Sau bao lâu thì có kết quả thi IELTS trên máy?

Giới thiệu về hình thức thi IELTS trên máy tính

Giới thiệu về hình thức thi IELTS trên máy tính

Hình thức thi IELTS trên máy tính được áp dụng từ năm 2017 đến nay tại cả 2 đơn vị tổ chức là BC và IDP. Thi IELTS trên máy tính sẽ được tổ chức vào những ngày cố định và thời hạn đăng ký thi sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống.

Nếu lựa chọn hình thức thi này, thí sinh sẽ tham gia bài thi Nghe, Đọc và Viết hoàn toàn trên máy tính. Bài thi Nói vẫn sẽ được giữ nguyên với 15 phút thi trực tiếp với Giám khảo. Đặc biệt, cả 4 kĩ năng này đều diễn ra trong 1 ngày.

Ngoài ra, tất cả những yếu tố khác liên quan tới bài kiểm tra vẫn sẽ không thay đổi dù là bài thi được thực hiện trên máy tính hay trên giấy.

Sau bao lâu có kết quả thi IELTS trên máy

Như các bạn đã biết, ở Việt Nam hiện nay có hai địa điểm tổ chức thi IELTS phổ biến là IDP và BC. Với mỗi địa điểm thi, thí sinh sẽ có thời gian nhận kết quả khác nhau.

Tại IDP

Với hình thức thi trên máy tính, kết quả thường được công bố trong vòng 3 đến 5 ngày sau khi bạn hoàn thành bài thi. Tuy nhiên, thời gian này cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào quy trình làm việc của IDP và số lượng thí sinh đăng ký thi trong kỳ thi đó.

Tại BC (Hội đồng Anh)

Thông thường, kết quả thi IELTS trên máy thường được công bố sau khoảng 5-7 ngày kể từ ngày thi cuối cùng. Kết quả này cũng có thể được truy cập qua một liên kết trực tuyến.

Tuy nhiên, thời gian nhận kết quả có thể thay đổi tùy thuộc vào lịch thi và quá trình xử lý kết quả của từng trung tâm BC cụ thể.

Cách tra cứu điểm thi IELTS

Các bạn có thể tra cứu điểm thi trực tuyến theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web tra cứu điểm thi IELTS (TRF).
 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân đăng ký với điểm thi IELTS: First/Given name, Surname/Family name, Date of birth, Email, Confirm email address, Password.
 • Bước 3: Tích chọn phần Your marketing preferences. Đây là mục nhận tin quảng cáo marketing của BC, bạn có thể chọn ô “Please do not..” để không nhận tin, còn ngược lại thì bạn có chọn “I am happy to receive…”. Sau đó click vào ô “I agree…”.
 • Bước 4: Chọn Register để đăng ký tài khoản để được nhận bảng điểm.
 • Bước 5: Điền Email, mật khẩu sau đó Chọn Log In.
 • Bước 6: Xem điểm các kĩ năng IELTS tại mục Results.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tra cứu điểm thi của mình tại trang web chính thức của IDP hoặc BC tùy theo địa điểm thi của bạn.

Với IDP

Cách tra cứu điểm thi IELTS

Bước 1: Tuy cập website IDP mục Thi IELTS

Bước 2: Chọn “Kết quả thi IELTS”, truy cập “Get your IELTS results”

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân tại các mục: Given / other name(s), Family name, Passport number or ID number, Date of birth

Lưu ý: 

Tất cả thông tin cá nhân trên đều phải viết hoa (CAPSLOCK) và không dấu.

Thông tin phải trùng khớp với thông tin trên giấy tờ tuỳ thân khi đăng kí dự thi

Bước 4: Chọn Captcha (I’m not a robot), chọn Get Results để nhận kết quả

Bước 5: Xem, nhận điểm các kĩ năng IELTS và điểm Overall.

Với BC

Cách tra cứu điểm thi IELTS

Bước 1: Truy cập website BC tại mục “Tra cứu điểm thi IELTS”

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn để đăng kí nhận kết quả

Bước 3: Tại phần Your marketing preferences, chọn Please do not send me any marketing updates

Bước 4: Tích I agree to the account registration terms and conditions, bấm Register

Bước 5: Điền email, password vừa đăng ký, chọn Log In

Bước 6: Nhận kết quả thi IELTS tại mục Results

Nhận kết quả thi IELTS ở đâu?

Tại IDP

Sau khi đã tra cứu điểm IELTS online, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của IDP để lấy được chứng chỉ nhanh chóng. Nếu như bạn ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh thì bạn sẽ đến những địa chỉ dưới đây:

 • Cơ sở Hà Nội: 30 Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Cơ sở Hồ Chí Minh: số 36 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Tại BC (Hội đồng Anh)

Sau khi đã tra cứu điểm IELTS online, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của BC để lấy được chứng chỉ nhanh chóng. Nếu như bạn ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh thì bạn sẽ đến những địa chỉ dưới đây:

 • Cơ sở Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ. Giờ làm việc: 8.30–18.30 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–12.00 và 13.30–16.30 (thứ Bảy).
 • Cơ sở TPHCM: Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10. Giờ làm việc: 8.30–19.00 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–16.30 (thứ Bảy).

Lưu ý, khi các bạn đến nhận chứng chỉ IELTS trực tiếp tại văn phòng, cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký trong đơn đăng ký dự thi. Ngoài ra, thí sinh ở ngoài Hà Nội và TP.HCM có thể đăng ký nhận kết quả IELTS qua đường bưu điện về địa chỉ nhà riêng.

Lưu ý khi lựa chọn hình thức thi máy

 • Đối với bài thi Nghe, bạn sẽ không còn 10 phút cuối bài như khi thi trên giấy, vì vậy bạn nên điền luôn câu trả lời của mình trong quá trình làm bài thi. Ngoài ra, bài thi sẽ không có ví dụ như trên giấy nên câu hỏi đầu tiên chính là bài Test, các bạn hãy chú ý để tránh lỡ mất phần thi.
 • Đối với bài thi Đọc, máy sẽ cung cấp tính năng Highlight và Note bằng cách nhấn chuột phải đoạn cần viết thêm. Màn hình máy tính sẽ chia làm 2 phần, bên trái là text, bên phải là câu hỏi, sẽ dễ dàng với nhiều người làm tới câu nào kéo tới câu đó và không phải lật đi lật lại.
 • Đối với bài thi Viết, điểm nổi trội của hình thức thi trên máy tính đó chính là có phần Word counts – tính năng đếm chữ, giúp thí sinh tiết kiệm thời gian đếm thủ công như ở hình thức thi trên giấy.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về hình thức Thi IELTS trên máy, hoặc những ưu, nhược điểm của  hình thức thi này tại đây.

Lời kết

Dù lựa chọn hình thức thi nào, các bạn cũng hãy ôn tập thật kỹ để đạt được điểm số mong muốn của mình nhé. Envis chúc bạn học tập hiệu quả và đạt kết quả tốt!

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng