Thời gian của bài thi IELTS

IELTS là một chứng chỉ ngoại ngữ rất quen mặt với chúng ta . Thế nhưng không phải ai cũng đã biết rõ về phân bố thời gian trong một bài thi IELTS. Trong bài viết dưới đây, Envis xin chia sẻ với bạn về vấn đề này.

Thời gian của bài thi IELTS

Với cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, bài thi của bạn sẽ diễn ra trong khoảng gần 3 tiếng.

Với cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, bài thi của bạn sẽ diễn ra trong khoảng gần 3 tiếng.

IELTS Listening

Bài thi nghe sẽ diễn ra trong 30 phút. Trước đó, bạn sẽ có 1 phút để xem đề và khi phần thi kết thúc bạn sẽ có thời gian để điền hoặc kiểm tra đáp án. Đối với bài thi trên giấy, bạn sẽ có 10 phút để chuyển đáp án vào Phiếu trả lời. Còn đối với bài thi trên máy bạn sẽ có 2 phút để kiểm tra lại đáp án của mình. Như vậy tổng thời gian của bài thi nghe dao động từ 33 đến 41 phút.

IELTS Reading

Ở bài thi đọc, bạn sẽ có 60 phút cho 3 phần thi. Bạn nên phân chia thời gian hợp lý để hoàn thành bài thi của minh. Ngoài ra, ở bài thi này, bạn sẽ không có thời gian ở cuối bài để chuyển đáp án vào Phiếu trả lời, vì thế, đừng quên điền đáp án của mình vào Phiếu trả lời ngay khi làm xong mỗi phần nhé!

IELTS Writing

Giống với bài thi đọc, bài thi nghe của bạn sẽ diễn ra trong 60 phút cho 2 phần thi. Để tối ưu hóa khoảng thời gian này, bạn nên dành 20 phút cho phần task 1 và 40 phút cho phần task 2.

IELTS Speaking

Đây là bài thi ngắn nhất trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bài thi nói sẽ diễn ra trong khoảng 11 – 13 phút cho 3 phần, cụ thể: 4 – 5 phút cho phần 1; 3 phút cho phần 2; và 4 – 5 phút cho phần 3.

Một số tips giúp bạn phân bổ thời gian cho bài thi IELTS

Một số tips giúp bạn phân bổ thời gian cho bài thi IELTS

Ở trong phòng thi gần 3 tiếng như vậy, bạn đã biết đến những tips tối ưu hóa thời gian sau đây chưa?

 • Nắm rõ các mốc thời gian trong bài: Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành đầy đủ các phần thi mà không bỏ sót phần nào trong bài thi. Tiền đề của nắm rõ các mốc thời gian này là bạn phải chắc chắn về cấu trúc của bài thi IELTS.
 • Có chiến lược phân chia thời gian: Mỗi kỹ năng lại có một đặc thù riêng, vì thế để chiến đấu với những kỹ năng khó chinh phục này, bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình chiến lược phân chia thời gian cho từng phần.
 • Luôn kiểm tra lại bài: Bất kể ở bài thi nào, bạn hãy luôn dành lại cho mình 3 – 5 phút để rà soát lại toàn bộ nội dung bài làm, toàn bộ những đáp án của mình để tránh những sai sót không đáng có như sai chính tả, viết thừa/thiếu từ, chưa viết hoa,…

Trên đây là những chia sẻ của Envis về thời gian của bài thi IELTS. Chúc bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất và luôn bình tĩnh, tự tin để đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS của mình.

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng