
 • Các bản sao này sẽ không được gửi cho bạn, mà sẽ được gửi đến các trường đại học, các tổ chức yêu cầu chứng chỉ IELTS mà bạn nộp hồ sơ vào. Với mỗi một bảng điểm mà bạn yêu cầu, phía hội đồng thi sẽ mất từ 5-10 ngày để có thể xử lý và cung cấp được.
 • Bạn có thể tham khảo thêm quy trình Xin cấp thêm bảng điểm IELTS tại đây.
 • Theo quy trình của Hội đồng Anh, nếu làm mất bằng, bạn có thể liên hệ British Council để được tư vấn hỗ trợ thêm.
 • Theo quy trình của IDP, nếu bạn làm mất bằng IELTS gốc, bạn sẽ không được cấp thêm một bản nào cả.

Kiểm tra kỹ các thông tin trên bảng điểm

Kiểm tra kỹ các thông tin trên bảng điểm

 • Thí sinh cần kiểm tra xem bảng điểm IELTS bạn nhận được có đầy đủ thông tin chi tiết về kết quả thi của từng kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking và kết quả điểm tổng Overall hay không.
 • Xác minh các thông tin cá nhân trên bảng điểm, bao gồm tên, ngày sinh và số passport (hoặc số chứng minh thư) có chính xác và khớp với thông tin mà bạn đã cung cấp khi đăng ký thi.

Nếu có bất kỳ sai sót nào trên bảng điểm, thí sinh cần liên hệ với Hội đồng Anh hoặc IDP Education để được hỗ trợ.

Thời gian có hiệu lực của chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS có giá trị thời hạn tối đa là 2 năm tính từ ngày thi, điều đó có nghĩa là sau 2 năm, bằng IELTS của bạn sẽ không còn giá trị và không được chấp nhận ở bất kỳ cơ quan hay tổ chức nào. Rất nhiều thí sinh lầm tưởng rằng chứng chỉ IELTS có giá trị vĩnh viễn nên đã bỏ lỡ cơ hội của mình hoặc phải mất thêm thời gian, chi phí để thực hiện lại bài thi một lần nữa.

Vì vậy, các thí sinh hãy kiểm tra xem bảng điểm IELTS của mình có thông tin chính xác về ngày thi và ngày cấp bằng hay không. Thời gian này sẽ xác định thời gian hiệu lực của bằng IELTS của bạn.

Có thể nhờ người khác nhận kết quả thay được không?

Trong trường hợp thí sinh không thể đến địa điểm nhận chứng chỉ trực tiếp, bạn có thể ủy quyền cho người khác đến nhận thay hoặc gửi kết quả về nhà.

Bước 1: Điền mẫu đơn ủy quyền nhận chứng chỉ

Mẫu đơn ủy quyền British Council

Mẫu đơn ủy quyền IDP Việt Nam

Bước 2: Gửi mail đơn ủy quyền đã điền về hòm thư của đơn vị tổ chức thi IELTS 2 ngày trước khi đến nhận kết quả.

Hòm thư của Hội đồng Anh: [email protected] (Hà Nội) hoặc [email protected] (TP. Hồ Chí Minh)

Hòm thư của IDP: [email protected] (Hà Nội), [email protected] (TP. Hồ Chí Minh) hoặc [email protected] (Đà Nẵng)

Bước 3: Người được ủy quyền cầm theo mẫu đơn và CMND khi đến nhận chứng chỉ.

Bảo quản cẩn thận bảng điểm IELTS

Như đã nói ở trên, bảng điểm IELTS là một tài liệu quan trọng, chỉ có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Do đó, thí sinh cần bảo quản bảng điểm cẩn thận, tránh làm mất, rách hoặc hư hỏng.

Thí sinh có thể sử dụng túi đựng hồ sơ chuyên dụng, cất cùng các giấy tờ quan trọng khác hoặc sao chụp bảng điểm và lưu trữ ở nhiều nơi khác nhau.

Lời kết

Như vậy, Envis đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ]hình thức cũng như địa điểm nhận kết quả thi IELTS. Chúc các bạn có lộ trình luyện thi và học tập hiệu quả để đạt được kết quả thi mong muốn!

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng