Sau bao lâu thì có kết quả thi IELTS trên giấy?

IELTS có hai hình thức thi: IELTS trên giấy (Paper-based IELTS) và trên máy tính (Computer-based IELTS). Thi IELTS trên giấy và thi IELTS trên máy tính chỉ khác nhau về hình thức thi, chứ không khác nhau về nội dung thi. Vậy với hình thức thi trên giấy, sau bao lâu các thí sinh sẽ nhận được kết quả?

Giới thiệu về hình thức thi IELTS trên giấy

Giới thiệu về hình thức thi IELTS trên giấy

Bài thi IELTS Academic (học thuật) và IELTS General Training (tổng quát) trên giấy lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào năm 1994, sớm hơn so với hình thức thi trên máy tính 23 năm. Thi IELTS trên giấy là hình thức thi truyền thống và được áp dụng tại tất cả các quốc gia tổ chức thi IELTS.

Thông thường, tại nước ta, mỗi tháng sẽ có từ 2 đến 3 đợt tổ chức thi IELTS trải đều từ đầu tháng đến cuối tháng và không có ngày thi cố định. Thí sinh thi giấy cần đăng ký trước ít nhất 13 ngày so với ngày kỳ thi chính thức diễn ra trong trường hợp còn trống chỗ.

Khi thi trên giấy, bạn sẽ thi 4 kỹ năng Nghe, Đọc và Viết vào dùng 1 ngày và không có thời gian nghỉ ngơi giữa các môn thi. Tùy đơn vị tổ chức mà bạn đăng ký dự thi mà phần thi Nói sẽ được diễn ra cùng ngày, trước hoặc sau các phần thi 3 kỹ năng ở trên.

Với hình thức thi giấy, 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết được thực hiện hoàn toàn trên giấy. Kỹ năng Nói sẽ được thể hiện dưới hình thức vấn đáp 1 – 1 trực tiếp giữa thí sinh và giám khảo đã được đào tạo chuyên nghiệp về kiến thức và kỹ năng.

Sau bao lâu có kết quả thi IELTS trên giấy

Tại IDP

Với hình thức thi trên giấy, thời gian chờ nhận kết quả thi IELTS tại IDP thông thường dao động từ 13 đến 15 ngày, tính từ ngày thi cuối cùng. Tuy nhiên, thời gian này cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào quy trình làm việc của IDP và số lượng thí sinh đăng ký thi trong kỳ thi đó.

Tại BC (Hội đồng Anh)

Ở British Council (BC), thông thường, kết quả thi IELTS trên giấy sẽ được trả sau khoảng 13 ngày kể từ ngày thi cuối cùng. Trong trường hợp các kết quả được công bố trực tuyến, các thí sinh sẽ nhận được một liên kết để kiểm tra kết quả của mình.

Tuy nhiên, thời gian nhận kết quả có thể thay đổi tùy thuộc vào lịch thi và quá trình xử lý kết quả của từng trung tâm BC cụ thể.

Cách tra cứu điểm thi IELTS

Các bạn có thể tra cứu điểm thi trực tuyến theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web tra cứu điểm thi IELTS (TRF).
 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân đăng ký với điểm thi IELTS: First/Given name, Surname/Family name, Date of birth, Email, Confirm email address, Password.
 • Bước 3: Tích chọn phần Your marketing preferences. Đây là mục nhận tin quảng cáo marketing của BC, bạn có thể chọn ô “Please do not..” để không nhận tin, còn ngược lại thì bạn có chọn “I am happy to receive…”. Sau đó click vào ô “I agree…”.
 • Bước 4: Chọn Register để đăng ký tài khoản để được nhận bảng điểm.
 • Bước 5: Điền Email, mật khẩu sau đó Chọn Log In.
 • Bước 6: Xem điểm các kĩ năng IELTS tại mục Results.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tra cứu điểm thi của mình tại trang web chính thức của IDP hoặc BC tùy theo địa điểm thi của bạn.

Với IDP

Cách tra cứu điểm thi IELTS

Bước 1: Tuy cập website IDP mục Thi IELTS

Bước 2: Chọn “Kết quả thi IELTS”, truy cập “Get your IELTS results”

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân tại các mục: Given / other name(s), Family name, Passport number or ID number, Date of birth

Lưu ý: 

Tất cả thông tin cá nhân trên đều phải viết hoa (CAPSLOCK) và không dấu.

Thông tin phải trùng khớp với thông tin trên giấy tờ tuỳ thân khi đăng kí dự thi

Bước 4: Chọn Captcha (I’m not a robot), chọn Get Results để nhận kết quả

Bước 5: Xem, nhận điểm các kĩ năng IELTS và điểm Overall.

Với BC

Cách tra cứu điểm thi IELTS

Bước 1: Truy cập website BC tại mục “Tra cứu điểm thi IELTS”

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn để đăng kí nhận kết quả

Bước 3: Tại phần Your marketing preferences, chọn Please do not send me any marketing updates

Bước 4: Tích I agree to the account registration terms and conditions, bấm Register

Bước 5: Điền email, password vừa đăng ký, chọn Log In

Bước 6: Nhận kết quả thi IELTS tại mục Results

Nhận kết quả thi IELTS ở đâu?

Tại IDP

Sau khi đã tra cứu điểm IELTS online, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của IDP để lấy được chứng chỉ nhanh chóng. Nếu như bạn ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh thì bạn sẽ đến những địa chỉ dưới đây:

 • Cơ sở Hà Nội: 30 Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Cơ sở Hồ Chí Minh: số 36 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Tại BC (Hội đồng Anh)

Sau khi đã tra cứu điểm IELTS online, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của BC để lấy được chứng chỉ nhanh chóng. Nếu như bạn ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh thì bạn sẽ đến những địa chỉ dưới đây:

 • Cơ sở Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ. Giờ làm việc: 8.30–18.30 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–12.00 và 13.30–16.30 (thứ Bảy).
 • Cơ sở TPHCM: Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10. Giờ làm việc: 8.30–19.00 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–16.30 (thứ Bảy).

Lưu ý, khi các bạn đến nhận chứng chỉ IELTS trực tiếp tại văn phòng, cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký trong đơn đăng ký dự thi. Ngoài ra, thí sinh ở ngoài Hà Nội và TP.HCM có thể đăng ký nhận kết quả IELTS qua đường bưu điện về địa chỉ nhà riêng.

Lời kết

Lựa chọn thi trên giấy có nhiều ưu điểm bạn có thể tận dụng bởi đây vốn là hình thức thi truyền thống. Tuy nhiên, dù lựa chọn hình thức thi nào, các bạn cũng hãy ôn tập thật kỹ để đạt được điểm số mong muốn của mình nhé. Envis chúc bạn học tập hiệu quả và đạt kết quả tốt!

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng