Xét tuyển IELTS trường Đại học Ngoại thương

Xét tuyển IELTS là một phương thức xét tuyển đại học được nhiều thí sinh quan tâm. Phương thức này giúp thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào trường đại học mà mình yêu thích. Trường Đại học Ngoại thương là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam, được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn. Vậy trường Đại học Ngoại thương tuyển thẳng IELTS bao nhiêu điểm? Điều kiện xét tuyển thẳng IELTS của trường Đại học Ngoại thương là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Các phương thức xét tuyển của Đại học Ngoại Thương

Các phương thức xét tuyển của Đại học Ngoại Thương

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho những thí sinh tham gia/đoạt giải trong kì thi HSG/KHKT quốc gia, đạt giải (nhất, nhì, ba) trong kì thi HSG cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc lớp 12 và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT chuyên.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập/chứng chỉ năng lực quốc tế dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và các chương trình Chất lượng cao Ngôn ngữ thương mại.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và các chương trình Chất lượng cao Ngôn ngữ thương mại.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TPHCM tổ chức trong năm 2023 (áp dụng cho 5 chương trình tiêu chuẩn).

Phương thức 6: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Phương thức xét tuyển kết hợp kết quả học tập với IELTS tại Đại học Ngoại thương

Đối với thí sinh thuộc hệ chuyên các môn chuyên Toán, Toán-Tin, Tin, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Nhật của các trường THPT trọng điểm quốc gia/ THPT chuyên.

Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS (Academic) từ 6.5 trở lên, hoặc các chứng chỉ quốc tế khác có giá trị tương đương

Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023, Có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên.

Có điểm trung bình chung học tập của 05 học kỳ năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 của 02 môn thuộc tổ hợp xét tuyển: Toán-Lý hoặc Toán-Hoá hoặc Toán-Văn đạt từ 8,5 trở lên (tính chung bình chung của 02 môn, làm tròn đến một chữ số thập phân).

Đối với thí sinh hệ không Chuyên đăng ký tuyển thẳng Ngoại thương bằng IELTS, áp dụng cho chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh

Tốt nghiệp năm 2023, có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,5 trở lên.

Có điểm trung bình chung học tập của 05 học kỳ năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 của 02 môn thuộc tổ hợp xét tuyển: Toán-Lý hoặc Toán-Hoá đạt từ 9,0 trở lên hoặc Toán-Văn đạt từ 8,8 trở lên (tính trung bình chung của 02 môn, làm tròn đến một chữ số thập phân).

Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS (Academic) từ 6.5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác có giá trị tương đương.

Hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ Khá trở lên.

Đối với thí sinh có các chứng chỉ năng lực quốc tế SAT, ACT hoặc A-level

Đối với phương thức này, thí sinh bắt buộc phải có hai chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế cùng một lúc, bao gồm chứng chỉ IELTS Academic còn thời hạn sử dụng và một trong ba chứng chỉ SAT, ACT và A – LEVEL.

Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

Có chứng chỉ SAT từ 1260 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ ACT từ 27 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ A- Level với điểm môn Toán (Mathematics) đạt từ điểm A trở lên. Các chứng chỉ được cấp trong thời gian 03 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển;

Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS (Academic) từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 79 trở lên, hoặc có chứng chỉ Cambridge của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge English Qualifications) có điểm đạt từ 180 điểm trở lên, hoặc đạt từ giải Ba HSG quốc gia môn Tiếng Anh trở lên.

Đối với thí sinh có các chứng chỉ năng lực quốc tế SAT, ACT hoặc A-level

Xét tuyển kết hợp Chứng chỉ Quốc Tế và kỳ thi tốt nghiệp THPTQG

Điều kiện nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển:

Với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

Tốt nghiệp THPT.

Có điểm TBCHT từng năm học lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên.

Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc giải quốc gia môn Tiếng Anh theo quy định ở mục thông tin chung

Tổng điểm 02 môn thi THPT năm 2023, môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ (Vật lý, Hóa học và Ngữ Văn) đạt từ điểm sàn xét tuyển của Nhà trường.

Với các chương trình CLC Ngôn ngữ

Tốt nghiệp THPT;

Có điểm TBCHT từng năm học lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên.

Có chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế hoặc giải quốc gia môn NN ở mục thông tin chung

Tổng điểm 02 môn thi THPT năm 2023, môn Toán và Văn đạt từ điểm sàn xét tuyển của Nhà trường.

Các bạn có thể tham khảo bảng quy đổi điểm IELTS của trường Đại học Ngoại Thương trong bảng sau đây nhé!

Điểm IELTS Điểm quy đổi của Đại học Ngoại Thương
IELTS 6.5 8.5 điểm
IELTS 7.0 9.0 điểm
IELTS 7.5 9.5 điểm
IELTS 8.0 trở lên 10 điểm

Tham khảo điểm chuẩn của Đại học Ngoại thương (FTU) năm 2023

STT Mã xét tuyển Tên nhóm ngành Tổ hợp gốc A00 Tổ hợp gốc D01 Ghi chú
Trụ sở chính Hà Nội
1 NTH01-01 Ngành Luật 26,9    

Các tổ hợp A01, D01, D02, D03, D04, D06, D07 chênh lệch giảm 0,5 điểm

2 NTH01-02 Ngành Kinh tế 28,3  
Ngành Kinh tế quốc tế 28,0  
3  

NTH02

Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Kinh doanh quốc tế

Ngành Quản trị khách sạn

Ngành Marketing

27,7

 

 
4 NTH03 Ngành Kế toán

Ngành Tài chính – Ngân hàng

27,45  
5 NTH04 Ngành Ngôn ngữ Anh   27,5  
6 NTH05 Ngành Ngôn ngữ Pháp   26,2 Tổ hợp D03 chênh lệch giảm 1 điểm
7 NTH06 Ngành Ngôn ngữ Trung   28,5 Tổ hợp D04 chênh lệch giảm 1 điểm
8 NTH07 Ngành Ngôn ngữ Nhật   26,8 Tổ hợp D06 chênh lệch giảm 1 điểm
9 NTH09 Ngành Kinh tế chính trị 26,9   Các tổ hợp A01, D01, D07 chênh lệch giảm 0,5 điểm
Cơ sở TP. HCM
1 NTS01 Ngành Kinh tế

Ngành Quản trị kinh doanh

27,6   Các tổ hợp A01, D01, D06, D07 chênh lệch giảm 0,5 điểm
2 NTS02 Ngành Tài chính – Ngân hàng

Ngành Kế toán

Ngành Kinh doanh

Ngành Marketing

27.8   Các tổ hợp A01, D01, D06, D07 chênh lệch giảm 0,5 điểm

Quy trình đăng ký và nộp hồ sơ đăng ký nguyện vọng

Bước 1: Thí sinh đăng ký/tạo tài khoản trên hệ thống xét tuyển riêng của Trường tại website https://tuyensinh.ftu.edu.vn.

Đối với các thí sinh đã có tài khoản, chuyển sang thực hiện Bước 2.

Bước 2: Thí sinh đăng ký nguyện vọng, tải các hồ sơ cần thiết (bản file) theo yêu cầu và in phiếu đăng ký xét tuyển trên Hệ thống xét tuyển trực tuyến của Trường tại website https://tuyensinh.ftu.edu.vn từ ngày 22/05/2023 đến 17h00 ngày 31/05/2023.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ gồm có:

Tất cả thí sinh phải chuẩn bị:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển đúng quy định ở Bước 2;
 • Học bạ THPT hoặc Xác nhận kết quả học tập 5 học kỳ năm lớp 10, 11 và Học kỳ 1 năm lớp 12 (bản công chứng) hoặc Chứng chỉ năng lực quốc tế SAT, ACT (bản copy) – nếu có hoặc A-level (bản công chứng) – nếu có;
 • Chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế (bản công chứng);

•         Thẻ căn cước công dân hoặc Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực (bản công chứng);

•         Các giấy tờ minh chứng ưu tiên theo khu vực, đối tượng chính sách (bản công chứng, nếu có);

Đối với thí sinh học hệ chuyên các môn chuyên Toán, Toán-Tin, Tin, Lý, Hoá, Văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Nhật cần chuẩn bị thêm:

Giấy xác nhận học hệ chuyên theo quy định của Thông tư 06/2012/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 02 năm 2012 về ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên và thông tư 12/2014/TT-BGDĐT ngày 18/04/2014 về sửa đổi bổ sung một số điều trong quy chế tổ chức hoạt động của trường THPT chuyên (theo mẫu của trường Đại học Ngoại thương, bản gốc) hoặc Giấy báo trúng tuyển vào hệ chuyên, trường chuyên (bản công chứng).

Bước 4: Gửi/nộp hồ sơ trực tiếp hoặc bằng đường bưu điện/chuyển phát nhanh trước 17h00 ngày 31/05/2023 (nếu nộp bằng đường bưu điện/ chuyển phát nhanh tính theo dấu bưu điện/ chuyển phát nhanh).

Lưu ý: Sau khi có kết quả trúng tuyển sớm (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT), thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển phải thực hiện các bước xác nhận nguyện vọng theo học theo hướng dẫn của Trường để hoàn tất quá trình đăng ký xét tuyển trên hệ thống xét tuyển của Trường.

Những lợi ích của thí sinh khi xét tuyển IELTS vào Đại học Ngoại thương

Xét tuyển IELTS là một trong những phương thức xét tuyển được nhiều thí sinh quan tâm và là xu hướng của các trường Đại học. Phương thức này giúp thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào trường đại học mà mình yêu thích mà không cần phải quá phụ thuộc vào kỳ thi THPT Quốc gia.

Trường Đại học Ngoại thương là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam, được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn. Vậy những lợi ích của thí sinh khi xét tuyển IELTS vào trường Đại học Ngoại thương là gì?

Tăng tỷ lệ trúng tuyển

Tỷ lệ chọi vào trường Đại học Ngoại thương luôn ở mức cao, đặc biệt là các ngành học hot. Do đó, xét tuyển IELTS là một cơ hội lớn để thí sinh tăng tỷ lệ trúng tuyển vào trường.

Giảm áp lực trong kỳ thi THPTQG

Kỳ thi THPT Quốc gia là một kỳ thi quan trọng, quyết định đến tương lai của thí sinh. Việc xét tuyển IELTS giúp thí sinh giảm bớt áp lực trong kỳ thi này, tập trung ôn tập các môn học khác.

Được hưởng điểm quy đổi

Tùy theo điểm IELTS mà thí sinh đạt được, trường Đại học Ngoại thương sẽ quy đổi tương đương với một số điểm thi THPT Quốc gia nhất định. Điều này giúp thí sinh tăng điểm xét tuyển, tăng cơ hội trúng tuyển.

Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng

Thời gian xét duyệt hồ sơ xét tuyển IELTS tại trường Đại học Ngoại thương thường diễn ra nhanh chóng. Điều này giúp thí sinh sớm biết được kết quả trúng tuyển, từ đó chủ động chuẩn bị cho việc nhập học.

Tóm lại, xét tuyển IELTS là một phương thức xét tuyển đại học mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh. Nếu có khả năng đạt điểm IELTS cao, thí sinh nên cân nhắc phương thức xét tuyển này để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường đại học mà mình yêu thích. Không riêng ĐH Ngoại thương, chứng chỉ IELTS như “tấm vé vàng” để giúp bạn bước vào đại học một cách dễ dàng hơn.

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng