Xét tuyển IELTS vào Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao là một trong những ngôi trường top đầu về đào tạo các ngành ngoại giao, quan hệ quốc tế… với chất lượng cao. Đây cũng là ngôi trường mơ ước của các bạn học sinh. Hiện nay, trường có đa dạng các phương thức xét tuyển, đặc biệt là đã đưa IELTS vào trong tiêu chí xét tuyển. Vậy hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này về những phương thức đó để có thể chuẩn bị thật tốt nhé.

Các phương thức xét tuyển Học viện Ngoại giao

Năm 2023, Học viện Ngoại giao sẽ tuyển 2.100 chỉ tiêu, theo 4 phương thức:

– Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (3% chỉ tiêu)

– Phương thức 2: Xét tuyển sớm dựa trên Kết quả học tập THPT (70% chỉ tiêu)

– Phương thức 3: Xét tuyển sớm dựa trên Kết quả phỏng vấn (2% chỉ tiêu)

– Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (25% chỉ tiêu)

Trong đó, với những thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.0+ trở lên sẽ được ưu tiên xét tuyển theo phương thức 2 và IELTS đạt 7.0+ trở lên sẽ có những lợi thế nhất định khi xét tuyển theo Phương thức 3. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết xem phương thức xét tuyển có chứng chỉ IELTS như thế nào nhé.

Phương thức 2: Xét tuyển sớm dựa trên Kết quả học tập THPT (70% chỉ tiêu)

Đây là phương thức xét tuyển đặc biệt có ưu thế cho các bạn học sinh khi có chứng chỉ IELTS với chỉ tiêu lên đến 70% khoảng 1470 thí sinh được tuyển chọn. Các bạn học sinh chỉ cần có bằng IELTS Academic từ 6.0 trở lên sẽ được ưu tiên xét tuyển sớm dựa trên kết quả học tập THPT. Cụ thể, các điều kiện là:

(1) Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT muốn đăng ký xét tuyển sớm theo quy định của Học viện, bao gồm:

+ Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ GD&ĐT tổ chức, cử tham gia; thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển.

+ Thí sinh đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca múa nhạc, mỹ thuật được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận; thời gian đoạt giải không quá 4 năm tính tới thời điểm xét tuyển.

+ Thí sinh tham gia đội tuyển quốc gia thi đấu tại các giải quốc tế chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ; thời gian đoạt giải không quá 4 năm tính tới thời điểm xét tuyển.

+ Thí sinh đoạt huy chương vàng, bạc, đồng các giải thể dục thể thao cấp quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Tổng cục Thể dục thể thao có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia; thời gian đoạt giải không quá 4 năm tính tới thời điểm xét tuyển.

+ Thí sinh đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp chính thức toàn quốc về ca, múa, nhạc, mỹ thuật; thời gian đoạt giải không quá 4 năm tính tới thời điểm xét tuyển.

(2) Thí sinh đoạt giải khuyến khích tham gia kỳ thi chọc học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ GD&ĐT tổ chức, cử tham gia; thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển.

(3) Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi HSG cấp Tỉnh/thành phố trực thuộc TW lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12.

(4) Thí sinh là học sinh trường THPT chuyên theo quy đinh của Bộ GD&ĐT hoặc trường THPT trọng điểm quốc gia chất lượng cao.

(5) Có một trong các Chứng chỉ quốc tế còn giá trị sử dụng tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển sau đây:

Tiếng Anh: IELTS Academic từ 6.0 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 60 trở lên, hoặc các chứng chỉ Cambridge English Qualification từ 169 điểm trở lên, hoặc SAT từ 1200 trở lên, hoặc ACT từ 25 điểm trở lên. Tiếng Pháp: từ DELF-B1 trở lên hoặc TCF từ 300 trở lên. Tiếng Trung Quốc: từ HSK 4 (mức điểm từ 270) trở lên. Tiếng Hàn Quốc: từ Topik 3 trở lên. Tiếng Nhật Bản: từ N3 trở lên. Nếu các bạn thí sinh có những Chứng chỉ quốc tế không được liệt kê ở trên, Quyết định sẽ được Hội đồng tuyển sinh Học viện Ngoại xem xét lại.

Điểm xét tuyển

Điểm xét tuyển = (Tổng điểm trung bình cộng của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển thuộc 3 học kì bất kỳ trong 5 học kì lớp 10, 11, kì 1 lớp 12) + Điểm ưu tiên (Theo quy định của Bộ Giáo dục và đòa tạo và quy định của Học viện)

Phương thức 3: Xét tuyển sớm dựa trên Kết quả phỏng vấn (2% chỉ tiêu)

Ngoài các điều kiện chung theo quy định, thí sinh đăng kí xét tuyển cần đáp ứng các điều kiện bắt buộc như: Tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam; hoặc có thời gian học tập ở nước ngoài và ở Việt Nam, tốt nghiệp chương trình THPT ở Việt Nam. Ngoài ra, có một trong các Chứng chỉ quốc tế sau:

 • Tiếng Anh: IELTS Academic từ 7.0 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL 94, SAT 1300, ACT 29 và Cambridge English Qualification 185;
 • Tiếng Pháp: từ DELF-B2 trở lên hoặc TCF từ 400 điểm trở lên.
 • Tiếng Trung Quốc: HSK 5 (mức điểm từ 180) trở lên.
 • Tiếng Hàn Quốc: Topik 4 trở lên.
 • Tiếng Nhật Bản: N3 (mức điểm từ 130) trở lên.

*Lưu ý: Nếu như thí sinh có những Chứng chỉ quốc tế không được liệt kê ở trên, Hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét và quyết định.

Điểm xét tuyển

Điểm xét tuyển = Điểm phỏng vấn + Điểm ưu tiên (Theo quy định của Bộ Giáo dục và đòa tạo và quy định của Học viện)

Theo đó điểm ưu tiên dựa trên chứng chỉ quốc tế như sau:

Điểm xét tuyển

Danh sách các ngành đào tạo tại Học viện ngoại giao 2023

Danh sách các ngành đào tạo tại Học viện ngoại giao 2023

Trong đó:

A01: Toán – Lý – Anh

C00: Văn – Sử – Địa

D01: Toán – Văn – Anh

D03: Văn – Toán – Pháp

D04: Văn – Toán – Trung

D06: Văn – Toán – Nhật

D07: Toán – Hóa – Anh

Điểm chuẩn xét tuyển sớm vào Học viện Ngoại giao hệ chính quy năm 2023

Điểm chuẩn xét tuyển sớm vào Học viện Ngoại giao hệ chính quy năm 2023Điểm chuẩn xét tuyển sớm vào Học viện Ngoại giao hệ chính quy năm 2023

Lợi thế khi xét tuyển IELTS vào Học viện Ngoại giao

Có thể thấy, xét tuyển IELTS vào Học viện Ngoại giao mang lại cho thí sinh nhiều lợi thế, cụ thể như sau:

Tăng cơ hội trúng tuyển: Chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT của Học viện Ngoại giao chỉ chiếm 25% cho tất cả các ngành. Trong đó, phương thức xét tuyển có chứng chỉ IELTS chiếm tới 73%. Do đó, để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường, các bạn học sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét tuyển IELTS.

Thể hiện năng lực ngoại ngữ: Chứng chỉ IELTS là một chứng chỉ quốc tế uy tín, được công nhận bởi nhiều tổ chức giáo dục và doanh nghiệp trên thế giới. Việc sở hữu chứng chỉ IELTS chứng minh được năng lực ngoại ngữ của thí sinh, đặc biệt là khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật và chuyên nghiệp. Đặc biệt, như tên gọi của Học viện, chương trình học sẽ yêu cầu rất cao về khả năng ngoại ngữ. Vì vậy, có IELTS là một lợi thế giúp thí sinh có thể học tốt hơn.

Từ những lợi thế trên, có thể thấy thí sinh có chứng chỉ IELTS có nhiều cơ hội trúng tuyển vào Học viện Ngoại giao. Vậy nên đừng chần chờ mà hãy bắt tay vào học IELTS ngay hôm nay nếu bạn muốn giành được suất nhập học tại ngôi trường mơ ước này nhé.

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hotline: 0972.952.083


  Về chúng tôi

  ANH NGỮ ENVIS SCHOOL

   CS1: Tầng 5 toà nhà Vân Nam số 26 đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội

   CS2: Tầng 3, số 41-42 chợ Săn, Thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội

  0972952083

  [email protected]

  Chính sách chung

  • Chính sách bảo mật
  • Chính sách riêng tư
  • Điều khoản sử dụng