TOP 6 lợi ích của việc sở hữu chứng chỉ IELTS có thể bạn chưa biết

IELTS là một trong những chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Trong suy nghĩ của nhiều bạn, tấm bằng IELTS chỉ phục vụ cho những ai có ý định học tập, làm việc hay định cư ở nước ngoài. Thực tế, việc sở hữu tấm bằng IELTS còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế. Hãy cùng Envis tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

TOP 6 lợi ích của việc sở hữu chứng chỉ IELTS có thể bạn chưa biết

Miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia

Đây có lẽ là lợi ích vô cùng lớn đối với các bạn học sinh THPT khi từ năm 2019, các bạn có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên đều sẽ được miễn thi môn Tiếng Anh THPT quốc gia. Bởi vậy, hiện nay, số lượng các bạn học sinh cấp ba học, ôn luyện và sở hữu chứng chỉ IELTS ngày càng tăng lên đáng kể. Sở hữu chứng chỉ sớm, các bạn sẽ bớt phần lo lắng cho kỳ thi THPT cũng như có thể dành thời gian nhiều hơn để tập trung ôn thi các môn còn lại như Toán và Văn.

Miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia

Xét tuyển thẳng vào một số trường đại học

Bên cạnh việc được miễn thi Tiếng Anh THPT, các bạn còn có cơ hội cực lớn khi xét tuyển vào Đại học ở Việt Nam. Nhiều trường đại học như Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Đại học FPT, … đang áp dụng xét tuyển thẳng hoặc theo phương thức xét tuyển riêng với các thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS như: IELTS kết hợp học bạ, IELTS kết hợp điểm 2 môn thi THPT hoặc quy đổi trực tiếp điểm IELTS sang điểm thi THPT môn Tiếng Anh. Thông thường, để có được lợi thế này, các bạn cần:

 • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia.
 • Những môn thi trong kỳ thi THPT Quốc Gia không có số điểm nào vào điểm liệt và phải nằm trong tổ hợp xét tuyển của trường.
 • Chứng chỉ IELTS band 6.5+ còn thời hạn nằm trong thời gian nộp hồ sơ xét tuyển của trường.

Miễn học Tiếng Anh tại trường đại học

Đối với những bạn đang là sinh viên, sở hữu chứng chỉ IELTS là một lợi thế rất lớn. Khi đó, bạn có thể được miễn giảm một số học phần tiếng Anh trong 2 năm đầu học tập tại trường Đại học. Chính vì vậy, bạn có thể tiết kiệm được thời gian của bản thân để tìm hiểu những điều bổ ích khác (ví dụ như tham gia vào các hội thảo về kỹ năng sống hoặc các hoạt động ngoại khóa,…).

Một thông tin nữa, đó là hiện tại một số trường Đại học như Đại học Quốc Gia, Đại học Bách Khoa,… đều có những quy định, điều kiện về thang điểm học tiếng Anh tại trường, nên đây chắc chắn sẽ là một cơ hội rất lớn đối với bạn.

Dưới đây là một ví dụ về việc miễn tham gia các tín chỉ tiếng Anh cho sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

IELTS hoặc tương đương Học phần 1 Học phần 2 Học phần 3
6.5+ Miễn học, miễn thi và chuyển điểm học phần 10 điểm Miễn học, miễn thi và chuyển điểm học phần 10 điểm Miễn học, miễn thi và chuyển điểm học phần 10 điểm
6.0 Miễn học, miễn thi và chuyển điểm học phần 10 điểm Miễn học, miễn thi và chuyển điểm học phần 9 điểm Miễn học, miễn thi và chuyển điểm học phần 8 điểm
5.5 Miễn học, miễn thi và chuyển điểm học phần 10 điểm Miễn học, miễn thi và chuyển điểm học phần 9 điểm Không được miễn
5.0 Miễn học, miễn thi và chuyển điểm học phần 9 điểm Miễn học, miễn thi và chuyển điểm học phần 8 điểm Không được miễn
4.5 Miễn học, miễn thi và chuyển điểm học phần 8 điểm Miễn học, miễn thi và chuyển điểm học phần 7 điểm Không được miễn
≤ 4.0 Không được miễn Không được miễn Không được miễn

Nhanh chóng đạt chuẩn đầu ra bậc Đại học

Để có thể tốt nghiệp tại các trường Đại học, sinh viên cần phải có chứng chỉ tiếng Anh và Tin học bắt buộc. Bởi vậy, lợi ích của việc học IELTS khi đạt được band điểm nhất định đó là, bạn không chỉ được miễn tham gia kỳ thi tại trường mà còn có thể thuận lợi tốt nghiệp theo quy định của nhà trường. Một số trường có yêu cầu đầu ra là 5.5 IELTS hoặc tương đương, một số trường khác là IELTS 6.5 hoặc tương đương. Bên cạnh đó, yêu cầu này cũng còn tùy theo ngành học của các bạn tại trường.

Cơ hội đạt học bổng du học nước ngoài

Trình độ học tiếng Anh cao luôn là yếu tố đánh giá khả năng du học của những người có nhu cầu. Và lợi ích của việc học IELTS chính là thứ bạn cần để chứng minh khả năng ngôn ngữ của mình. Ngày nay, có nhiều bạn học sinh có nhu cầu đi du học bởi vì một số lý do:

Đầu tiên, các bạn mong muốn được rèn luyện tính tự lập, tăng khả năng thích ứng trong môi trường đa văn hóa nên du học là con đường ngắn nhất, hiệu quả nhất để trở thành công dân toàn cầu.

Ngoài ra, các bạn cũng muốn được tạo dựng thêm những mối quan hệ, biết thêm nhiều ngôn ngữ mới để nâng cao trình độ chuyên ngành, các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết sẽ tăng lên rất nhiều.

Để các bạn có thể dễ dàng xin được học bổng du học nước ngoài, các bạn cần đáp ứng đủ các tiêu chí như sau:

 • Một bộ hồ sơ ấn tượng: Bạn nên biết rằng tất cả những suất học bổng đều là một niềm mơ ước của hàng nghìn sinh viên có ý định du học giúp như bạn. Chính bởi vì điều này, bạn phải thật sự đặc biệt và có tố chất mà chỉ mình bạn có để ghi điểm với hội đồng.
 • Yêu cầu xét tuyển riêng biệt của từng loại học bổng: Hãy cân nhắc rất kỹ tất cả các điều kiện xin học bổng của nước sở tại trước khi quyết định nộp hồ sơ. Ví dụ như ở nước Úc, một số các trường đại học tại Úc khi xét tuyển học bổng là điểm trung bình(GPA) đạt từ 8.0 trở lên điểm IELTS đạt từ 6.5 trở lên vì vậy lợi ích của việc học IELTS sẽ phần nào giúp cho bạn đạt được ước mơ. Học bổng toàn phần dành cho hệ sau đại học thường sẽ là do chính phủ Úc cung cấp.
 • Khả năng học tập và tư duy: Điều kiện xin học bổng thứ ba mà bạn cần lưu ý  là thành tích và khả năng học tập, khả năng tư duy của bạn thông qua các bài thi đạt chuẩn trên ghế nhà trường.

Tăng cơ hội việc làm, phát triển sự nghiệp

Với xu hướng hội nhập và phát triển ngày càng mạnh mẽ như ngày nay, việc sở huuwx tấm bằng IELTS chắc chắn là cơ hội giúp bạn xin việc dễ dàng hơn,  tạo ấn tượng, trở nên nổi bật cũng như trở thành ứng viên tiềm năng hơn trong mắt nhà tuyển dụng không chỉ ở các công ty trong mà cả ngoài nước, đặc biệt là các tập đoàn phi chính phủ hay đa quốc gia.

Hiện nay, dường như tất cả các công việc thuộc mọi lĩnh vực từ kế toán, ngân hàng, xuất nhập khẩu, bảo hiểm đến bác sĩ,… đều ưu tiên vị trí việc làm tới những bạn có bằng IELTS cao. Việc có chứng chỉ IELTS cũng là cơ hội để giúp các bạn nâng mức thu nhập cao hơn và dễ dàng thăng tiến hơn trong con đường sự nghiệp.

Lời kết

Như vậy, việc sở hữu tấm bằng IELTS trong tay là môt lợi thế vô cùng lớn đối với không chỉ học sinh THPT, sinh viên mà cả người đi làm. Tuy nhiên để có được số điểm IELTS mông muốn cũng đòi hỏi các bạn phải có một lộ trình học tập phù hợp và sự cố gắng kiên trì. Envis chúc các bạn học tập hiệu quả và đạt được kết quả mong muốn!

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng